Search
20 Tháng bảy, 2018, 16:21
  • :
  • :

TPHCM: Giảm thiểu “bạo lực học đường”

TPHCM: Giảm thiểu “bạo lực học đường”- Trong năm học 2011 – 2012, tại TPHCM xảy ra 3 trường hợp học sinh (HS) đánh nhau có sử dụng hung khí và có sự tham gia của các đối tượng bên ngoài nhà trường. Năm học trước đó (2010-2011), số trường hợp HS đánh nhau có sử dụng hung khí là 7.

Con số này được đề cập tại Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngành giáo dục TPHCM diễn ra vào sáng 21/9.

Theo đại diện Sở GD-ĐT TPHCM, kết quả này nhờ sự kết hợp giữa ngành với lực lượng địa phương đẩy mạnh công tác quản lý HS để kịp thời ngăn chặn và xử lý các vụ phát sinh, nhất là ngăn chặn các mối bất hòa, mâu thuẫn trong quá trình học tập tại trường.

TPHCM tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường Đi học an toàn cho học sinh
TPHCM tiếp tục đẩy mạnh xây dựng môi trường “Đi học an toàn” cho học sinh.

Đặc biệt, nhiều đơn vị giáo dục đã tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói của HS giúp các em có điều kiện trao đổi, tháo gỡ các vướng mắc trong học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Qua đó, giúp lãnh đạo và giáo viên thấy được những diễn biến phức tạp trong tâm sinh lý tuổi mới lớn để điều chỉnh phương pháp quản lý phù hợp.

Dù không ghi nhận được trường hợp HS nào chơi game thường xuyên trong cả năm học nhưng lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM vẫn nhấn mạnh công tác phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, không lành mạnh vẫn còn nhiều phức tạp trước tình hình gia tăng các loại hình trò chơi trực tuyến, sự phát triển của dịch vụ Internet.

Năm học 2011 – 2012, toàn TPHCM có 5.619 HS bỏ học, chiếm tỷ lệ 0,55%. Trong đó, số HS bỏ học ở bậc tiểu học là 256 em, THCS là 2.261 và 1.789 HS ở bậc THPT.

Trong năm học này, TPHCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh nội dung “Đi học an toàn”, để trường học là địa chỉ đáng tin cậy, là cái nôi an toàn, môi trường thân thiện nhằm đảm bảo cho HS đầy đủ các điều kiện tốt nhất để phát triển

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *