Search
18 Tháng sáu, 2018, 23:00
  • :
  • :

Toạ đàm về giáo dục ĐH tại ĐH Bách khoa Hà Nội

(Luyện thi Thăng Long)-Ngày (27/2), Giáo sư Sabine von Schorlemer – Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Sachsen (Đức) cùng đoàn đại biểu trong đó có lãnh đạo một số trường ĐH của bang Sachsen đã dự buổi toạ đàm về giáo dục ĐH và nghiên cứu của Bang Sachsen tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cùng dự.

G
Giáo sư Sabine von Schorlemer – Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Sachsen (Đức). Ảnh: gdtd.vn

Trong bài phát biểu về  bang Sachsen, Bộ trưởng Sabine von Schorlemer đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học. Nhận định, quan hệ giữa bang Sachsen và Việt Nam trên bình diện nghiên cứu khoa học, giáo dục đại học được cả hai nước quan tâm, Bộ trưởng cho biết, hiện Việt Nam có số sinh viên học tập tại Sachsen đông thứ 5 sau Áo, Trung Quốc và một số nước Châu Âu với tổng số trên 500 người.

Tại Sachsen, giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học có mối quan hệ chặt chẽ thể hiện ở con số 73% doanh nghiệp luôn gắn kết mật thiết với các trường ĐH. Bang cũng tạo điều kiện và hỗ trợ mạnh mẽ cho các doanh nghiệp, bất kể là lớn hay nhỏ có phòng nghiên cứu riêng, đồng thời có chính sách khuyến khích hấp dẫn doanh nghiệp mời sinh viên và các nhà nghiên cứu đến làm việc.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: gdtd.vn
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: gdtd.vn

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá cao những đóng góp của bang Sachsen trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. Nhiều sinh viên Việt Nam đã được đào tạo tại Trường ĐH Bách khoa Dresden, và họ đều là những cán bộ nòng cốt trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ cũng như trong các trường ĐH tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga thể hiện mong muốn phát triển, đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác về giáo dục và khoa học công nghệ giữa Việt Nam và bang Sachsen, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến lĩnh vực khoa học kỹ thuật, những công nghệ mới, lĩnh vực văn hóa nghệ thuật…

Thứ trưởng cho biết, giáo dục Việt Nam đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện, trong đó có giáo dục đại học và thể hiện mong muốn học hỏi những kinh nghiệm của các nước phát triển, trong đó đặc biệt là kinh nghiệm từ nước Đức…

Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều trường ĐH đến từ bang Sachsen. Ảnh: gdtd.vn
Buổi tọa đàm có sự tham gia của nhiều trường ĐH đến từ bang Sachsen. Ảnh: gdtd.vn

Tại buổi tọa đàm, các trường ĐH đến từ bang Sachsen đã cùng giao lưu trao đổi nhằm giới thiệu về trường cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *