Search
23 Tháng bảy, 2018, 15:26
  • :
  • :

Tích cực thực hiện dự án xây dựng Trường ĐHKHCN Hà Nội

(Luyện thi Thăng Long)-Sáng nay (6/4), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã chủ trì cuộc họp tổng kết đợt làm việc của phái đoàn ADB đánh giá khởi động Dự án xây dựng Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCN Hà Nội). Tham dự có đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước VN và các đơn vị liên quan của Bộ GD&ĐT.

  x cxcx
Họp tổng kết đợt làm việc của phái đoàn ADB đánh giá khởi động Dự án xây dựng Trường ĐHKHCN Hà Nội.Ảnh: gdtd.vn

Tháng 11/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký hai hiệp định cho vay với tổng trị giá 190 triệu USD cho dự án xây dựng ĐHKHCN Hà Nội. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2011-2017. Dự án sẽ thiết lập một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp. Mô hình trường đại học mới này cũng thể hiện một khuôn khổ chính sách mới làm cơ sở cho những đổi mới sẽ được mở rộng áp dụng cho các cơ sở giáo dục đại học khác.

Tại cuộc họp, đại diện ADB đã trình bày những thuận lợi cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Trong đó, đề cập đến những vấn đề quan trọng như Quy chế hoạt động của trường ĐHKHCN Hà Nội; xây dựng cơ sở hạ tầng của trường tại KCN cao Hòa Lạc; quy hoạch tổng thể của trường; kế hoạch tài chính… Đại diện ADB cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị thực hiện dự án.

 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga chủ trì cuộc họp. Ảnh: gdtd.vn

Liên quan đến Quy chế hoạt động của trường ĐHKHCN Hà Nôi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, hiện Bộ Tư pháp đã có văn bản giám định, dự kiến cuối tuần sẽ trình Thủ tướng ký ban hành. Đây là văn bản quan trọng nhất vì dựa trên văn bản này mới có thể ban hành những văn bản quan trọng tiếp theo như quy chế tài chính đặc thù và quy chế chi tiêu nội bộ cho trường ĐHKHCN Hà Nội. Thứ trưởng cũng nhận định, trong thời gian qua, Ban quản lý dự án đã làm việc tích cực, có kế hoạch chi tiết và triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Trước đó, ngày 4/4, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi giao ban thường kỳ với Ban Chỉ đạo xây dựng các trường đại học xuất sắc để nghe tiến độ xây dựng 2 trường Đại học Việt-Đức và KHCN Hà Nội. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ GD&ĐT tiếp tục làm việc với UBND TP. Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Xây dựng để hoàn thành những việc còn liên quan đến giải phóng mặt bằng và giao đất tại KCN cao Hòa Lạc cho ĐH KHCN Hà Nội. Trước 30/4, hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch của KCN cao Hòa Lạc để phù hợp với  thực tiễn và yêu cầu xây dựng.
 nguon: gdtd
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *