Search
20 Tháng bảy, 2018, 23:38
  • :
  • :

Thí sinh đỗ NV2 chật vật tìm nhà trọ

Thí sinh đỗ NV2 chật vật tìm nhà trọ – Không ít thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 ở Hà Nội đã đến trường nhập học thế nhưng họ vẫn phải ở nhờ phòng trọ hoặc thuê phòng với giá cao hàng triệu đồng. Lý do là vì đến thời điểm này cả ký túc xá và phòng trọ cho sinh viên thuê đã kín chỗ.

Từ cuối tuần trước sang đầu tuần này, nhiều sinh viên (SV) trúng tuyển nguyện vọng 2 tại các trường đại học tại Hà Nội đã đến trường làm thủ tục nhập học. Với nhiều sinh viên lần đầu tiên đặt chân đến thủ đô thì điều lo lắng nhất vẫn làm tìm được phòng trọ để ở. Hiện nay, tại nhiều khu vực xung quanh các trường ĐH gần như không có phòng trọ, nếu có thì phòng giá cao ngất ngưởng. Em Đào Dung Huyền, quê ở Tuyên Quang, tân sinh viên ĐH Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội cho biết: “Hai mẹ con em đã xuống nhập học trước hai ngày, thế nhưng đến khi nhập học rồi mà vẫn chưa tìm được nhà trọ. Mặc dù đã đi nhiều nơi xung quanh khu vực trường nhưng đều nhận câu trả lời hết, hoặc nếu có phòng thì giá 2 đến 3 triệu đồng. Mức giá cao như vậy nên em đang phải ở nhà chị họ để tiếp tìm nhà trọ”.

Thí sinh đỗ NV2 chật vật tìm nhà trọ
Không tim được nhà trọ, hai mẹ con sinh viên Đào Dung Huyền được chủ nhà cho thuê phòng trên tầng với giá 2.500.000đ/tháng.

Còn Nguyễn Mạnh Hùng, quê ở Quảng Xương (Thanh Hóa), vừa trúng tuyển vào Trường CĐ In Hà Nội tâm sự: “Em đạp xe ba ngày rong ruổi khắp các ngõ ngách của khu Cầu Diễn (Hà Nội) nhưng chưa tìm được phòng trọ. Có lẽ phải thuê phòng trọ tiền triệu chờ người ở ghép”.

Hiện tại thị trường nhà trọ ở Hà Nội luôn trong tình trạng cầu quá lớn so với cung, vì vậy đến thời điểm này nhiều sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 2 không tìm nhà trọ giá rẻ mà chấp nhận thuê giá cao dành cho hộ gia đình. Không chỉ giá nhà mà giá nước và giá điện đều bị đẩy giá lên. Nguyên nhân mà chủ nhà trọ đưa ra là đồng tiền mất giá, giá các thiết bị đều tăng nên giá cả nhà trọ đều phải tăng. Hiện nay, theo khảo sát của chúng tôi thì giá điện tại các nhà trọ có mức trung bình là 4.000 đồng/KWh. Giá nước trung bình từ 60.000 đến 70.000 đồng/người.

Thí sinh đỗ NV2 chật vật tìm nhà trọ
Giá  phòng trọ không khép kín ở khu cầu Diễn (Hà Nội) như thế này là khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Không ít tân SV không tìm được phòng trọ đành phải thuê nhà dành cho hộ gia đình để chờ tìm người ở ghép. Số tiền thuê nhà quá lớn (2 – 3 triệu đồng) khiến không ít phụ huynh và tân sinh viên sốt ruột như ngồi trên đống lửa. Người thì sợ không tìm được người ở ghép. Người thì sợ nếu ở chung đông người thì không biết có học được không. Còn với Nguyễn Thị Thùy Linh – tân SV khoa Môi trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thì còn nỗi lo lắng khác: “Em chỉ sợ bị lừa. Hiện nay không it người xin ở nhờ cuối cùng lừa lấy hết đồ đạc của người khác mang đi,  không một lời từ biêt thì khổ lắm”.

Nhiều phụ huynh không tìm được nhà trọ cho con nhập học nên đành chấp nhận thuê nhà trọ bình dân một ngày 50.000đ/người để con nhập học xong tiếp tục hành trình đi tìm nhà trọ. Bác Nguyễn Thị Hiền, quê ở Kiến Xương (Thái Bình) kể: “Lên Hà Nội đến nay đã ngày thứ 3 nhưng vẫn chưa tìm phòng trọ nên phải thuê phòng trọ bình dân ở. Mỗi ngày hai mẹ ăn uống, tiền nhà trọ cũng tốn 200.000đ. Thôi vì tương lai của con nên phải chấp nhận”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *