Search
18 Tháng chín, 2019, 18:54
  • :
  • :

Thí sinh chưa vội nộp hồ sơ dự thi ĐH, CĐ 2013

Hơn hai tuần kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhưng nhiều trường THPT tại TPHCM vẫn chưa vội thu hồ sơ của học sinh. Trong khi đó, các điểm thu hồ sơ dành cho thí sinh tự do vẫn lác đác người đến nộp.

  • Ghi nhận tại điểm thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM, lượng thí sinh tự do đến nộp hồ sơ vẫn chưa đông lắm. Đa phần các thí sinh nộp trung bình 2 bộ hồ sơ, vài trường hợp nộp khoảng 3 hồ sơ. Theo thống kê sơ bộ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiều hồ sơ nhất với trên 70 hồ sơ, kế đến ĐH Sài Gòn được hơn 50 hồ sơ, ĐH Sư phạm TPHCM được gần 50 hồ sơ.
Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ tại điểm nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT.
Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ tại điểm nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM.
  • Còn tại điểm nhận hồ sơ của cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM thời điểm này vẫn vắng thí sinh đến nộp hồ sơ dự thi. Theo các nhân viên trực tại đây thì sau hơn nửa tháng, điểm thu hồ sơ này mới nhận được hơn 200 hồ sơ. Hầu hết các trường mới nhận được vài hồ sơ, đông nhất là ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch với hơn 30 hồ sơ.
  • Trong khi đó, tại nhiều trường THPT trên địa bàn thì vẫn chưa vội thu hồ sơ đăng ký thi ĐH-CĐ của học sinh. Nhiều trường đã tư vấn, giải đáp thắc mắc các ngành nghề, nhiều em cũng đã ghi sẵn hồ sơ, nhưng chưa nhận hồ sơ. Đại diện các trường lý giải rằng muốn học sinh cân nhắc, lựa chọn kỹ càng hơn nữa cho quyết định của mình.
  • Bà Phan Thị Mỹ Linh – hiệu trưởng Trường THPT Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cho biết theo khảo sát thì các em ở trường đa phần thích chọn những ngành nghiêng về kỹ thuật. Chúng tôi cũng khuyên các em không nên vội vàng. Do đó, các em cũng còn đang cân đong đo đếm chọn trường phù hợp nên cũng chưa nộp hồ sơ.
  • Tương tự, cô Nguyễn Thị Phượng, cán bộ tuyển sinh Trường THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh) cho hay, học sinh của trường còn phải chờ tham dự kỳ thi thử đại học sắp tới rồi mới nộp hồ sơ. Năm nay, xu hướng quan tâm chọn ngành của các em cũng có phần thay đổi, những học sinh giỏi của trường lại chọn các ngành Kỹ thuật, Y, đặc biệt là ngành Công nghệ sinh học.
  • Nhiều trường như: THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Gia Định (Q. Bình Thạnh),THPT Quang Trung (Củ Chi)… dự kiến khoảng cuối tuần này sẽ bắt đầu thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi theo từng lớp.
  • Theo quy định, thí sinh sẽ nộp hồ sơ tại các trường THPT hạn chót đến ngày 11/4, sau đó các trường ĐH-CĐ trực tiếp thu hồ sơ từ ngày 12/4 đến ngày 19/4.

 
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *