Search
21 Tháng bảy, 2018, 00:10
  • :
  • :

Thí sinh thi CĐ vừa hoàn thành môn đầu tiên

(Luyện thi Thăng Long)-Kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh thi CĐ khối B cho biết đề Sinh vừa sức. Các thí sinh thi khối A nhận định đề Vật Lý dễ hơn năm trước. Đặc biệt, thí sinh khối D khá hào hứng với câu nghị luận đề Văn bàn về sự cao quý của nghề nghiệp.

Đề Sinh vừa sức thí sinh thi cao đẳng
Các thí sinh thi cao đẳng khối B tại Đà Nẵng vừa kết thúc buổi thi môn Sinh học sáng nay 15/7. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trưởng tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng), các thí sinh dự thi khối B vào CĐ Kỹ thuật Y tế tan buổi thi môn Sinh học được hỏi đều cho rằng đề thi không quá khó. Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Hằng, từ Đắk Lắk đến Đà Nẵng thi vào ngành Kỹ thuật y tế cho biết: “Đề Sinh có 50 câu hỏi trắc nghiệm. Do không phải tính toán nhiều để tìm ra đáp án nên so với thời gian 90 phút, thì số lượng câu hỏi như vậy là vừa phải”.

Nhiều thí sinh nhận định đề Sinh vừa sức. (Ảnh: Khánh Hiền)
Nhiều thí sinh nhận định đề Sinh vừa sức. (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Một thí sinh khác, thí sinh Nguyễn Thị Hằng từ Huế ra Đà Nẵng thi vào ngành Điều dưỡng đa khoa của CĐ Kỹ thuật Y tế II nhận định: “So với mức đề thi cao đẳng thì đề Sinh năm nay em thấy vừa sức. Tuy nhiên vẫn có khoảng 10% câu hỏi khó trong số 50 câu đề thi. Em làm chắc được khoảng hơn 80% bài thi, còn lại một số câu em chỉ chọn đáp án theo linh tính thôi”.
 
Trong khi đó, các thí sinh thi CĐ khối D tại Đà Nẵng được hỏi đều cho rằng đề thi năm nay hay và không khó.
 
Các thí sinh thi CĐ khối D tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Văn. (Ảnh: Khánh Hiền)
Các thí sinh thi CĐ khối D tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Văn. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trường THPT Trần Phú, điểm thi của CĐ Thương mại Đà Nẵng, thí sinh Phạm Thị Kim Hồng, dự thi vào ngành Quản trị kinh doanh đánh giá: “Đề năm nay không khó. So với đề thi đại học thì yêu cầu của đề thi nhẹ nhàng hơn nhiều. Thời gian làm bài thi 180 phút thong thả cho thí sinh hoàn tất 3 câu đề thi. Cá nhân em thấy đề văn năm nay hay, đặc biệt là ở câu đề mở, yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về ý kiến cho rằng nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người mà chính con người làm nên sự cao quý cho nghề nghiệp. Những dẫn chứng để trình bày suy nghĩ về ý kiến trên ở ngay trong cuộc sống xung quanh mình nên em không thấy khó khăn khi làm bài”.

Các thí sinh cho rằng đề thi CĐ môn Văn khối D năm nay không khó. (Ảnh: Khánh Hiền)
Các thí sinh cho rằng đề thi CĐ môn Văn khối D năm nay không khó. (Ảnh: Khánh Hiền)

Cũng thi vào ngành Quản trị kinh doanh, CĐ Thương mại Đà Nẵng, thí sinh Lê Thị Yến Ly, từ huyện Hòa Vang xuống trung tâm TP Đà Nẵng thi cho biết: “Nhìn chung thì bài thi sáng nay em làm bài được. Câu 1 và câu 2 , chỉ chưa tới 1 giờ đồng hồ là em đã làm xong. Câu 3 chiếm đến 5 điểm yêu cầu thí sinh trình bày cảm nhận về một đoạn thơ trong tác phẩm “Đất nước”. Thường các câu đề về tác phẩm này hay ra đoạn đầu hoặc đoạn cuối, nhưng đề thi năm nay lại ra đoạn giữa nên em cũng khá bất ngờ. Nhưng do học kỹ tác phẩm này nên em cũng làm được trọn vẹn. Hy vọng là trên điểm trung bình”.

Tại hội đồng thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM (Q. Thủ Đức), một số thí sinh cho rằng đề thi CĐ môn Vật Lý khối A năm nay dễ hơn những năm trước.
 
“Em đã làm xong bài chỉ trong nửa thời gian, em ra sớm và rất tự tin với bài làm của mình” – bạn Nguyễn Thị Mỹ Lợi quê Đắk Lắk, thi vào ngành Ngân hàng, Trường CĐ Công thương TPHCM bộc bạch.
 
 
Thí sinh vừa hoàn thành môn thi đầu tiên
Thí sinh vừa hoàn thành xong buổi thi sáng nay tại HĐT trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. (Ảnh: Khuất Hậu)
 
Các thí sinh khối D cũng khá lạc quan về bài thi môn Văn. Em Trần Thị Thủy Vân, quê ở Đồng Nai, thi vào CĐ Tài chính hải quan (điểm thi THCS Trương Công Định, Q. Bình Thạnh) vui mừng: “Em thấy đề Văn tương đối dễ, em làm xong hết. Chỉ có 1 câu em thấy hơi khó là câu 2 trong phần thi bắt buộc, đây là câu nghị luận xã hội. Trong phòng thi của em có nhiều bạn ra về sớm khi mới hết 2/3 thời gian làm bài”.
 
Kết thúc môn đầu tiên đợt thi tuyển sinh CĐ sáng nay, tại các điểm thi ở Nghệ An, nhiều thí sinh ở các khối dự thi cho biết các em làm bài thi tốt vì đề “dễ thở”.

Sau thời gian 90 phút làm bài trắc nghiệm, tại điểm thi trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Nghệ An nơi có thí sinh dự thi cả khối A và khối B ra khỏi phòng thi đều có chung nhận định, đề Vật Lý và đề Sinh Học vừa sức học. Thí sinh Đinh Quang Mạnh, dự thi vào khối A cho biết: “Đề Vật Lý không khó lắm, em làm được trên 80%. Mặc dù thi ĐH kết quả cũng tạm ổn nhưng em vẫn thi thêm một trường CĐ nữa cho chắc ăn.”

Thí sinh thi CĐ vừa hoàn thành môn đầu tiên
Các thí sinh tại điểm thi trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An vừa hoàn thành môn thi sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Duy-Doãn Hòa)

Còn thí sinh Trần Thị Mai dự thi vào trường CĐ Y tế Hà Tĩnh (nhờ địa điểm thi trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật) nói: “So với đề thi ĐH thì đề Sinh dễ hơn nhiều, phần bài tập cũng không khó lắm. Nhiều bạn trong phòng thi với em đều làm bài thi tốt. Hy vọng môn Toán chiều nay cũng dễ như đề Sinh sáng nay.”

Thí sinh trao đổi lại bài thi môn Sinh học sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Duy-Doãn Hòa)
Thí sinh trao đổi lại bài thi môn Sinh học sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Duy-Doãn Hòa)
 
Trong khi đó, tại điểm thi trường CĐ Văn hóa-Nghệ thuật, sau 2/3 thời gian kết thúc môn thi Văn, nhiều thí sinh ra về khá sớm. Thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh Hiền dự thi khối N vào trường CĐ Văn hóa-Nghệ Thuật cho biết: “Đợt kỳ thi ĐH em dự thi khối B nhưng làm bài không tốt lắm. Buổi sáng nay em làm bài thi môn Văn tạm ổn, riêng có câu 3b là em trúng “tủ” nên chắc là được khoảng trên 7 điểm”. Hiền cũng cho biết, em thích nhất là câu nghị luận bàn về mối quan hệ giữa con người – nghề nghiệp. “Em thấy phân tích câu hỏi này khá hay bởi theo em, có yêu nghề, đam mê với nghề nghiệp dù chúng ta làm ở bất kỳ nghề nào thì chúng ta mới giỏi nghề được”, Hiền chia sẻ.

Tại Thái Nguyên, nhiều thí sinh cho biết đề thi môn Sinh không khó, tập trung vào khối kiến thức đã học.  

Các thí sinh kết thúc môn Sinh tại trường CĐ Y tế Thái Nguyên. (Ảnh: Thanh Luân)
Các thí sinh kết thúc môn Sinh tại trường CĐ Y tế Thái Nguyên. (Ảnh: Thanh Luân)

Em Chu Thị Chinh, quê Thái Nguyên, thi vào Trường CĐ Y Tế Thái Nguyên tâm sự: “Đề thi môn Sinh cao đẳng không khó so với đề thi Đại học, em làm cũng khá tốt, chỉ có khoảng 10 câu em phân vân và phải khoanh bừa. Với đề này em hi vọng sẽ được 8 điểm”.

Còn em Vi Văn Cốt, quê Thái Nguyên chia sẻ: “Em vừa thi khối B vào Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, em thấy đề môn Sinh cao đẳng không khó, với đề này em làm được 70% đáp án đúng”.

Thí sinh trao đổi bài sau khi kết thúc môn Sinh.  (Ảnh: Thanh Luân)
Thí sinh trao đổi bài sau khi kết thúc môn Sinh.  (Ảnh: Thanh Luân)

Kết thúc buổi thi Vật Lý, nhiều thí sinh dự thi vào trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên bước ra khỏi phòng thi với tậm trạng vui vẻ.

Em Nguyễn Văn Mạnh, quê Thái Nguyên chia sẻ : So với đề Lý của kì thi Đại học, thì sáng nay em làm tốt hơn.Đây là môn thi mà em cảm thấy tự tin nhất trong 3 môn thi của khối A. Em làm khoảng được 70% số câu hỏi đúng”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *