Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:31
  • :
  • :

TPHCM: Một thí sinh bị xe tông khi trên đường đi thi

(Luyện thi Thăng Long) – Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại TPHCM diễn ra trong an toàn và không xảy ra sự cố nào nghiêm trọng. Đáng tiếc, một thí sinh trên đường đi thi bị xe tông đành bỏ dở kỳ thi quan trọng này.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn cho biết trường hợp đáng tiếc trên xảy ra trong buổi thi Ngữ văn sáng nay. Một học sinh trường THPT Hùng Vương (Q.5) trên đường đến điểm thi trường THCS Lý Phong không may bị một chiếc taxi tông phải. Ngay sau đó, thí sinh này được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và đành bỏ dở kỳ thi tốt nghiệp.

 TPHCM: Một thí sinh bị tai nạn giao thông trên đường đi thi
Ngày thi đầu tiên tại TPHCM diễn ra an toàn, không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra. (Ảnh: Thảo Trần)

Cũng theo ông Sơn, đây là một tai nạn đột xuất đáng tiếc. Tuy nhiên, theo điều 4 của quy chế thi tốt nghiệp thì nếu thí sinh bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Với điều kiện, học sinh đó phải có xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên đồng thời có hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện cấp thì có thể được xem xét đặc cách tốt nghiệp.

Cũng trong ngày thi đầu, tại TPHCM chỉ phát hiện một trường hợp thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Thí sinh vi phạm là học sinh của trung tâm GDTX Bình Tân, thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6) vào buổi thi môn Văn sáng nay. Mặc dù thí sinh này mang điện thoại và chưa sử dụng nhưng theo quy chế thì thì sinh này vẫn bị đình chỉ thi.

Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM thì ngày thi này ở hệ giáo dục phổ thông có 64 thí sinh bỏ thi. Tuy nhiên, nhưng thí sinh này đa phần là thí sinh tự do. Còn ở hệ GDTX, buổi sáng vắng 333 em, buổi chiều vắng 202 em. Số thí sinh vắng đa phần nằm trong diện thí sinh bảo lưu kết quả của năm trước. Ngoài những trường hợp trên thì không có thí sinh nào bị cấm thi do đi trễ.

 TPHCM: Một thí sinh bị tai nạn giao thông trên đường đi thi
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa bất ngờ kiểm tra một hội đồng thi tại huyện Hóc Môn, TPHCM.
 
Được biết, sáng nay Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đoàn thanh tra của Bộ đã thanh tra đột xuất công tác tổ chức thi ở TPHCM. Thứ trưởng đã đi kiểm tra tại hội đồng thi Hồng Đào (huyện Hóc Môn) và hội đồng thi trường THPT Tây Thạnh (Q. Tân Phú). Tại đây, Thứ trưởng đánh giá cách tổ chức và quy trình coi thi ở những hội đồng thi được thực hiện tốt.
nguon: DantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *