Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:32
  • :
  • :

Thí sinh “lo lắng” sau khi thi xong môn Tiếng Anh

(Luyện thi Thăng Long) – Sáng 25/6 tại TP Huế, các thí sinh bước vào ngày thi thứ hai, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2012-2013. Các thí sinh thi môn Tiếng Anh (môn cuối cùng) với thời gian làm bài 60 phút.

Tại hội đồng thi trường THCS Nguyễn Chí Diễu, trước giờ bước vào phòng thi, rất nhiều thí sinh có cùng một tâm trạng lo lắng và căng thẳng. Em Hoàng Thị Trà Giang, HS trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Em rất lo lắng vì không biết đề thi hôm nay có khó như hôm qua không. Môn Toán em chỉ làm được phần đại số, còn phần hình học thì khó quá nên không làm được. Nhiều bạn của em thi ở trường Hai Bà Trưng ra còn khóc vì đề môn Toán quá dài và khó”.

Chị Nguyễn Thị Thu, mẹ em Trà Giang cũng cùng tâm trạng với con chia sẻ: “Con đi thi mà như mình đang thi, nơm nớp lo lắng không biết con làm bài ra răng, đề thi hôm ni có khó như hôm qua không”.

 Khá nhiều phụ huynh đưa con đi thi tại Huế và đợi trong suốt 3 buổi thi trước cổng trường.
Khá nhiều phụ huynh đưa con đi thi tại Huế và đợi trong suốt 3 buổi thi trước cổng trường.

Giữa cái nắng gay gắt mùa hè ở Huế, trước bia Quốc Học – đối diện trường THPT chuyên Quốc Học, rất nhiều các bậc phụ huynh đã ngồi chờ con hàng giờ trong tâm trạng thấp thỏm và hy vọng. Chú Hùng, một bộ đội biên phòng nói trong một câu ngắn gọn: “Lo lắng, sốt ruột nhưng tin vì con học được”.

Sau 60 phút làm bài khá căng thẳng, tại hội đồng thi trường THPT chuyên Quốc Học, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với vẻ mặt mệt mỏi. Vì đa phần các em nhận định rằng, đề thi môn Tiếng Anh năm nay khá khó. Em Trần Thị Kim Cúc bộc bạch: “Đề thi có nhiều từ vựng khó, nhất là phần đoạn văn. Có nhiều câu em không dịch được, đành đánh dấu trắc nghiệm may rủi”. Cùng tâm trạng với Cúc, em Nhật Thảo trường THCS Phú Dương nói: “Em làm bài cũng tàm tạm thôi, vì đề có nhiều từ vựng khó quá”.

 Sau giờ làm bài môn Tiếng Anh sáng 25/6.
Sau giờ làm bài môn Tiếng Anh sáng 25/6.

Bên cạnh những thí sinh với tâm trạng lo lắng thì cũng có một số em khá hồ hởi vì làm bài được. Em Nguyễn Lê Thảo Nhi, Trường THCS Nguyễn Tri Phương vui vẻ nói: “Đề thi 2 ngày đều khó nhưng em làm bài được. Em ước tính môn Văn khoảng 8 điểm, môn Toán hơi khó nên khoảng 7 thôi, còn môn Tiếng Anh em làm bài khá tốt. Chiều nay em thi môn Sinh vào lớp chuyên Sinh Trường chuyên Quốc Học, hy vọng em sẽ may mắn làm bài tốt”.

 Nhiều thí sinh cho rằng đề tiếng Anh khó, và cả 2 môn Toán, Văn.
Nhiều thí sinh cho rằng đề tiếng Anh khó, và cả 2 môn Toán, Văn.

Như vậy kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đã kết thúc. Riêng các thí sinh thi khối chuyên vào trường THPT chuyên Quốc Học Huế sẽ tiếp tục thi vào chiều nay.

Phương thức thi tuyển năm 2012 ở tỉnh TT-Huế cũng giống với các năm trước, áp dụng cho các thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Quốc Học (là trường cấp 3 chuyên duy nhất tại tỉnh TT-Huế) và THPT công lập ở Huế.

Trường THPT chuyên Quốc Học năm nay sẽ có 420 chỉ tiêu vào 12 lớp 10, các thí sinh ngoài việc dự thi 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh phải thi thêm 1 môn chuyên (Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tóa, Vật Lý, Hóa học). Nếu không đủ điểm để vào trường chuyên Quốc Học, thí sinh sẽ được sử dụng kết quả của 3 môn thi đầu để xét tuyển vào các trường THPT công lập khác ở Huế theo nguyện vọng đã đăng ký.

Riêng thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập tại Huế sẽ có 3 nguyện vọng dự tuyển vào các trường THPT tại Huế (không tính nguyện vọng dự tuyển vào trường chuyên Quốc Học).

Các trường ngoài công lập như trường THPT Trần Hưng Đạo, trường quốc tế Chi Lăng, trường quốc tế Huế Star và các trường THPT ở các huyện, thị xã sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

nguon: dantri




Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *