Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:38
  • :
  • :

Tiếp sức mùa thi “Trà đá Vì cộng đồng”

(Luyện thi Thăng Long) – Nhằm tiếp sức cho các sĩ tử trong hai kỳ thi tại học, liên minh các diễn đàn sinh viên tại Đà Nẵng tổ chức chiến dịch “Trà đá Vì cộng đồng”, phục vụ trà đá miễn phí cho thí sinh và người thân.

Theo đó, trà đá được đặt tại 10 địa điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ, ĐH Kiến trúc, Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Trãi, Bến xe Đà Nẵng và Ga Đà Nẵng.

 Liên minh các diễn đàn sinh viên tại Đà Nẵng tiếp sức trà đá cho các sĩ tử và người thân.
Liên minh các diễn đàn sinh viên tại Đà Nẵng tiếp sức trà đá cho các sĩ tử và người thân.
Chiến dịch diễn ra trong hai đợt, mỗi đợt 5 ngày. Đợt một từ ngày 1 đến ngày 5/7, đợt hai từ ngày 6 đến ngày 10/7.

Mỗi 1 địa điểm có 5 sinh viên phục vụ. Ngoài ra, còn có lực lượng hậu cần, giám sát và các đội tiếp lửa cho tình nguyện viên.

 Người thân và sĩ tử mát lòng khi được tiếp sức trà đá.
Người thân và sĩ tử mát lòng khi được tiếp sức trà đá.

BácTrầnVăn Thìn – một phụ huynh đưa con đi thi tại Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Ngồi trên xe cả một đoạn đường dài khát nước cháy cổ họng, xuống xe không dám mua chai nước vì sợ mùa thi lại bị chặt chém, may mà có các cháu sinh viên cho cốc trà đá miễn phí để giải khát”.

Vừa bước xuống xe tại cổng trường ĐH Bách khoa mồ hôi nhễ nhại, thí sinh Lương Thí Nhàn hồ hởi : “Xuống xe được các anh chị sinh viên tiếp sức, tư vấn cho chỗ ở miễn phí lại được các anh chị cho nước uống, em cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc”.

 ĐH Bách khoa tổ chức giữ xe miễn phí cho thí sinh.
ĐH Bách khoa tổ chức giữ xe miễn phí cho thí sinh.

Sinh viên Nguyễn Xuân Phúc – thành viên đội tiếp sức mùa thi trước cổng bến xe Đà Nẵng cho biết: “Cốc trà đá tuy không có gì lớn lao nhưng cũng phần nào đó tiếp thêm sức cho sĩ tử và người thân”.

Cũng trong dịp tuyển sinh ĐH năm nay, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tổ chức giữ xe miễn phí cho thí sinh. Đây cũng là một trong những hoạt động hỗ trợ cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *