Search
23 Tháng bảy, 2018, 05:49
  • :
  • :

Tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các địa phương trên cả nước đồng loạt tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu, hết lòng vì học sinh thân yêu.

TPHCM: Tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu
Nhà giáo trẻ tiêu biểu là các gương điển hình của giáo viên, giảng viên trẻ TPHCM có tinh thần trách nhiệm cao với công vệc, có đạo đức và chuyên môn tốt, cống hiến tích cực cho cộng đồng. Lễ tuyên dương 186 nhà giáo trẻ tiêu biểu diễn ra vào chiều 18/11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.

Trong số 186 nhà giáo trẻ được tuyên dương năm nay có 11 giáo viên (GV) bậc mầm non, 34 GV tiểu học, 41 GV bậc THCS, 30 GV bậc THPT – Trung tâm GDTX, 8 GV TCCC, 10 GV trường Cao đẳng và 52 giảng viên ĐH.

tuyenduong-ff119
Các nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương. (Ảnh: Hoài Nam)

Đây là các gương điển hình của GV, giảng viên trẻ TPHCM đã tham gia tích cực cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được xét duyệt từ 550 hồ sơ do 66 đơn vị đề cử.

Đặc biệt, có 16 thầy cô giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” liên tiếp 3 năm, 3 nhà giáo đạt liên tiếp 4 năm và 9 nhà giáo đạt danh hiệu này 5 năm liên tiếp.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ bên cạnh nhiệm vụ của một người thầy, các GV, giảng viên trẻ còn là những Đoàn viên, Đảng viên. Mỗi thầy cô giáo cần tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác Hồ; các thầy cô hãy là một tấm gương tự học và sáng tạo cho học sinh.

Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Nhân dịp kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngành Giáo dục Thanh Hóa vinh dự khi có 13 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Đây là những tấm gương tiêu biểu cho hơn 5 vạn nhà giáo trong toàn tỉnh Thanh Hóa về sự cống hiến công sức, trí tuệ, tài năng trong sự nghiệp giáo dục.
Thanh Hóa: 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu NGƯT đến các nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục. (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong nhiều năm qua, ngành Giáo dục Thanh Hoá đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ năm 1998, giáo dục Thanh Hóa đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập và xóa mù chữ; năm 2004, hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi; năm 2006, hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; năm 2014, hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Tính từ năm học 2007 – 2008 đến năm học 2012 – 2013, Thanh Hóa có 14 học sinh đạt giải Olympic quốc tế; liên tục đứng tốp đầu về kết quả thi học sinh giỏi quốc gia.

Qua 13 lần xét phong tặng danh hiệu cao quý, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2 nhà giáo được phong tặng nhà giáo Anh hùng, 6 nhà giáo được phong tặng Nhà giáo nhân dân, 125 nhà giáo được phong tặng NGƯT.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng danh hiệu NGƯT đến 13 nhà giáo có nhiều đóng góp trong sự nghiệp Giáo dục của tỉnh Thanh Hóa.