Search
23 Tháng tư, 2019, 01:21
  • :
  • :

TP.HCM: Nhiều lưu ý đến việc ĐKDT của thí sinh

-Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm học 2010 – 2011, trong đó có nhiều lưu ý đến việc ĐKDT của các thí sinh.

Theo đó, sở này lưu ý, các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích nếu bổ sung sau ngày thi môn cuối của kỳ thi sẽ không có giá trị hưởng chế độ ưu tiên và cộng điểm khuyến khích.

Thí sinh tự do đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường phổ thông nơi học lớp 12. Đồng thời nhấn mạnh, các trường phổ thông cần tạo thuận lợi cho học sinh nhưng cần kiểm tra kỹ hồ sơ khi nhận.

Cụ thể, việc kiểm tra hồ sơ dự thi cần đối chiếu giữa học bạ, giấy khai sinh, các văn bằng, chứng nhận,… cho chính xác họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh (ghi đủ quận, huyện, tỉnh, thành), ghi đầy đủ các cột mục, không bị rách nát, tẩy xóa, có đầy đủ chữ ký của người chịu trách nhiệm từng phần và của cấp quản lý…), lập phiếu đăng ký dự thi, danh sách người học (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) đúng với khai sinh, học bạ, ghi chú các trường hợp được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích nếu có (kể cả trường hợp người học ở vùng sâu có quy định của UBND thành phố).

Kiểm tra toàn bộ hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ. Đặc biệt lưu ý, diện ưu tiên chính sách, điểm khuyến khích cộng thêm, ngoại ngữ Anh văn 3 năm, Anh văn 7 năm,…, môn thay thế,…
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *