Search
16 Tháng hai, 2019, 04:34
  • :
  • :

TPHCM: 3 trường đầu tiên thí điểm dời ra ngoại thành

UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương thí điểm di dời 2 trường đại học và 1 trường trung cấp có trụ sở ở nội thành ra khu đô thị Tây Bắc (Hóc Môn, Củ Chi).

Quy hoạch tổng thể Khu đô thị Tây Bắc

Cụ thể, đó là Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ, Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP và Trường trung cấp Điều dưỡng – Kỹ thuật Y tế Hồng Đức.

Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc được giao phối hợp với Sở Quy hoạch – Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch và bố trí đất phù hợp với quy mô đào tạo của từng trường.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo các đơn vị này ưu tiên bố trí đất (diện tích từ 23 đến 25 ha) để sớm triển khai Trường ĐH quốc tế AIT; đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật giao thông công cộng trong khu đô thị đại học.

Theo quy hoạch, khu đô thị Tây Bắc là một đô thị mới, có diện tích quy hoạch lớn nhất TPHCM từ trước đến nay (hơn 6.000 ha). Đây được xác định là một đô thị đại học, sẽ là một trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học tầm cỡ quốc gia và khu vực.

UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ xây dựng quy chế quản lý khu đô thị đại học này theo mô hình của công viên phần mềm Quang Trung.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *