Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:10
  • :
  • :

Thí sinh bất ngờ khi đề thi yêu cầu vẽ… rá tre

(Luyện thi Thăng Long) – Vẽ 1 chai Coca, 1 rá tre, 1 quả táo và 1 cục gạch 6 lỗ” trong vòng 180 phút là đề thi môn Mỹ thuật 1 (khối V) vào Khoa Kiến trúc, Đại học Huế sáng nay. Khá nhiều thí sinh đã bị bất ngờ.

Tại điểm thi ĐH Khoa học (Huế) – nơi tập trung toàn bộ thí sinh thi khối V, em Đặng Thái Hiếu, trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) cho biết bất ngờ khi đề có mẫu lạ là chai Coca. Và bất ngờ hơn là cái rạ tre (dùng để lót dưới nồi cơm) khi vật dụng này đã nhiều năm nay không ra trong đề thi. “Khoảng nửa tiếng đầu là em phác thảo xong hình khối. Đến 10h kém 10 là em xong phần đánh bóng cuối cùng. Dù đề có khó hơn so với năm ngoái nhưng em tự tin là mình làm được điểm cao” – Hiếu tâm sự.

 Các thí sinh thi khối V đội bảng vẽ che nắng ra về.
Các thí sinh thi khối V đội bảng vẽ che nắng ra về.

Đồng quan điểm với Hiếu, em Nguyễn Phan Phước Đức (thi năm 2) cũng nhận định cái rá tre đã lâu rồi không thấy ra thi. “Các bạn trong phòng khi mở đề thi ra thì đều ồ lên vì quá bất ngờ. Cái rá tre này các bạn cũng như em đều ít luyện vẽ. Thêm vào đó, màu tre trắng trong khoảng cách 3m từ chỗ em đứng đến vật mẫu đã làm lóa mắt em khi nhìn vào để vẽ. Tuy vậy, em cũng hoàn thành xong phần bài của mình với 80-90% điểm số”.

Khá nhiều thí sinh thi môn này đã làm gần cận giờ nộp bài. Được biết môn này chiếm 60% điểm trong tổng điểm môn khối V. 40% điểm còn lại thuộc về môn Mỹ thuật 2 thi vào chiều 5/7 – môn đòi hỏi nhiều tính sáng tạo cao từ thí sinh khi dạng đề ra chủ yếu là đưa ra 1 chủ đề như vẽ trang trí, vẽ pano, vẽ khẩu hiệu tuyên truyền… và thí sinh phải dùng tất cả sự nhạy cảm nghề nghiệp và tính sáng tạo cao nhất phù hợp với xu thế xã hội để cho ra những bài vẽ chất lượng nhất.

 Thí sinh tụ tập lại hỏi tình hình đề thi và khả năng làm bài của đối thủ
Thí sinh tụ tập lại hỏi tình hình đề thi và khả năng làm bài của đối thủ
nguon:dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *