Search
20 Tháng bảy, 2018, 08:53
  • :
  • :

Thí sinh bị tật lúc 3 tuổi dự thi ĐH

(Luyện thi Thăng Long) – Bị tật từ lúc 3 tuổi, vượt qua 12 năm học, Trần Quốc An đến từ huyện miền núi cao Con Cuông (Nghệ An) là thí sinh đặc biệt của Cụm thi Vinh bước vào đợt thi đầu tiên của kỳ thi ĐH 2012.

Đó là thí sinh Trần Quốc An – học sinh Trường THPT nội trú huyện miền núi cao Con Cuông. Quốc An bị dị tật teo tay từ lúc lên 3 tuổi. Sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện miền núi cao Con Cuông, hiểu được những khó khăn của gia đình, An cố gắng học tập để bằng bạn bằng bè.
 
Thí sinh bị tật bẩm sinh Trần Quốc An tại điểm thi ĐH Vinh.
Thí sinh bị tật bẩm sinh Trần Quốc An tại điểm thi ĐH Vinh.
 
Tâm sự nhanh cùng PV Dân trí, Quốc An cho biết: “Em sẽ cố gắng vượt qua kỳ thi này để vào giảng đường đại học sau này thành đạt để báo đáp công ơn cha mẹ nuôi dưỡng và hy vọng. Em đến với kỳ thi này là bằng sự nỗ lực của bản thân và động cơ lớn nhất là gia đình, cha mẹ và bạn bè cũng như thầy cô”.
 
Cùng với cả nước, sáng ngày 4/7 – Cụm thi Vinh có tổng số thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) cả 2 đợt là 84.264 thí sinh (tăng 8.565 thí sinh so với năm 2011). Trong đó, số thí sinh ĐKDT vào ĐH Vinh là 35.973 thí sinh; 35.573 thí sinh ĐKDT vào 41 trường ĐH tại Hà Nội và 12.718 thí sinh ĐKDT vào 28 trường tại TPHCM.
 
Theo đó, đợt 1, tại cụm thi Vinh có 47.020 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó Đại học Vinh là 15.873; các trường ĐH ở Hà Nội là 23.731; các trường ở TP Hồ Chí Minh là 7.416); trong đợt 1, có 1.388 phòng thi, 72 điểm thi với 18 cụm thi và 3.859 lượt cán bộ chỉ đạo, coi thi, bảo vệ và phục vụ kỳ thi.
 
Đặc biệt, Cụm thi Vinh các thí sinh dự thi được phân bố rải khắp 4 huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An (TP Vinh, Nghi Lộc, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên) và huyện Nghi Xuân, TX Hồng Lĩnh của tỉnh Hà Tĩnh.
 
PGS.TS.NSƯT Đinh Xuân Khoa – Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Vinh cho biết: “Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và đúng Quy chế theo quy định của Bộ GD-ĐT, chúng tôi đã phổ biến nội quy, quy chế đến tất cả cán bộ coi thi cũng như yêu cầu cán bộ coi thi phổ biến kỹ, đầy đủ các quy định của quy chế cho thí sinh; nhắc nhở các thí sinh những vật dụng được phép mang vào phòng thi theo quy định. Một số sai sót trong thẻ dự thi của thí sinh như: tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, đối tượng ưu tiên cũng được các giám thị hướng dẫn kịp thời sửa chữa. Hy vọng một kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc…”.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *