Search
17 Tháng bảy, 2018, 05:41
  • :
  • :

Trao tặng cặp phao cho học sinh vùng lũ

Trao tặng cặp phao cho học sinh vùng lũ – Nhằm ngăn ngừa hiểm họa cho học sinh vào mùa mưa lũ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Ngân hàng Đông Nam Á (SEABANK) đã trao 200 cặp phao cứu sinh cho học sinh ở Bình Định và Quảng Ngãi.

Sáng ngày 20/9, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng 100 cặp phao cứu sinh cho 100 học sinh đến trường trong năm học mới.

Đối tượng nhận cặp phao là những học sinh tiểu học và THCS thường xuyên qua sông, suối đến trường trên địa bàn huyện Nghĩa Hành có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện Nghĩa Hành có 2 con sông lớn, hàng ngày các em thuộc 7 xã phải đối mặt với từng dòng nước chảy xiết, từng đợt lũ hung dữ chảy qua. Thế nhưng, nối hai bờ dòng sông vẫn chưa có chiếc cầu để các em đến trường an toàn.

Mang chiếc cặp phao trên vai, em Hoàng Bình Triệu – học sinh lớp 8B Trường THCS Hành Thịnh vui mừng, tâm sự: “Hàng ngày em đi đò qua sông để đến trường, những lúc gặp dòng chảy mạnh, chiếc đò lắc lư rất nguy hiểm, đặc biệt là vào mùa mưa lũ sắp đến. Nay được các chú tặng cặp phao, em rất vui và an toàn hơn khi qua sông đi học, đây là niềm mơ ước đối với em bởi gia đình em không có điều kiện mua cặp phao cho em”.

Học sinh vui mừng khi đeo chiếc cặp mới có chức năng làm phao cứu sinh. (Ảnh: Hồng Long)
Học sinh vui mừng khi đeo chiếc cặp mới có chức năng làm phao cứu sinh. (Ảnh: Hồng Long)

Xúc động với món quà đầy ý nghĩa trên, ông Lữ Đình Phô – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành cho biết: “Cuộc sống gia đình của từng học sinh ở huyện rất khó khăn, đặc biệt là những hộ dân nằm bên kia các dòng sông. Với 100 cặp phao này, có 100 học sinh được đảm bảo an toàn mỗi lúc chèo đò qua sông. Chúng tôi rất mong nhận nhiều sự hỗ trợ khác từ xã hội, giúp hàng ngàn học sinh có điều kiện đến trường an toàn hơn trong mùa mưa bão tới”.

Học sinh vui mừng khi đeo chiếc cặp mới có chức năng làm phao cứu sinh. (Ảnh: Hồng Long)
Các em học sinh nhận cặp phao từ ông Bùi Đức Thọ – giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Hồng Long)

Được biết, 100 cặp phao cứu sinh trên do đơn vị Ngân hàng Đông Nam Á (SEABANK) – chi nhánh Quảng Ngãi tài trợ. Mỗi chiếc cặp phao trị giá khoảng 200.000 đồng.

Là người đồng hành cùng hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo, chính sách trong suốt nhiều năm qua, ông Bùi Đức Thọ – giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: “Làm công tác từ thiện nhiều năm qua, tôi rất xót xa về hoàn cảnh của các trẻ em, trong đó nhiều học sinh phải lội qua sông, suối mỗi ngày. Để chúng tôi có điều kiện hỗ trợ cho trẻ em Quảng Ngãi nhiều hơn, tôi rất mong nhận nhiều sự hỗ trợ khác từ các đơn vị, cá nhân hảo tâm”.

Tại Bình Định, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐTB-XH tỉnh và Phòng LĐTB-XH huyện Tuy Phước đã trao 100 cặp phao cứu sinh cho học sinh ở 2 trường tiểu học số 1 và tiểu học số 2 Phước Thuận.

Số cặp phao được trao cho học sinh lần này có tổng trị giá hơn 15 triệu đồng do ngân hàng SeABank tài trợ thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đây là loại cặp phao cứu sinh được thiết kế riêng cho học sinh tiểu học. Loại cặp đa năng này vừa sử dụng đựng sách vở, dụng cụ học tập cho các em, vừa là phao cứu sinh trong trường hợp các em gặp tai nạn khi di chuyển trên đò hoặc đi học vào mùa mưa lũ.

Trao cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng rốn lũ huyện Tuy Phước - Bình Định. (Ảnh: Thanh Nghiêm)
Trao cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng rốn lũ huyện Tuy Phước, Bình Định. (Ảnh: Thanh Nghiêm)

Đặc biệt, địa bàn huyện Tuy Phước là một trong những vùng thuộc vùng rốn lũ tỉnh Bình Định. Vì vậy, số áo phao lần này sẽ giúp các học sinh vùng lũ đến trường bớt nguy hiểm hơn.

Ngoài 100 chiếc cặp nói trên, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam còn trao tặng 300 cặp phao cứu sinh khác cho các em học sinh ở 2 huyện Hoài Ân và Hoài Nhơn của tỉnh Bình Định.

Trước đó, thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Na Uy đã trao tặng cho xã Phước Nghĩa (Tuy Phước) 1 chiếc ghe máy và 2 chiếc thuyền cứu hộ cứu nạn trị giá trên 41 triệu đồng. Số thuyền này được phân bổ về đội xung kích 3 thôn Thọ Nghĩa, Hưng Nghĩa và Huỳnh Mai để phục vụ  công tác phòng chống  lụt bão tìm kiếm cứu nạn năm 2012.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *