Search
27 Tháng năm, 2018, 15:34
  • :
  • :

Trao học bổng Kết Nối đến sinh viên Bách khoa Hà Nội

Ngày 18/3/2014 vừa qua, tại trụ sở tập đoàn FPT (Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức lễ trao Học bổng Kết Nối FPT Telecom dành cho 2 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Đăng Hưng – Trưởng phòng Marketing FPT Telecom, TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh Sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng sinh viên và gia đình.

Hai sinh viên được nhận học bổng là: Tô Thanh Tùng (sinh viên năm thứ 3, K55 khoa Điện 1) và Lê Doãn Hoàng (sinh viên năm thứ 4, K56 khoa Điện tử Viễn thông 1). Mỗi sinh viên được nhận học bổng trị giá 47,1 triệu đồng (gồm 5 năm sử dụng trọn bộ dịch vụ Internet của FPT Telecom). Cụ thể là đường truyền Internet gói cáp quang Fiber Home; Thiết bị giải trí FPT Play HD; Cước sử dụng FPT Play HD gói Premium và cước sử dụng dịch vụ Fshare.vn.

Trao học bổng Kết Nối đến sinh viên Bách khoa Hà Nội
Ông Nguyễn Đăng Hưng – Trưởng phòng Marketing FPT Telecom trao Học bổng Kết nối cho 2 sinh viên xuất sắc của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Em Lê Doãn Hoàng tâm sự: “Là sinh viên học trong ngành Điện tử Viễn thông, nên em cũng tìm hiểu và biết rằng chất lượng đường truyền Internet của FPT Telecom rất ổn. Do đó, khi biết tin em được nhận Học bổng Kết Nối quý giá này em càng cảm thấy vinh dự và hạnh phúc”.

Theo TS. Đinh Văn Hải – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh Sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội –  những suất học bổng này có ý nghĩa rất lớn trong việc động viên các sinh viên không ngừng nỗ lực học tập và phấn đấu. Nhà trường đang có kế hoạch đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng phù hợp với thị trường lao động và mong muốn FPT Telecom sẽ tạo điều kiện cho các em có cơ hội thực tập và làm việc tại công ty sau này.

Cũng tại buổi lễ, ông Đoàn Mạnh Hùng – bác của em Tô Thanh Tùng, hồ hởi kể lại: “Lúc biết tin cháu Tùng được học bổng, người thân bạn bè đều gọi điện chúc mừng. Ông của cháu dù đã 80 tuổi nhưng không quản đường xá xa xôi, đi 60 km lên Hà Nội chia vui, động viên cháu học tập.”

Quỹ Học bổng Kết nối được FPT Telecom triển khai từ tháng 10/2013. Đến nay, FPT Telecom đã trao Học bổng cho các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội; ĐH Ngoại thương Hà Nội; ĐH Ngoại thương TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM và ĐH Kinh tế TPHCM. Thông qua Quỹ Học bổng Kết nối, FPT Telecom mong muốn được tạo những điều kiện tốt nhất để giúp các bạn sinh viên có thể tiếp cận những phương pháp học tập mới và hiệu quả từ Internet.

Tiêu chí xét duyệt Học bổng Kết Nối gồm: thành tích học tập 40%; các hoạt động xã hội 40%; các yếu tố khác như hoàn cảnh gia đình, tinh thần cầu tiến, lên kế hoạch… là 20%. Hàng năm, Học bổng Kết Nối sẽ tiến hành kiểm định chất luợng học bổng. Quỹ Học bổng Kết Nối sẽ đi qua 25 trường trên khắp các tỉnh thành, để lựa chọn trao cho 50 sinh viên có thành tích và năng lực cá nhân xuất sắc trong học tập và các hoạt động xã hội. Được biết, sắp tới, FPT Telecom sẽ tiếp tục trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và 4 trường tại TPHCM.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *