Search
17 Tháng bảy, 2018, 17:21
  • :
  • :

Thu nhập của sinh viên mới ra trường

Là sinh viên mới ra trường, bạn muốn nhận mức thu nhập bao nhiêu? Đây là một vấn đề đang gây tranh cãi sôi nổi trên các diễn đàn online thời gian gần đây với mức thu nhập 1.000$ được đưa ra mổ xẻ.
Nhiều ý kiến trái chiều nhau xung quanh mức lương này nhưng nhìn sự việc ở một phương diện khác, người trong cuộc trước tiên phải trả lời được “Sau khi ra trường, bạn ước mơ thu nhập của mình là bao nhiêu?”.
 
Tiến sĩ Nguyễn Thế Bảo – hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC) chia sẻ: “Các bạn có quyền ước mơ nhưng điều quan trọng là phải biến ước mơ thành mục tiêu và lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu này. Thêm nữa, bạn phải biết được quỹ thời gian của mình. Có được mục tiêu, có được quỹ thời gian, hãy chia nhỏ chặng đường và hoàn thành tốt nhất mỗi chặng theo cách của mình. Nếu hoàn thành tốt từng chặng, chắc chắn mục tiêu không còn là mơ ước”.
 
Sinh viên Trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC).
 
Một nhân tố quan trọng để giúp đạt được mục tiêu là sự tự tin vào bản thân. Việc đậu vào một trường ĐH danh tiếng là mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng lọt vào cánh cửa hẹp đó. Bạn đừng thất vọng khi cho rằng giấc mơ của mình quá xa tầm tay. Hãy tự tin dù mình học trường nào đi nữa. Theo phương pháp giáo dục của Mỹ, người Mỹ quan niệm mỗi sinh viên có những điểm mạnh và yếu khác nhau, điều quan trọng là phải hiểu rõ từng sinh viên và đặt đúng vai trò của họ thì ưu điểm sẽ phát huy tốt nhất. Cùng với quan điểm đó, VATC luôn tạo cơ hội cho những ai muốn học tập và thực hiện ước mơ của mình. Không quá xem trọng đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp là có thể đăng ký nhập học tại VATC. Nhiệm vụ của VATC là phát huy tối đa tiềm năng của sinh viên. Không chỉ được phát huy toàn diện 3 mặt Nghiệp vụ – Anh văn – Tin học, những kỹ năng cần thiết khi ra đời, mà còn đào tạo soft skill (kỹ năng mềm) giúp các bạn có cái nhìn toàn diện trong việc thiết lập mục tiêu, quản lý thời gian, kỹ năng xin việc, giao tiếp… Ông Joseph Trần – Trưởng phòng công tác sinh viên, cũng là chuyên viên tư vấn tâm lý phát biểu: “Lấy mô hình giáo dục từ ĐH Broward, VATC đang xây dựng dự án hỗ trợ và phát triển cho sinh viên về mặt tâm lý, chúng tôi mong muốn đào tạo được những thế hệ sinh viên tự tin, lạc quan, năng động… Dù có khó khăn gì về tình cảm, định hướng tương lai…, sinh viên cũng có thể chia sẻ với chúng tôi”. Tất cả những điều đó sẽ giúp sinh viên VATC nắm ước mơ, hoài bão của mình trong tầm tay.
 
Sự tự tin của các bạn sinh viên VATC.
 
Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến cũng là một nhân tố giúp sinh viên Việt Nam nắm được những xu hướng thay đổi hiện đại, nâng cao năng lực của bản thân xứng tầm quốc tế. Hiểu được nhu cầu này, VATC đã liên kết với ĐH Broward – một trong 4 ĐH cộng đồng lớn nhất tại Hoa Kỳ đào tạo lấy bằng AS với ba chuyên ngành chính: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Lập trình máy tính và phân tích ứng dụng. Chương trình liên kết này không những giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều chi phí mà còn là cơ hội để làm quen với phương pháp học tập, nghiên cứu của sinh viên Mỹ. Đây là những chương trình học đang thu hút nhiều nhân lực trên thị trường lao động, có thể có một việc làm tốt ngay khi ra trường với mức thu nhập xứng đáng dựa trên công sức bỏ ra. Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể an tâm vì bằng AS có thể liên thông các Đại học trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ.
 
Vậy để câu hỏi trên được giải đáp, các sinh viên phải xây dựng cho mình một chiến lược lâu dài và từng bước hoàn thành mục tiêu đề ra một cách tự tin, đừng quên phải luôn học tập và cập nhật kiến thức từ những nền giáo dục tiên tiến. Làm được điều này, mỗi sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể tự tin đề nghị mức lương mong đợi trước nhà tuyển dụng.
 
Đăng ký xét tuyển các chương trình liên kết với ĐH Broward trước 30/09, sinh viên sẽ nhận học bổng 11 triệu đồng và có cơ hội nhận Laptop Sony Vaio. Tham khảo thông tin tại 21 Lê Quý Đôn, Q.3, TPHCM, website: http://college.vatc.edu.vn hoặc đường dây nóng: 0906 92 95 92.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *