Search
22 Tháng bảy, 2018, 07:00
  • :
  • :

Toán Lớp 3 học sinh Lớp 1 giải được

– Một học sinh ở Đà Nẵng sau khi từ mẫu giáo vào lớp 1 đã được bố mẹ viết đơn xin trường cho cháu học… vượt lớp vì thấy khả năng cháu có thể học được. Và đó cũng là theo nguyện vọng của chính học sinh này.
Đó là trường hợp của em Nguyễn Phúc Trường, sinh ngày 1/3/2005, học sinh lớp 1/6, Trường tiểu học Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 
Em Nguyễn Phúc Trường (đứng) trong lớp 1/6 cùng các bạn.
 
Trong đơn gửi nhà trường, bố mẹ em Nguyễn Phúc Trường – vợ chồng anh Nguyễn Huy Tuệ và chị Phan Thị Tư – trình bày: “Gia đình chúng tôi xét thấy khả năng của cháu có thể học lớp 2 và cả nguyện vọng của cháu mong muốn được học lớp 2”.
 

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hồng Tân ra toán cho em Trường làm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hồng Tân, hiệu trưởng Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), cho biết sau khi nhận đơn của gia đình và qua vài tuần học, trường đã có tờ trình xin phép Phòng Giáo dục quận Hải Châu và đã tiến hành khảo sát trình độ Tiếng Việt và Toán lớp 2 và lớp 3 cho em Trường. Kết quả em đã hoàn thành các bài tập khảo sát này một cách nhẹ nhàng.
 
Trường làm 3 phép tính thập phân theo hàng dọc và ngang chỉ trong vòng hơn 1 phút.
 
Cô Trần Thị Lệ – phó hiệu trưởng Trường tiểu học Núi Thành, người trực tiếp khảo sát em Trường cho biết: Bài tập toán khảo sát đầu tiên ở trình độ lớp 2, em làm rất nhẹ nhàng trong vòng 40 phút là xong. Bài tập khảo sát số 2 với trình độ lớp 3, em cũng hoàn thành rất tốt và đạt điểm 10 tuyệt đối.
 
Trường (thứ hai, bên phải) đang nô đùa cùng các bạn trong giờ ra chơi.

Còn bài tập tiếng Việt, cô ra viết một đoạn văn bản hoàn toàn mới với 90 chữ, Trường cũng hoàn thành trong vòng 20 phút. Ngoài ra, khi cô ra bài tập mô tả về một con vật bất kỳ trong nhà, em hoàn thành trong vòng 10 phút và lời văn rất trau chuốt so với lứa tuổi của mình.

“Qua những bài tập khảo sát của trường, tôi nhận thấy em Trường có khả năng vượt trội so với các em khác cùng lứa tuổi và cùng lớp với cháu”, cô Lệ cho biết.
 

Kết quả khảo sát môn toàn lần 1 với trình độ lớp 2, em Trường được điểm 10 tuyệt đối.

Tuy nhiên, cô Lệ cũng cho biết Trường có thể theo học lớp 3 ngay từ năm học này nhưng quá trình khảo sát chỉ bao gồm 2 môn Tiếng Việt và Toán, nên tốt nhất nếu có thể sẽ cho phép Trường theo học lớp 2 vì còn quá nhiều kiến thức kỹ năng xung quanh có thể gây khó trong quá trình học.
 

Kết quả khảo sát môn toán lần 2 với trình độ lớp 3, em Trường cũng được điểm 10 tuyệt đối.

Tại buổi tiếp xúc với phóng viên, Trường có thể làm một lúc 3 bài toán cộng số thập phân có đến 5 chữ số theo hàng dọc, hàng ngang chỉ trong vòng hơn 1 phút. Khi phóng viên đặt câu hỏi 25 nhân với 25 thì Trường nhíu mày và cộng nhẩm khoảng vài phút thì trả lời đúng kết quả. Em Trường cho biết, những gì mà em làm được là do ở nhà mẹ dạy và em tự học.
 
Một bài văn 90 chữ em Trường viết trong vòng 20 phút được 8 điểm.
 
Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Tân cho biết, đây chỉ là lần khảo sát thử của nhà trường nhằm đánh giá chính xác trình độ của em Trường, việc quyết định còn phụ thuộc vào lãnh đạo Phòng và Sở GD- ĐT.
 
Bài tập Tiếng Việt đọc hiểu, Trường được chấm 8,5 điểm.

Trao đổi với PV Dân trí, Trưởng phòng GD quận Hải Châu Nguyễn Đăng Ngưng cho biết, trên cơ sở kết quả khảo sát của trường, phòng đã trình hồ sơ sang lãnh đạo quận Hải Châu để quận lập đoàn khảo sát và tiến hành khảo sát lần cuối trước khi trình hồ sơ lên giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng để có quyết định cho em Trường học vượt cấp hay không.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *