Search
16 Tháng bảy, 2018, 01:13
  • :
  • :

Thí sinh Nhân Tài Đất Việt vào Top 5 cuộc thi châu Á Thái Bình Dương

 Ngày 21/9 vừa qua, đội MIMAS của Việt Nam đã xuất sắc lọt vào top 5 Doanh Nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ.
 

20 đội thi xuất sắc tham dự vòng thi tại khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ đã được chọn lọc trong số hơn 200 đội thi đến từ 10 quốc gia: Ấn Độ, Butan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, và Việt Nam. Hai đội đạt giải cao Nhân tài Đất Việt 2010 trong lĩnh vực CNTT là MIMAS (giải nhất) và CNC Mobile (giải ba) đã được lựa chọn tham dự, và được Ban tổ chức và đại diện cuộc thi tại Việt Nam là TOPICA Founder Institute huấn luyện về hoàn thiện và thuyết trình mô hình kinh doanh trước khi lên đường.
Đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Khởi nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong ảnh: Cả nhóm chụp cùng ông Jitendra Chaddah, tổng giám đốc Intel tại Ấn Độ.

Vòng loại chung kết với phần thi thuyết trình “Micro Pitch” (Thuyết trình trong 7 phút) đã diễn ra trong không khí đầy thử thách và đối thoại cởi mở. Các đội thi đều thể hiện được sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước Hội đồng ban giám khảo đến từ Mạng lưới Ươm tạo Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương, chủ tịch tập đoàn Intel tại Ấn Độ, các chuyên gia, nhà đầu tư và sáng lập viên thành đạt đến từ thung lũng Silicon và Ấn Độ.

Sau vòng loại chung kết, với sự thể hiện ưu thế vượt trội, 5 đội thi đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, và Việt Nam đã được BGK nhất trí chọn lọc tham dự vòng thi chung kết khu vực cuối cùng. Đội thi Mimas của Việt Nam đã chinh phục được BGK bởi ý nghĩa xã hội to lớn tới thị trường toàn cầu trong lĩnh vực điện ảnh, giải trí và truyền thông và sự sáng tạo trong Công nghệ.

Ông Harkesh Kumar Mittal, cố vấn cao cấp, ủy viên Ban Chỉ đạo Hội đồng Phát triển Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Quốc gia Ấn Độ chia sẻ: “Chúng tôi đã chọn lọc được 5 đội thi xuất sắc và để lại ấn tượng cao nhất về sản phẩm, tính khả thi, cũng như ý nghĩa xã hội. Với tính đột phá và tiềm lực con người, khi đi đúng chiến lược và được hậu thuẫn phát triển đúng đắn, tôi tin rằng họ sẽ sớm trở thành những Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu”.

Sau phần trình bày Full Pitch (thuyết trình trong 15 phút) cuối cùng, BGK đã chọn ra được 2 đội đạt giải cao nhất đến từ Nhật Bản với sản phẩm Công Nghệ cao phát hiện tác nhân của tia UV trên các tế bào cơ thể con người; và Philippines với sản phẩm nội soi ổ bụng. Hai đội này sẽ tham dự cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu diễn ra tại ĐH Berkeley, Mỹ vào tháng 11 tới.

Khi được hỏi về cảm nhận đối với các đội thi đến từ Việt Nam, anh Sudhir Manchanda, đại diện đến từ nước chủ nhà Ấn Độ chia sẻ: “Tôi thực sự rất bất ngờ về cả hai đội thi đến từ Việt Nam. Cả hai nhóm đều có những ý tưởng rất xuất sắc và mang đậm tính sáng tạo. Tôi cũng được biết rằng cả hai đội đều có những nguồn lực con người và đội ngũ ban cố vấn đầy nhiệt huyết và dạn dày kinh nghiệm. Tôi rất hy vọng họ sẽ đạt được những thành tựu to lớn trong thời gian gần tới đây”.

Anh Phạm Văn Thuận, đại diện nhóm Mimas, chia sẻ sau khi lọt vào top 5 cuộc thi: “Với tôi, mỗi khoảnh khắc trong cuộc thi đều là chiến trường. Tôi đã thực sự cảm thấy vui mừng khôn xiết sau khi biết tin chúng tôi lọt vào top 5 của cuộc thi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn trong việc phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường tới ngành điện ảnh Bắc Mỹ, và các khu vực khác.”

Nhóm MIMAS đạt giải nhất Nhân Tài Đất Việt 2010 và là một trong số những học viên xuất sắc đầu tiên trúng tuyển khóa huấn luyện khởi nghiệp TOPICA Founder Institute. Hầu hết trong số họ đó là những doanh nhân trẻ đang điều hành các doanh nghiệp với quy mô 30-70 nhân viên, và doanh thu hàng năm từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng. Trong 15 tuần, họ sẽ được học hỏi được tầm nhìn và những bài học xương máu của các Huấn luyện viên thành đạt đi trước, như Chủ tịch HĐQT FPT Capital, Phó TGĐ IDG Ventures, TGĐ VNG, TGĐ Vatgia, TGĐ Tamtay, Chủ tịch HĐQT Vietnamworks, và 9 doanh nhân xuất sắc từ Silicon Valley tới Việt Nam như TGĐ Evernote, TGĐ Urgent Group…  

Trong bối cảnh “Làn sóng thứ 2” của Internet và Mobile Việt Nam dường như được báo hiệu bởi các thương vụ đầu tư mới đây của các tập đoàn nước ngoài vào MJ Group trị giá 60 triệu USD, vào VMG Media trị giá 75 triệu USD, vào Punch và Vatgia trị giá vài chục triệu USD, và đặc biệt là thương vụ Goldman Sachs đầu tư vào VNG trị giá vài trăm triệu USD năm 2010, MIMAS và các doanh nhân trẻ cùng khác tận dụng cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị hành trang sẵn sàng. Chương trình TOPICA Founder Institute bắt đầu ngày 30/10/2011 tại Hà Nội, đối tượng tham gia là các doanh nhân mới khởi nghiệp, các quản lý và nhân viên có kinh nghiệm, hoặc đã từng khởi nghiệp thất bại vài lần. 

Thông tin về cuộc thi Khởi nghiệp châu Á Intel/DST/APIN: http://www.inteldstchallenge.com/

Thông tin về chương trình huấn luyện khởi nghiệp TOPICA Founder Institute: http://tba.topica.edu.vn/index.php/vi/tuyen-dau-vao

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *