Search
22 Tháng bảy, 2018, 04:32
  • :
  • :

Thí sinh rớt ĐH đã đậu nhờ điều chỉnh khu vực ưu tiên

Ngày 13/9, tin từ Ban Khảo thí & Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Huế cho biết sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT điều chỉnh khu vực ưu tiên cho các thí sinh Hà Tĩnh bị trượt ĐH và không đủ điểm xét nguyện vọng, Ban này đã điều chỉnh.

Theo đó, có 31 trường hợp của 2 trường THPT Cù Huy Cận và THPT Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được điều chỉnh từ KV2-NT sang KV1. Do đó, các thí sinh này được tăng 0,5 điểm ưu tiên: từ được cộng 1 điểm tăng lên 1,5 điểm.

Và qua đó, có 3 thí sinh (đều cùng trường THPT Cù Huy Cận) đã từ trượt thành đậu vào ĐH Huế: gồm thí sinh Trần Thị Hiền, đậu ngành Sư phạm Tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ Huế; thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà, đậu ngành Khoa học Môi trường, ĐH Khoa học Huế và thí sinh Nguyễn Tất Thắng đậu ngành Răng Hàm Mặt, ĐH Y – dược Huế.

Ngoài ra, có 22 thí sinh được nâng lên điểm trên sàn (trong số này có một số dưới điểm sàn và trên điểm sàn, sau khi được thêm 0,5 điểm thì tất cả đã trên điểm sàn để có thể xét tuyển nguyện vọng bổ sung). Còn lại, 6 thí sinh, tuy được nâng điểm nhờ điều chỉnh khu vực ưu tiên, nhưng vẫn dưới điểm sàn.

ĐH Huế hiện đã gửi giấy chứng nhận kết quả có điều chỉnh khu vực (từ KV2-NT sang KV1) cho 31 thí sinh trên. Đồng thời, gửi giấy báo nhập học cho 3 thí sinh Hiền, Hà, Thắng.

Sở dĩ, ĐH Huế điều chỉnh khu vực ưu tiên sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT mà không điều chỉnh trước đó từ khi nhận công văn đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Tĩnh là vì: Danh mục mã trường THPT và tương đương năm 2013 (có ghi ở trong 2 trường THPT Cù Huy Cận và THPT Nghi Xuân thuộc KV2-NT chứ không phải KV1) là do của Bộ GD-ĐT quy định chứ không phải Sở GD-ĐT Hà Tĩnh ban hành.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *