Search
20 Tháng tư, 2019, 19:37
  • :
  • :

Thêm nhiều địa phương công bố phương án tuyển sinh vào 10

-Thời điểm này, các địa phương tiếp tục công bố phương án chính thức kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011-2012.

http://gdtd.vn/dataimages/201104/original/images497577_5.jpg

Tại Quảng Ngãi,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn vừa kí quyết định phê duyệt Phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp phổ thông và GDTX năm học 2011-2012 theo phương thức thi tuyển và xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh, địa bàn tuyển sinh, đăng ký nguyện vọng, nguyên tắc xét tuyển vẫn như năm học 2010-2011.

Thi tuyển áp dụng đối với Trường THPT Chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập thuộc các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi, kể cả các trường THPT bán công đang trong giai đoạn chuyển  đổi sang công lập.

Xét tuyển áp dụng cho các trường THPT công lập ở 6 huyện miền núi và huyện đảo Lý Sơn, các trường dân lập và tư thục và các trung tâm GDTX-hướng nghiệp-dạy nghề.

Các trường THPT công lập không thi tuyển dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của 4 năm học cấp THCS để xét tuyển. Các trường THPT dân lập, tư thục, các TTGDTX-hướng nghiệp-dạy nghề sẽ lấy điểm thi của kỳ thi tuyển  sinh vào lớp 10 hoặc lấy kết quả học tập ở cấp THCS để xét tuyển.

Trường THPT chuyên Lê Khiết tuyển 180 học sinh chuyên và 90 học sinh không chuyên; các trường THPT công lập tuyển 12. 813 học sinh; các trường THPT bán công đang trong giai đoạn chuyển đổi sang công lập tuyển 3.550 học sinh; dân lập tuyển 350 học sinh và tư thục tuyển 400 học sinh. Các TTGDTX-hướng nghiệp-dạy nghề ở 12 huyện, thành phố sẽ tuyển 1.580 học sinh.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT năm nay tại Đồng Nai được áp dụng một trong hai phương thức: xét tuyển hoặc thi tuyển.

Theo đó, đối với trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: thi tuyển theo qui chế tuyển sinh vào trường THPT chuyên.

Đối với các trường công lập: Tổ chức thi tuyển cho các trường THPT trọng điểm của cấp tỉnh và cấp huyện. Cụ thể, thành phố Biên Hoà, có 3 trường: THPT Ngô Quyền, THPT Trấn Biên, THPT Nguyễn Trãi. Các huyện và thị xã, có 7 trường: THPT Long Khánh, THPT Thống Nhất A, THPT Tân Phú, THPT Long Thành, THPT Phước Thiền, THPT Xuân Lộc, THPT Đoàn Kết.

Tổ chức xét tuyển cho các trường THPT công lập còn lại. Đối với các trường ngoài công lập: tổ chức xét tuyển. Đối với học sinh lớp 9 chương trình song ngữ Tiếng Pháp sẽ có công văn hướng dẫn riêng.

Trong trường hợp xét tuyển, điểm xét tuyển là tổng điểm kết qủa rèn luyện học tập và tổng điểm cộng ưu tiên khuyến khích. Thời gian xét tuyển: từ ngày 12/7/2011 đến ngày 30 /7/2011.

Với các trường tổ chức thi tuyển, học sinh phải dự thi bằng hình thức thi viết 3 môn: Toán, Ngữ văn và một môn thứ ba do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định trước ngày 30/4/2011. Thời gian làm bài thi: Văn 120 phút, Toán 120 phút, môn thứ ba 60 phút.

Điểm tuyển sinh = (tổng số điểm hai bài thi Văn, Toán) x 2 + điểm môn thứ ba +  tổng điểm cộng thêm khuyến khích, ưu tiên. Tiêu chuẩn trúng tuyển: Đạt điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT quy định từ cao đến thấp theo chỉ tiêu tuyển sinh từng trường; không có bài thi nào bị điểm 0.

Tuyển sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: Nộp hồ sơ từ ngày 16/5/2011 đến ngày 25/5/2011 tại trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Thi vào ngày 8 và 9/6/2011.

Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, năm học 2011-2012, toàn tỉnh phấn đấu tuyển khoảng 72% số học sinh tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS vào các loại hình trường THPT. Sở GD&ĐT sẽ có thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường. Căn cứ các điều kiện giáo viên, cơ sở vật chất, các trường lập phương án phân ban trình Sở GD&ĐT phê duyệt. Học sinh trúng tuyển vào các trường THPT được chia vào các ban theo phương án phân ban đã được duyệt, dựa trên nguyện vọng và kết quả thi tuyển, kết quả học tập ở trường THCS của học sinh.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 15 lớp gồm 545 học sinh. Trong đó có 13 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên.

Lớp 10 phổ thông năng khiếu TDTT đặt tại trường THPT Trần Hưng Đạo: Tuyển 01 lớp gồm 24 học sinh chính thức và 11 học sinh dự bị. Hình thức tuyển sinh: Thi kiểm tra tố chất vận động, năng khiếu TDTT và xét hồ sơ, học bạ.

Nam Định tổ chức 2 đợt thi. Đợt 1 tổ chức thi tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ngày 07,08,09/6/2011. Thi các môn Ngữ văn chung, Toán chung, Ngoại ngữ chung và môn chuyên. Học sinh thi tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong có thể đăng kí 2 nguyện vọng thi 2 môn chuyên khác nhau (trừ các môn chuyên có cùng buổi thi đề chuyên).

Đợt 2 tổ chức thi tuyển vào các trường THPT đại trà ngày 23, 24/6/2011, gồm: Các trường công lập; các trường ngoài công lập có đủ điều kiện, có tờ trình trước 20/5/2011 xin tổ chức thi và được Sở GD&ĐT duyệt.

Học sinh thi vào các trường THPT đại trà thi viết 3 môn: Toán, Ngữ văn và môn thứ 3. Môn thứ 3 được chọn trong số các môn còn lại. Giám đốc Sở GD-ĐT công bố môn thi thứ 3 trước 15 ngày trước ngày kết thúc năm học theo biên chế năm học của Bộ GD&ĐT.

Với tuyển sinh vào lớp 10 GDTX cấp THPT sẽ thi theo phương thức tuyển thẳng và xét tuyển. Xét tuyển đối với học sinh đã dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 (Sử dụng điểm thi để xét tuyển)

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS không dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011: Sử dụng kết quả học tập, rèn luyện ghi trong học bạ THCS, GDTX cấp THCS để xét tuyển;

Đối với học sinh các trường TCCN, các trường và các trung tâm dạy nghề có nhu cầu, đủ điều kiện học GDTX cấp THPT: Căn cứ vào điều kiện của trường, của trung tâm và đăng ký học tập của học sinh để xét tuyển.

Thời gian tuyển sinh: Hoàn thành trước ngày 20/8/2011.

Tại Bà rịa vũng tàu, tuyển sinh vào 10 năm học này sẽ thực hiện xét tuyển các trường THPT và địa bàn sau: Trường THPT Dân tộc nội trú (Thời gian tuyển sinh: từ 10/7/2011 đến 30/7/2011); Trường THPT Võ Thị Sáu – huyện Côn Đảo (thời gian tuyển sinh: từ 10/7/2011 đến 18/7/2011); Các trường THPT ngoài công lập (thời gian tuyển sinh từ ngày 10/7/2011 đến 30/7/2011).

Thi tuyển đối với các trường THPT công lập còn lại trên các địa bàn huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Học sinh phải dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3 (Sở GD&ĐT sẽ công bố vào tháng 5/2011) theo hình thức tự luận, thang điểm 10.  Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng, NV1 là trường THPT đăng ký dự thi; NV2 là một trường THPT trong cùng địa phương (huyện,thị, thành phố)

Với tuyển sinh vào lớp 10 GDTX cấp THPT, sẽ thực hiện phương thức: xét tuyển. Thời gian xét tuyển.

Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng phương thức thi tuyển cho các thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Quốc học và THPT công lập ở thành phố Huế. Các trường THPT khác trong tỉnh tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

Tất cả học sinh đăng ký dự tuyển vào trường chuyên Quốc Học bắt buộc phải thi đủ các môn thi của kỳ thi vào trường chuyên và điểm số của bài thi phải thoả mãn điều kiện xét tuyển của Quy chế trường THPT chuyên.

Thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường THPT chuyên Quốc Học và THPT công lập ở TP Huế sẽ thi cùng một thời điểm và cùng một đề thi: Thời gian làm bài môn Ngữ Văn và Toán là 120 p, môn thi thứ 3 là 60 p, môn thi thứ ba sẽ được Sở công bố vào ngày 10/5/2011. Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên trường THPT Quốc Học còn phải thi thêm môn Ngoại ngữ (thời gian làm bài 90 p) và môn chuyên (thời gian làm bài môn chuyên Hoá học và Ngoại ngữ là 120p, các môn chuyên khác là 150 p).

Thí sinh có 3 nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT công lập tại Huế (không tính nguyện vọng dự tuyển vào trường THPT chuyên Quốc Học). Trường hợp này, học sinh chỉ dự thi 3 môn Ngữ văn (120 p), Toán (120 p), Môn thi thứ 3 (60 p).

Căn cứ vào kết quả điểm thi, Sở sẽ tổ chức xét duyệt trước cho các thí sinh thi vào THPT chuyên Quốc Học. Những thí sinh không trúng tuyển vào Quốc Học vẫn còn các nguyện vọng để vào các trường THPT công lập (3 nguyện vọng nếu đăng ký vào trường THPT công lập ở Huế, 2 nguyện vọng nếu đăng ký vào các trường THPT ở huyện, thị xã).

Học sinh thuộc địa bàn tuyển sinh nhưng chưa được tuyển vào các trường công lập tại thành phố Huế sẽ được tuyển vào trường THPT Dân lập Trần Hưng Đạo, Huế Star hoặc Trung tâm GDTX Huế theo phương thức xét tuyển.

Những thí sinh ở các huyện (thị xã hoặc ngoại tỉnh) nếu không trúng tuyển vào Quốc Học thì phải trở về huyện (thị xã hoặc tỉnh cũ) để tham dự tuyển sinh.

Ngày thi dự kiến: Từ 24 đến 26/6/2011.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT DTNT tỉnh: Căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động của trường Phổ thông DTNT; căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh do Sở công bố, trường THPT DTNT tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và các trường THCS DTNT tổ chức tuyển sinh theo các hướng dẫn của Sở.

Tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT khác: Phương thức xét tuyển sẽ được áp dụng cho các trường trung học phổ thông công lập, bán công, dân lập và tư thục trên địa bàn tỉnh (ngoại trừ trường THPT Quốc Học và các trường THPT công lập của thành phố Huế).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt phương án tuyển sinh vào các lớp đầu cấp phổ thông và GDTX năm học 2011-2012. Theo quy định tại phương án này, Trường THPT chuyên sẽ tổ chức thi các môn: Ngữ văn, Toán, môn thứ 3 và môn chuyên; các Trường THPT không chuyên tổ chức thi các môn: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3. Môn thứ 3 sẽ được công bố trước 45 ngày so với ngày tổ chức thi.

Đối với tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú huyện và tỉnh, chỉ tuyển sinh 1 lần vào đầu năm học và thực hiện việc tuyển sinh theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú và Quy chế tuyển sinh tương ứng.

Trường THPT Chuyên Lê Khiết và các trường THPT công lập thuộc các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi, kể cả các trường THPT bán công đang trong giai đoạn chuyển đổi sang công lập thì tổ chức thi tuyển; xét tuyển đối với các trường THPT công lập không thi tuyển, trường THPT dân lập, tư thục, hệ GDTX THPT tại các đơn vị được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10. Đối tượng tuyển sinh là những học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tốt nghiệp bổ túc trung học cơ sở có đủ điều kiện dự tuyển theo quy chế.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *