Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:44
  • :
  • :

Thí sinh duy nhất trong 1 trường chọn thi Sử đạt 8 điểm

Kết quả môn thi Lịch sử, Đoàn Thị Nga – thí sinh duy nhất đăng ký thi tốt nghiệp môn Lịch sử của Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên, Nghệ An) được 8 điểm. Tổng điểm thi 4 môn tốt nghiệp của Nga là 30 điểm, đạt bằng Khá.

Đoàn Thị Nga - thí sinh duy nhất thi môn Lịch sử đạt 8 điểm môn thi này
Đoàn Thị Nga – thí sinh duy nhất thi môn Lịch sử đạt 8 điểm môn thi này.
Sáng ngày 18/6, ông Nguyễn Văn Đông – Hiệu trưởng Trường THPT Thái Lão (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết thí sinh duy nhất đăng ký thi tốt nghiệp môn Lịch sử của Trường đại điểm giỏi môn thi này.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Trường THPT Thái Lão chỉ có duy nhất em Đoàn Thị Nga (lớp 12A4) đăng ký thi môn Lịch sử. Để đảm bảo việc thi cử nghiêm túc, Sở GD-ĐT Nghệ An bố trí riêng cho em Nga một hội đồng thi.

Kết quả thi, em Đoàn Thị Nga đạt điểm 8 môn Lịch sử. Đây là kết quả không bất ngờ đối với các giáo viên của trường bởi lẽ em Đoàn Thị Nga vốn là học sinh giỏi cấp tỉnh môn học này. Đánh giá về điểm thi này, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm – giáo viên Lịch sử Trường THPT Thái Lão cho biết: “Kết quả này đối với em Đoàn Thị Nga là một kết quả khá tốt. Nhưng thành thật mà nói, với lực học của em Nga tôi vẫn kỳ vọng vào kết quả tốt hơn”.

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2014, em Đoàn Thị Nga đạt điểm cao nhất ở môn toán với 8,5 điểm, môn Văn đạt 7 điểm và môn Địa Lý đạt 6,5 điểm. Tổng điểm 4 môn là 30 điểm, cộng điểm trung bình chung học tập, em Nga đạt tốt nghiệp loại khá.

Là người yêu thích môn Lịch sử và có niềm đam mê đặc biệt với môn học này, Đoàn Thị Nga đã mạnh dạn đăng ký môn thi này trong phần các môn thi tự chọn. Là thí sinh duy nhất đăng ký dự thi môn Lịch sử, Nga phải đối mặt với không ít lời bàn tán, cho rằng em đang cố gắng “chơi trội” khi một mình đăng ký thi môn Lịch Sử. Với kiến thức đã được ôn luyện kỹ, Đoàn Thị Nga bước vào phòng thi với tâm lý tự tin và khá thoải mái. Tuy nhiên, em cũng chưa bằng lòng với điểm số này.

Hiện, Nga đang bước vào giai đoạn ôn thi nước rút để tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học với ước mở trở thành một luật sư trong tương lai.