Search
22 Tháng bảy, 2018, 15:57
  • :
  • :

Thêm nhiều sách CNTT chất lượng cao cho sinh viên

Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những đầu sách công nghệ thông tin chất lượng cao về “Thiết kế web”, “Lập trình”, “Quản trị mạng”, “Thiết kế đồ họa”… có bản quyền từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới.

Cao đẳng thực hành FPT và NXB Tri thức vừa ký hợp tác xây dựng tủ sách công nghệ thông tin cho sinh viên tự học và tham khảo. Đây là lần đầu tiên một đơn vị đào tạo CNTT tại Việt Nam biên soạn và hợp tác xuất bản các đầu sách chuyên ngành với một nhà xuất bản uy tín trong nước.Lễ ký kết mở ra cơ hội tiếp cận những đầu sách CNTT chất lượng cao cho sinh viên.

Giám đốc CĐ thực hành FPT Đàm Quang Minh nhấn mạnh, hợp tác này nhằm mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận những đầu sách công nghệ thông tin chất lượng cao về “Thiết kế web”, “Lập trình”, “Quản trị mạng”, “Thiết kế đồ họa”… có bản quyền từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới như Wiley, McGraw-Hill, No Starch Press và sắp tới là Pearson, Cambridge…

Với tiêu chí các đầu sách được lựa chọn phải đặc tả kỹ về thực hành, được cộng đồng CNTT đánh giá cao, có học liệu đi kèm… cuốn sách đầu tiên sắp được xuất bản sẽ là “Tin học Cơ sở” của NXB McGraw-Hill.

Còn GS Chu Hảo – Giám đốc NXB Tri thức chia sẻ: “Chúng tôi dự kiến số sách xuất bản từ nay đến 2013 là hơn 30 đầu sách, khoảng 2 năm sẽ cập nhật phiên bản mới một lần để tương thích với những thay đổi trong ngành CNTT”.

Trước đó, Tập đoàn FPT và ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác xây dựng hệ thống “Thư viện Mở Việt Nam”, với mục tiêu trong 3 năm tới cung cấp khoảng 200.000 đầu tài liệu, sách phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Sau khi hoàn tất, trong giai đoạn đầu, hệ thống thư viện này sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong và ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội.

Nguồn: vnexpress.net
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *