Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:20
  • :
  • :

Thí sinh “thở phào” với đề Hóa vừa sức

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều nay 2/6, nhiều thí sinh nhận định đề Hóa năm nay vừa sức, bám sát chương trình sách giáo khoa. Phấn khởi sau ngày thi đầu tiên, sáng mai, các sĩ tử tiếp tục dự thi môn Địa Lý.

Đà Nẵng: Đề Hóa dài nhưng không khó
Hoàn thành tốt bài thi, thí sinh tại Đà Nẵng kết thúc ngày thi đầu tiên khá phấn khởi.

Tại điểm trường thi THPT Trần Phú, điểm trường thi ghép cho cả thí sinh khối THPT và khối GDTX, các thí sinh tan buổi thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Đà Nẵng: Đề Hóa dài nhưng không khó
Thí sinh ra khỏi phòng thi môn Hóa chiều nay chia sẻ niềm vui làm bài được với bạn và cô giáo.

Trao đổi với PV Dân trí, thí sinh Thanh An, học sinh Trung tâm GDTX Q. Hải Châu, thi tại điểm này cho biết: “Với 60 phút thời gian làm bài thi, đề có 40 câu hỏi trắc nghiệm là khá dài. Tuy nhiên, em vẫn hoàn tất bài thi trước khi trống điểm hết giờ. Ngoài hơn 70% bài thi em khá chắc chắn với đáp án của mình. Còn lại thì em chỉ cầu may thôi”.

Đà Nẵng: Đề Hóa dài nhưng không khó
Cả thí sinh khối THPT và khối GDTX tại điểm thi THPT Trần Phú đều cho rằng đề Hóa dài nhưng không khó.

Một thí sinh khác, thí sinh Mỹ Nhung, học sinh THPT Phan Châu Trinh, cũng dự thi tại điểm trường THPT Trần Phú thì nhận định ngay đề Hóa năm nay không khó, thậm chí là dễ. Theo thí sinh này, các bạn học trên mức trung bình hoàn toàn có thể làm tốt bài thi.

Đề thi không quá “xương” và thời tiết thuận lợi là khởi đầu tốt cho ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên của các thí sinh tại Đà Nẵng. Nhiều thí sinh tan trường thi phấn khởi chia sẻ với bạn bè rằng chỉ cần 2 ngày tới, hôm nào cũng ổn như hôm nay là vượt “ải” thi tốt nghiệp.

Chiều nay, với thời gian 60 phút, đề thi môn Hóa Học được các thí sinh tại Bình Định đánh giá là bám sát với SGK.

Em Nguyễn Khánh Tâm ở Hội đồng thi Lê Qúy Đôn cho biết: “Em làm bài thi trong vòng 20 phút, tuy nhiên phải về xem lại đáp án mới biết được có đúng toàn bộ hay không”.

Riêng em Nguyễn Quỳnh Vy hội Trường THP Lê Lợi thì chia sẻ: “Đề thi năm nay bám sát với SGK nên hầu như ai cũng làm được bài, cả ngày hôm nay em đã làm rất tốt bài thi của mình”.

Tuy nhiên Đặng Linh – thí sinh Trường THPT Đông Hà cho biết: “Em làm bài thi rất tốt, đề thi năm nay phù hợp với lực học của em”.
Đề Hóa dài nhưng không khó
Kết thúc buổi thi Hóa chiều nay, nhiều thí sinh Bình Định ra về với tâm trạng rất phấn khởi. (Ảnh: Nguyễn Hương)
Chiều nay, theo ghi nhận của PV Dân trí tại Huế, sau 60 phút thi trắc nghiệm môn Hóa, nhiều thí sinh cũng tỏ vẻ vui mừng khi làm được hết đề, tuy nhiên ở phần hữu cơ, các em tuy làm hết nhưng cũng chưa chắc chắn với kết quả của mình.
Em Mai Thị Ngân Hải trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) với tâm trạng khá phấn khởi cho biết em làm được khoảng 70-80% đề. “Đề Hóa vừa sức với em, nói chung em thấy làm được hầu hết các câu. Nhưng chỉ có ở phần hữu cơ là em khá phân vân với một số kết quả của mình làm, chưa chắc lắm”.
Đề Hóa vừa tầm thí sinh tuy phần hữu cơ hơi khó “nuốt”
Các thí sinh với tâm trạng vui vẻ sau môn thi Hóa.

Đang xem lại đề và trao đổi những phần làm được hay không làm được, hai học sinh đến từ trường THPT Trần Hồng Kỹ (huyện Phong Điền) cho hay cũng bị rơi vào phần hóa hữu cơ là khá khó, còn lại các em đều làm được hết. “Em hoàn thành bài của mình nhưng vẫn có một số câu chưa chắc đã đúng, còn lại em làm chắc chắn đúng khoảng 80%” – em Lê Quang Doanh nói. Bạn của Doanh, em Hoàng Thị Ngọc Hiểu cũng cho biết bài làm sẽ có thể có điểm 8, 2 điểm có thể mất là thuộc phần hữu cơ.

Đề Hóa vừa tầm thí sinh tuy phần hữu cơ hơi khó “nuốt”
Doanh và Hiểu đang dò lại bài làm. Phần hữu cơ theo 2 em là khó nhất.
Cũng theo ghi nhận trên sân trường ở các hội đồng sau giờ tan thi, khác với buổi sáng có khá nhiều nhóm bạn đứng lại để trao đổi về đề thi Hóa chiều nay.

Chiều nay tại Hà Nam, thời tiết khá mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi. Với tâm lý khá thoải mái khi kết thúc môn thi Văn buổi sáng, các thí sinh tại Hà Nam tự tin bước vào môn thi thứ 2 là môn Hóa Học. Đây là môn thi trắc nghiệm nên thời gian làm bài ngắn.

Hà Nam: Đề Hóa sát chương trình, thí sinh làm bài tốt
Đội tình nguyện tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực thi. (Ảnh: Đức Văn)

Theo nhận định của nhiều thí sinh tại Hà Nam thì đề thi môn Hóa học năm nay sát chương trình, hầu hết thí sinh làm xong bài.

Em Hải Chi, lớp Lý, trường THPT chuyên Biên Hòa cho biết: “Sáng thi môn Văn thì em làm tương đối tốt, nhưng chiều thi môn Hóa, môn này thi trắc nghiệm nên em hơi thiếu tự tin. Nhưng khi hoàn thành bài thi em thấy nhẹ người hẳn, đề 40 câu nhưng em thấy sát với chương trình học…”.

Hà Nam: Đề Hóa sát chương trình, thí sinh làm bài tốt
Thí sinh vui vì làm được bài. (Ảnh: Đức Văn)

Cùng nhận định với Hải Chi, em Đỗ Văn Nghĩa, trường THPT Phủ Lý A cho biết: “Em làm bài khá tốt, với bài làm chiều nay, em thấy dễ kiếm điểm ở môn Hóa. Nếu bạn nào học chắc kiến thức cơ bản thì sẽ làm được điểm cao”.

Trong buổi thi chiều nay, để đảm bảo công tác an ninh trật tự, giao thông, đội thanh niên tình nguyện các trường ĐH, CĐ phía Bắc đã tổ chức lực lượng hỗ trợ các đơn vị đảm bảo trật tự, tạo điều kiện cho các thí sinh ra khỏi cổng trường một cách an toàn và trật tự.

Hà Nam: Đề Hóa sát chương trình, thí sinh làm bài tốt
Cùng nhau đối chiếu lại đề thi. (Ảnh: Đức Văn)

Kết thúc ngày thi thứ nhất, trong tổng 9.615 thí sinh dự tốt nghiệp THPT tại Hà Nam, thì vào buổi sáng chỉ có 1 thí sinh bỏ thi, buổi chiều có 2 thí sinh, cả 2 trường hợp trên đều nghỉ thi không có lý do. Không có thí sinh, giám thị nào vi bị đình chỉ thi.

Tan thi môn trắc nghiệm Hóa học chiều nay, nhiều thí sinh Hà Nội rất phấn khởi bởi đề không khó, vừa sức, sát với kiến thức ôn tập.

 

Thí sinh Trương Thị Phương Anh trường THPT  Trương Định cho biết: “Đề thi rất dễ những bạn dưới trung bình cũng có thể làm được hết. Sau nửa giờ thi là em hoàn thành bài, có một số bạn chỉ làm bài trong vòng 20 phút là xong”.

Không giấu được niềm vui, học sinh Nguyễn Việt Thắng THPT Thăng Long chia sẻ: “Đề thi dễ lắm chị ơi, phòng em rất nhiều bạn hoàn thành bài thi rất sớm, đề thi rất sát với chương trình chúng em được ôn tập, em khá hài lòng với bài làm của mình chắc cũng được 8 hay 9 điểm”.

Theo nhận định của nhiều học sinh, đề thi môn Hóa chiều nay với các thí sinh dự thi khối A thì rất đơn giản việc ôm trọn điểm 8 – 9  là bình thường, nhưng với các thí sinh thi khối C thì hơi lo lắng, Vũ Thị Thục Uyên trường PHPT Nguyễn Đình Chiểu cho hay: “Em học khối C vì vậy mà chiều nay thi Hóa em cũng hơi lo lắng, nhưng khi được phát đề thi thì em thấy đề cũng bình thường, nói chung là em làm được trên 50%”.
Đề Hóa dài nhưng không khó, thí sinh phấn khởi
Thí sinh Hà Nội kết thúc buổi thi Hóa. (Ảnh: Nhữ Trang)

Ùa ra ra phòng thi sau giờ môn Hóa, rất đông thí sinh của 4 trường THPT tham dự thi tại hội đồng trường Trần Đại Nghĩa (TPHCM) chung tâm trạng như sau môn thi sáng nay vì đề thi “dễ thở”. HS trung bình làm được bài còn HS khá lại tự tin chấm cho mình điểm cao ở môn thi này.

Thí sinh mong chờ điểm cao ở môn Hóa
Em Trần Quế Hân (bên trái) cho biết đề thi không có những câu khó để phân loại thí sinh. (Ảnh: Hoài Nam)

Em Trần Quế Hân (HS trường THPT Lương Thế Vinh) cho biết, em làm trọn vẹn đề thi môn hóa nên hy vọng sẽ dành điểm 9 – 10. Theo đánh giá của cô học trò này, với đề thi Hóa, học lực trung bình cũng làm được bài kiến thức rất cơ bản, lý thuyết nằm trong trong phần học còn phần bài tập thì dễ, HS khá sẽ dễ ghi điểm cao.

“Đề rất cơ bản, hầu như không có những câu khó hay đánh đố để phân loại thí sinh. Chỉ một ít câu yêu cầu phải đọc kỹ đề, chú ý các chi tiết để không bị nhầm lẫn”, em nói.
Thí sinh mong chờ điểm cao ở môn Hóa
HS có học lực trung bình cũng có thể ghi điểm môn Hóa. (Ảnh: Hoài Nam).
15h30 chiều nay kết thúc môn Hóa, theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều thí sinh tại khu vực ĐBSCL ra khỏi phòng thi trong tâm trạng “nửa mừng nửa lo”. Nhiều thí sinh đánh giá đề môn Hóa hơi khó so với học sinh có mức học trung bình.
Môn Hóa không phải là thế mạnh của mình nhưng em Trịnh Dương Bích Ngà (THPT Năng khiếu Thể dục thể thao, Cần Thơ) cho hay đề không khó nên em vẫn làm tốt, còn dư thời gian. Trong 40 câu chỉ có 3 – 4 câu Ngà không chắc chắn kết quả nên chọn đáp án theo phán đoán. Ngà khẳng định: “Dễ hơn hình dung của em”.
Nhiều thí sinh bày tỏ tâm trạng vui mừng khi kết thúc ngày thi đầu tiên tốt đẹp. Nhưng các em cũng bộc bạch, ngày thi thứ 2 sẽ lo lắng nhất vì tập trung hai môn xã hội Địa lý và Lịch sử.

Tại Bạc Liêu, nhiều thí sinh ở điểm thi THCS Võ Thị Sáu cho biết, thời gian 60 phút, trong khi đề ra 40 câu nên cũng đủ thời gian để làm trọn bài. Một thí sinh THPT Chuyên Bạc Liêu cho hay, đề có những câu cần nhiều thời gian để tính nên có thể sẽ gây khó cho học sinh có mức học trung bình. Một giám thị tại điểm thi này cho biết, hầu hết thấy các em làm được bài.

Thí sinh Nguyễn Văn Đương (huyện Giá Rai) chia sẻ: “Em đã chọn những câu dễ nhất để đánh trước sau đó mới làm những câu khó. Có những câu do thời gian gấp rút nên em cũng đánh đại may rủi”. Nhìn chung, hầu hết các thí sinh đều đánh hết toàn bộ đáp án của 40 câu trong đề.

Tại Vĩnh Long, các thí sinh cũng hoàn thành tốt buổi thi môn Hóa. Nhiều học sinh tại điểm thi THPT Bình Minh đánh giá, đề thi không quá dài cũng không quá khó nên nhiều em làm hết trong thời gian quy định.

Tại Bến Tre, các thí sinh tại hội đồng thi THPT Trương Vĩnh Ký (huyện Chợ Lách) cho hay, các câu trong đề Hóa năm nay ngắn nên việc đọc lướt qua đề và việc chọn đáp án cũng nhanh nên thí sinh có tâm lý thoải mái hơn.

Môn Hóa học
Thí sinh so bài làm môn Hóa. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Với thời gian 60 phút cho 40 câu trắc nghiệm được chia thành 8 đề, đề thi Hóa khiến các thí sinh tại Hà Tĩnh ra về trong tâm trạng khá thoải mái.
Hà Tĩnh: Chưa có trường vi phạm quy chế thi
Thí sinh ra về với tâm trạng thoải mái. (Ảnh: Phượng Vũ – Văn Dũng)

Em Nguyễn Viết Huế (chuyên Toán trường THPT chuyên Hà Tĩnh) phấn khởi nói: Đề thi đều nằm trong chương trình ôn tập nên các bạn trong phòng hoàn thành bài thi khá sớm.

Không riêng đối với học sinh khối chuyên, nhiều thí sinh tại các trường THPT Thành Sen cũng tỏ ra khá dễ thở với đề thi môn hóa.

Hà Tĩnh: Chưa có trường vi phạm quy chế thi
Nét mặt rạng rỡ của các thí sinh sau buổi thi Hóa. (Ảnh: Phượng Vũ – Văn Dũng)

Em Lê Văn Quốc cho biết: “Đề không quá khó đối với học sinh trung bình khá. Chỉ có một số câu nâng cao nhằm đạt điểm tối đa”.

Chiều nay, cùng với thí sinh cả nước, các sĩ tử tại Thái Nguyên bước vào thi môn Hóa trong thời gian 60 phút. Thời tiết buổi chiều hơi oi bức, khiến cho phụ huynh và thí sinh đều cảm thấy mệt mỏi. Theo các thí sinh, đề Hóa không quá khó, ai học khá cũng đạt từ 7 điểm trở lên.

 

Em Nguyễn Thị Minh Huyền , lớp 12A3 trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: “Em thấy đề không quá khó, chủ yếu toàn kiến thức lớp 12. Có một số câu đòi hỏi phải tính toán, em hi vọng sẽ được 80% số đáp án đúng”.
Đề Hóa dài nhưng không khó, thí sinh phấn khởi
Các thí sinh tại Thái Nguyên đang xem lại bài thi môn Hóa. (Ảnh: Thanh Luân)
Còn em Nghiêm Quang Đạt, lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Chuyên Thái Nguyên tâm sự: “Em thấy đề không quá khó so với em. Với môn thi thứ 2 này thì em cảm thấy tốt hơn rất nhiều so với môn Văn lúc sáng. Môn Hóa em hi vọng sẽ đạt được điểm tuyệt đối”.
Chiều nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Thanh Hóa hoàn thành xong môn thứ hai với tâm trạng khá thoải mái. Theo các sĩ tử thì đề thi môn Hóa chiều nay khá dễ, vừa sức kể cả với thí sinh có học lực trung bình.
Thanh Hóa: Thí sinh thở phào với đề thi môn Hóa
Thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Đào Duy Từ chia sẻ với nhau sau buổi thi (Ảnh: Nguyễn Thùy)

Tại hội đồng thi Đào Duy Từ, nơi có thí sinh đến từ 3 trường: Trường THPT Đào Duy Từ, trường THPT Đào Duy Anh và trường THPT Tô Hiến Thành. Sau tiếng trống kết thúc giờ làm, hàng trăm thí sinh ùa ra khỏi phòng thi, không như buổi sáng trên gương mặt các sĩ tử rạng rỡ tươi tắn hơn, hầu hết các thí sinh làm bài thi môn Hóa rất tốt.

Em Mai Anh Hoàng, lớp 12A12, học sinh trường THPT Đào Duy Từ cho biết: “Đề thi Hóa năm nay rất dễ, hầu hết là kiến thức cơ bản, giám thị phát đề xong em làm một mạch xong trước thời gian”.

Cùng nhận định về đề thi năm nay, em Hồ Thị Hiền, lớp 12A1, trường THPT Tô Hiến Thành chia sẻ: “Đề thi Hóa năm nay không đánh đố và không yêu cầu trình độ quá cao, vừa sức cho mọi thí sinh. Những thí sinh có học lực trung bình cũng có thể đến làm được 80%”.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Trãi, em Mai Sỹ Đạt vui mừng: “Sau môn Hóa, em không còn căng thẳng vì kết quả làm môn Văn buổi sáng nữa”.

Thanh Hóa: Thí sinh thở phào với đề thi môn Hóa
Thí sinh vui mừng vì làm được bài. (Ảnh: Nguyễn Thùy)
Tại một số hội đồng thi ở các huyện như, hội đồng thi trường THPT Tĩnh Gia II, huyện Tĩnh Gia và trường THPT Nông Cống I, huyện Nông Cống, các thí sinh cũng lần lượt ra khỏi phòng trong tâm trạng phấn chấn và rạng rỡ hơn. Thời tiết trong buổi thi chiều nay vẫn tiếp tục mưa, tuy nhiên mưa nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của thí sinh.
Tại Nghệ An, hầu hết thí sinh tại các Hội đồng thi chúng tôi có tiếp cận đều nhận định, đề thi Hóa học năm nay dễ, bám sát chương trình ôn tập.

Kết thúc môn thi Hóa trên gương mặt nở nụ cười tươi, thí sinh Thu Hương – Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng chia sẻ: “Đề Hóa năm nay tương đối dễ anh ạ. Đề thi em làm được trên 90% cho điểm số môn này. Hy vọng những môn thi sau sẽ tốt hơn”.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Vinh), hầu hết thí sinh hoàn thành bài thi từ rất sớm tuy nhiên do quy chế trường thi chặt chẽ nên các em đều ở lại phòng thi cho đến khi hết thời gian. Em Nguyễn Lương Toại (khối THPT chuyên Trường ĐH Vinh) – điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, cho biết: “Đề có thể nói là dễ, bám sát nội dung đã được ôn tập em chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi của mình. Trong phòng thi của em, nhiều bạn ban A chỉ mất 10 phút là làm xong bài thi”. Trong khi đó, học sinh các ban khác mất từ 30-45 phút để hoàn tất bài thi.
Đề Hóa dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành
Dò lại đáp án (Ảnh: Hoàng Lam)
Ngô Bảo Trung – lớp chuyên Hóa của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tỏ ra tiếc nuối bởi sau khi nộp bài, Trung phát hiện mình bị sai một câu trong số 40 câu hỏi của đề thi. “Đề dễ nên em hơi chủ quan, dẫn đến bị nhầm lẫn 1 câu. Cũng không ảnh hưởng nhiều đến điểm số nhưng em sẽ rút kinh nghiệm cho các môn thi tiếp theo, đặc biệt là kỳ thi đại học sắp tới”.
Không chỉ các học sinh khối A, khối B nhận xét đề thi Hóa học dễ mà rất nhiều học sinh khối C, khối D cũng hoàn thành khá tốt bài thi của mình. Nguyễn Thị Trang Nhung – lớp chuyên Địa lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết: “Đề có nhiều câu lý thuyết, thời gian làm bài được rút ngắn nhưng dễ gây nhầm lẫn nếu thí sinh không đọc kỹ đề. Sau khi so đáp án, em được khoảng 9 điểm”.
Đề Hóa dễ, thí sinh chỉ mất 20 phút để hoàn thành
Trao đổi bài sau môn Hóa. (Ảnh: Hoàng Lam)

Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, hầu hết các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ. “Đề cơ bản, hầu hết nội dung ở trong sách giáo khoa và bám sát nội dung ôn tập mà thầy cô giáo đã ôn cho bọn em. Với đề thi này, học sinh học lực trung bình cũng có thể kiếm được 7-8 điểm”, thí sinh Nguyễn Thị Hoài An cho biết. An cũng rất vui bởi em làm được khoảng 90% đề thi.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Nam Đàn 1 (huyện Nam Đàn), thí sinh cũng hoàn tất bài thi khá sớm. Thí sinh Cao Thị Dương cho biết, em hoàn thành hết bài thi nhưng chỉ tự tin đúng 80%. Tuy nhiên, theo Dương, với đề thi này, học sinh ban C như em cũng có thể kiếm được 6 -7 điểm bởi đề lý thuyết nhiều.
Tại các hội đồng ở Quảng Nam, theo các thí sinh, đề thi môn Hóa cũng tương đối dễ và hầu hết đều làm đạt từ 70% trở lên.
Thông tin về buổi thi môn Hóa ở Quảng Nam
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đa số đều làm tốt môn Hóa. (Ảnh: C.Bính)

Thí sinh Nguyễn Thị Ly Na, học lớp 12A7, trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, môn Hóa em làm được gần 90%. Nói chung đề thi cũng dễ làm vì em học chuyên khối B, chắc các bạn học chuyên khối C và D thì cũng “dễ thở”.

Còn đối với bạn Vương Thị Chung (trường Tiểu La, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) học chuyên khối D thì đề thi Hóa cũng làm tạm ổn. Em cho biết với đề thi này, các bạn học không phải học chuyên khối B thì làm cũng tốt, riêng em làm bài được trên 50%.

Thí sinh Trần Hoàng Anh (lớp 12, trường THPT Phan Bội Châu, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết: Đối với môn Văn lúc sáng, em thấy câu 2 và câu 3a trong đề hơi khó làm, nhiều bạn trong trường đều chọn câu 3b để làm; còn môn Hóa chiều nay tương đối dễ, không riêng gì em ra sớm trước gần 10 phút mà nhiều bạn trong phòng cũng làm bài thi tốt và ra sớm ở môn Hóa chiều nay”.

Kết thúc buổi thi Hóa chiều nay tại Bình Định, nhiều thí sinh nhận xét bài thi môn Hóa học dễ có điểm cao.

Tại Bình Định chiều nay, trời nắng nóng, oi bức một phần ảnh hưởng đến tâm trạng của thí sinh. Tuy nhiên, khác với tâm trạng hơi lo lắng trước khi vào phòng thi, sau khi hồi trống kết thúc 60 phút làm bài, các thí sinh ùa ra cổng trường với vẻ mặt hớn hở.

Đề Hóa vừa sức, thí sinh phấn khởi
Thí sinh Bình Định hớn hở rời phòng thi sau môn Hóa chiều nay. (Ảnh: Doãn Công)
Em Võ Xuân Trí, HS Trường THPT Trần Cao Vân tươi cười chia sẻ: “Đề dễ, không đánh đố thí sinh, kiến thức chủ yếu trong SGK chỉ cần nắm vững là làm bài tốt, chắc em làm được 7 đến 8 điểm. Riền các bạn khối chuyên dễ kiếm điểm 10…”.

Kết thúc buổi thi môn Hóa, theo đánh giá của các thí sinh dự thi tại Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình), cho biết thì đề thi môn Hóa năm nay không quá khó, nhưng điểm cũng sẽ không cao như mọi năm.

Ninh Bình: Kết thúc ngày thi đầu tiên, giải tỏa tâm lý thí sinh
Thí sinh tại hội đồng thi Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) rời phòng thi trong tiết trời mát mẻ, tâm trạng thoải mái. (Ảnh: Hoàng Văn)

Với đề thi này, sẽ có rất nhiều thí sinh chỉ đạt điểm trung bình. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho rằng đề thi thi năm nay rất hay, bởi đề ra theo dạng này sẽ phân loại được học lực của thí sinh.

Em Lê Văn Hùng với vẻ mặt phấn khởi khi bước ra khỏi phòng thi cho biết: “Buổi sáng hôm nay thi môn Văn em làm tương đối tốt. Chiều nay, thi môn Hóa, đề thi cũng không khó lắm nên em cũng làm được. Kết thúc ngày thi đầu tiên em thấy thoái mái tâm lý lắm. Hi vọng ngày mai cũng làm được bài tốt”.

Em Đỗ Thị Giang nhận định: “Đề không khó lắm, em làm cũng được, sau khi kiểm tra, đối chiếu lại em thấy mình được khoảng 6 điểm. Nhìn chung các bạn ai cũng làm được bài cả”.
theo ghi nhận của PV Dân trí tại Quảng Bình, chiều nay kết thúc môn thi Hoá học, nhiều thí sinh ở nhiều cụm thi của tỉnh này hoàn thành bài thi khá sớm. Nhiều thí sinh chỉ cần khoảng gần 30 phút để hoàn thành bài thi.Em Lê Thị Hoa, thí sinh đến từ Trường THPT chuyên Quảng Bình, tự tin: “Đề Hóa học năm nay quá dễ so với mọi năm, em chỉ cần khoảng gần một nữa thời gian để hoàn thành bài thi. Xem qua đáp án chắc em cũng gần đạt điểm tuyệt đối”.

Ngày thi đầu tiên, Quảng Bình có gần 99,9% tỷ lệ thí sinh dự thi
Nhiều học sinh Trường THPT chuyên Quảng Bình cho rằng đề thi môn Hoá học chiều nay quá dễ. (Ảnh: Đặng Tài)

Cùng tâm trạng với em Hoa, một nhóm thí sinh khác ở Trường THPT Nội trú Quảng Bình cũng tỏ ra khá lạc quan: Bọn em học khối C, trước khi bước vào môn thi Hoá học chiều nay, nhiều đứa rất lo lắng vì sợ đề thi khó, tuy nhiên sau khi nhận đề thi, chúng em đã rất tự tin khi làm bài. Với mức độ đề như thế, ít nhất một thí sinh với học lực trung bình cũng đạt trên 5 điểm.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *