Search
26 Tháng năm, 2018, 09:57
  • :
  • :

Thêm 9 trường ĐH, CĐ được tuyển sinh riêng

Bộ GD-ĐT vừa ký quyết định cho thêm 9 trường ĐH, CĐ được phép tuyển sinh riêng. Đây là những trường đã có đề án gửi lên Bộ GD-ĐT và đã được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu đề ra.

tuyensinh6

Ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Sau khi kết thúc thời hạn công bố đề án để xã hội đóng góp ý kiến thì Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các trường có đề án chưa đạt điều chỉnh lại cho phù hợp với quy định. Các trường đã hoàn thành và gửi lại đề án điều chỉnh. Sau khi xem xét, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã ký quyết định cho phép thêm 9 trường ĐH, CĐ được phép tuyển sinh riêng. Như vậy, mùa tuyển sinh 2014 có tổng cộng 62 trường được phép tuyển sinh riêng.

Giải thích về việc trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014” có danh sách 63 trường đăng ký tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng trong đó có ĐH Quốc gia Hà Nội song lại không có tên danh sách được phê duyệt, ông Nghĩa nhấn mạnh: “Năm 2014 trường ĐH Quốc gia HN vẫn tham dự kì thi “3 chung” của Bộ GD-ĐT chưa tuyển sinh riêng. Nhà trường chỉ tổ chức đánh giá theo năng lực sau khi thí sinh đã trúng tuyển. Chính vì thế trong danh sách tuyển sinh riêng mà Bộ GD-ĐT phê duyệt không có đơn vị này”.

Dưới đây là danh sách thêm 9 trường ĐH, CĐ được phép tuyển sinh riêng trong năm 2014. Như vậy tất cả các đề án được công bố lên mạng đều được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh riêng.

STT

Tên trường

1. Trường Cao đẳng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Du
2. Trường Đại học Phan Châu Trinh
3. Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Nghệ An
4. Trường Cao đẳng Múa Việt Nam
5. Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh
6. Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh
7. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang
8. Trường Đại học Việt Bắc
9. Học viện Âm nhạc Huế

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *