Search
16 Tháng bảy, 2018, 14:04
  • :
  • :

Thí sinh bị trả hồ sơ xét tuyển vì trường không liên kết với Bưu điện

Sau khi báo Dân trí đăng bài “Thí sinh bị Bưu điện trả hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung”, đại diện Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đã có buổi làm việc với PV để trình bày sự việc và hướng dẫn thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo đúng trình tự.

Theo đó, đại diện Bưu điện tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Hồng Hà, cán bộ phụ trách phòng Nghiệp vụ xác nhận thông tin hàng chục thí sinh bị trả lại hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung là có thật. Lý do các thí sinh này bị trả hồ sơ là một số trường ĐH, CĐ trên cả nước không có đăng ký liên kết với Bưu điện trong quá trình xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh bị trả hồ sơ xét tuyển vì trường không liên kết với Bưu điện
Đại diện Bưu điện tỉnh Khánh Hòa trao đổi với với PV các báo về việc thí sinh bị trả hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Bà Hồng Hà cho biết thêm, trước khi diễn ra chương trình nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho thí sinh qua đường bưu điện, Bưu điện tỉnh Khánh Hòa đã làm một danh sách thư mời để gửi đến tất cả các trường ĐH, CĐ trên cả nước để liên kết với các trường trong quá trình nhận hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 385 trường ĐH, CĐ đồng ý liên kết với Bưu điện và có 75 trường không đăng ký liên kết, trong đó có 3 trường là ĐH Mỏ Địa chất Hà Nội, ĐH Tài nguyên – Môi trường và ĐH Công nghiệp TPHCM như báo Dân trí đã thông tin.

Khi PV hỏi về trường hợp các trường ĐH, CĐ không có liên kết với Bưu điện thì thí sinh phải làm thế nào, bà Hà cho biết, phía Bưu điện luôn tạo mọi thuận lợi tốt nhất để các em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nhân viên Bưu điện sẽ hướng dẫn thí sinh bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển theo 2 bước, đầu tiên là gửi hồ sơ theo đường bưu phẩm, sau đó sẽ chuyển tiền theo dịch vụ chuyển tiền. Làm theo cách này thì có phần rắc rối hơn, bởi đối với các trường ĐH, CĐ có liên kết với Bưu điện thì thí sinh chỉ cần gói gọn trong một khâu nên rất nhanh.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *