Search
22 Tháng bảy, 2018, 23:51
  • :
  • :

Tìm hiểu người phụ nữ nhiều năm cho sĩ tử ở miễn phí

(Luyện thi Thăng Long) – Tại buổi ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” CĐ, ĐH 2012 sáng nay 29/6, có một người phụ nữ đến tham dự trong tâm trạng hết sức phấn khởi. Đó là chị Trịnh Thị Thảo, người đã nhiều năm nhận sĩ tử về ở miễn phí tại nhà.

Trò chuyện với PV Dân trí, chị Thảo (nhà ở 188 đường Võ Văn Kiệt) cho biết, trước đây qua báo đài chị biết được có nhiều hoàn cảnh thí sinh và phụ huynh đi dự thi tuyển sinh CĐ, ĐH nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ ở khiến chị thấy rất thông cảm.

Chị Thảo chia sẻ, chị thấy có hoàn cảnh thí sinh và cha, mẹ từ dưới quê lên thành phố dự thi mà trong túi chỉ có vài chục ngàn hay ít trăm, sinh hoạt phải dè xẻn từng đồng, thiếu trước hụt sau rất khổ sở. Do đó, chị đã bàn với gia đình quyết định hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn bằng cách bố trí tại nhà một vài chỗ ở miễn phí.

Biết được tấm lòng của gia đình chị Thảo, Thành Đoàn Cần Thơ đã liên hệ và mỗi mùa tuyển sinh đều đưa sĩ tử về nhà chị ở. Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” Cần Thơ cho biết, nhà chị Thảo đã đón tiếp thí sinh và phụ huynh từ khoảng 5- 6 năm nay.

 5 - 6 năm nay, chị Thảo (giữa) nhận sĩ tử về ở miễn phí tại nhà. (Ảnh: Huỳnh Hải)
5 – 6 năm nay, chị Thảo (giữa) nhận sĩ tử về ở miễn phí tại nhà. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Thảo cho hay, mỗi một năm, chị nhận khoảng 10 em thí sinh và nhiều người thân đi kèm. Nhà của chị rộng khoảng 150m2 nên cũng bố trí được một số chỗ ngủ, sinh hoạt cho thí sinh và phụ huynh. Ngoài bố trí chỗ ngủ, những phụ huynh nào muốn nấu ăn cho con em mình, chị cũng sẵn sàng hỗ trợ đồ dùng bếp. Hoặc có những hoàn cảnh nghèo, khó khăn quá thì chị sẽ nấu cho những trường hợp này ăn chung với mình. Tất cả chi phí sinh hoạt chung của các thí sinh như điện, nước đều được chị lo miễn phí.

Ngoài ra, mỗi sáng trước khi đi thi, chị Thảo cũng nấu một số suất ăn sáng như cháo để các thí sinh lót dạ. “Thương các em ở quê khó khăn nhưng vẫn có chí ăn học nên mình hỗ trợ được gì thì mình hỗ trợ. Mình làm vì muốn chia sẻ với các em chứ không có lợi ích gì cả đâu”- chị Thảo bộc bạch.

Được biết, gia đình chị Thảo có 2 vợ chồng và 2 đứa con. Chị Thảo công tác tại một trường THPT ở quận Ninh Kiều. Việc làm của chị đều được chồng và con ủng hộ hết mình. Theo Thành Đoàn Cần Thơ, nhiều năm qua, dù gia đình chị Thảo tiếp nhận chỉ một vài em, số lượng có ít nhưng tấm lòng của chị là rất lớn, đáng được biểu dương.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *