Search
22 Tháng bảy, 2018, 14:40
  • :
  • :

Thư viện “nóng” vào mùa thi

Đến hẹn lại lên, chuẩn bị bước vào các kỳ thi, thư viện lại trở thành một địa điểm thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến ôn bài. Đặc biệt, đây là thời điểm quyết định nên học sinh lớp 12 dốc sức ôn bài mong đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp.

  • Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 – 2013. Đây là thời điểm quan trọng mà các bạn học sinh phải ưu tiên dành tất cả thời gian cho việc ôn luyện. Mỗi học sinh có mỗi cách ôn thi riêng, có bạn tìm đến các trung tâm để ôn, bạn tự ôn ở nhà… Và với không ít học sinh, đến thư viện học bài mới là hiệu quả.
  • Những ngày qua, thời tiết ở TP Quy Nhơn nắng nóng, nên ít nhiều ảnh hưởng đến việc ôn bài. Khổ nhất là các bạn theo ôn tại các trung tâm luyện thi, vừa nóng lại vừa đông nên việc tiếp thu bài bị ảnh hưởng. Vì vậy, nhiều bạn đã chọn giải pháp đến Thư viện tỉnh Bình Định học ôn cho hiệu quả. Ghi nhận chung, hầu hết các bạn học sinh đến thư viện học đều cho rằng, học ở thư viện rất nhiều cái lợi. Vừa mát mẻ, không gian yên tĩnh, là nơi tập trung các nhóm học đông nên rất hiệu quả.
 Thư viện tỉnh Bình Định nóng lên vào mùa thi.
 Thư viện tỉnh Bình Định nóng lên vào mùa thi.
Thư viện tỉnh Bình Định “nóng” lên vào mùa thi.
  • Tại Thư viện tỉnh Bình Định, từ sáng sớm, nhiều bạn học sinh đã đến thư viện mượn tài liệu và tìm cho mình một chỗ ngồi lý tưởng để “nạp” kiến thức. Tại phòng đọc sách, không còn một chỗ trống, hàng trăm học sinh đang ngồi chăm chú học bài. Không khí học rất nghiêm túc chẳng một tiếng động, chỉ những tiếng động nhỏ các bạn máy tính bấm lạch cạch, tiếng thảo luận thì thảo của một số nhóm nhưng không làm ảnh hưởng tới các bạn bên cạnh.
 Chú tâm ôn bài.
Chú tâm ôn bài.
  • Đang say sưa ôn bài, em Trương Thị Xuân Hồng lớp 12 A1, Trường Quốc Học Quy Nhơn chia sẻ: “Em thường xuyên đến thư viện, ngày nào không học ở trên trường là em đến thư viện học bài vì học ở đây yên tĩnh, các bạn đến đây học bài đều rất nghiêm túc không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nên tiếp thu bài tốt hơn. Hơn nữa, học ở đây nếu gặp bài toán nào không hiểu thì có thể hỏi bạn bè cùng tìm ra cách giải…”.
  • Còn bạn Minh Hiếu, học sinh lớp 12A2 Trường Chuyên Lê Quý Đôn, vui vẻ cho biết, khác với học ở các lò luyện thi vừa nóng, vừa đông một lớp cả hơn 100 bạn ngồi học nóng nực, ồn ào khó tiếp thu bài. Hơn nữa, chỗ nào không hiểu muốn hỏi thầy cũng khó nên em chẳng không ở trung tâm nữa. Em thấy học ở thư viện rất tốt vừa thoáng mát, yên tĩnh nên học bài vô hơn…”.
  • Thời điểm này, nhiều sinh viên đang theo học ở các trường CĐ, ĐH trên địa bàn TP Quy Nhơn cũng đang chuẩn bị bước vào thi cuối kỳ nên cũng đến thư viện để ôn bài.
  • Anh Trần Xuân Nhất, cán bộ tại Thư viện tỉnh Bình Định cho biết: “Cũng như mọi năm đây là thời điểm học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp, sinh viên các trường đại học ôn thi học kỳ nên lượng bạn đọc đến thư viện tăng đột biến. Sở dĩ, bạn đọc thư viện ngày một nhiều vì ở đây có không gian rộng, thoáng mát, yên tĩnh, tài liệu phong phú. Bên cạnh đó, thái độ phục vụ của cán bộ thư viện ngày càng chuyên nghiệp, xem bạn đọc như khách hàng”.
 Ngoài hành lang cũng đông kín học sinh tới ôn bài.
Ngoài hành lang cũng đông kín học sinh tới ôn bài.

 Cái gì không biết thì hỏi b

 Cái gì không biết thì hỏi b
Cái gì không biết thì hỏi bạn.
  • Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Bình Định có 22.223 thí sinh của 50 trường trung học phổ thông và 318 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT Bình Định đã thành lập 48 hội đồng coi thi với 954 phòng thi; huy động 2.188 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *