Search
22 Tháng bảy, 2018, 16:12
  • :
  • :

“Trật tủ” môn Sử, nhiều TS lo lắng không đạt điểm cao

(Luyện thi Thăng Long) – Chiều nay 3/6, kết thúc buổi thi môn Lịch Sử, nhiều thí sinh cho biết khó đạt điểm cao vì ôn “trật tủ”, không làm hết bài. Tuy nhiên, các sĩ tử cũng thở phào khi hoàn thành ngày thi thứ 2.

Chiều nay, thí sinh tại TPHCM đã kết thúc ngày thi thứ 2 với một tâm lý thoải mái khi kết thúc môn xã hội thi xã hội thứ hai trong ngày. Nhiều thí sinh rời phòng thi các hội đồng trường Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thượng Hiền với nét mặt rạng ngời.

Môn Sử, tiếp tục giải tỏa tâm lý thí sinh
Khuôn mặt rạng ngời của một nữ sinh tại hội đồng thi trường Nguyễn Thượng Hiền, TPHCM sau khi kết thúc bài làm môn Sử (Ảnh: Thảo Trần)

Đánh giá chung, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay không khó như các bạn đã lo lắng từ trước khi bước vào phòng thi. Thí sinh Phan Kim Huyền, tại hội đồng thi trường Nguyễn Thượng Hiền thở phào: “Qua được môn Sử xem như em tiến gần đến kết quả thi tốt nghiệp. Từ đầu kỳ thi, đây là môn em lo lắng nhất”.

Môn Sử, tiếp tục giải tỏa tâm lý thí sinh
Thí sinh TPHCM vui mừng khi vừa hoàn thành môn thi được cho là khó nhất. (Ảnh: Thảo Trần)

Tuy nhiên, số khác lại tỏ ra không hài lòng khi đề thi không chú trọng vào những nội dung mà nhà trường đã ôn tập. Khá nhiều em tỏ ra không hài lòng với phần thi của mình. “Ở phần tự chọn, câu 3a cũng tương đối khó ghi điểm”, nhận định của em Lê Phước Tài, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Tại hội đồng thi trường Nguyễn Thượng Hiền, trong hai ngày thi, công tác coi thi đã được đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đến thời điểm này, không xảy ra tình trạng lộn xộn hay sự cố gì.

Thầy Mai Văn Vân, Phó Chủ tịch hội đồng thi THPT Đoàn Văn Tố (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng) cho biết: “Buổi sáng thi môn Địa lý, nhiều TS than đề dài, khó. Riêng đề thi môn Lịch Sử, nhiều em cho biết không quá khó nhưng cũng khiến nhiều em bất ngờ”. Còn tại Hội đồng thi trường THPT An Ninh (huyện Mỹ Tú), TS Nguyễn Ngọc Thuận (học sinh Giỏi của trường này) cho biết: “Đề thi thật bất ngờ đối với em và các bạn trong phòng thi vì nhiều bạn không làm bài tốt như mong muốn. Riêng em cao lắm cũng chỉ đạt từ 7 điểm”. Còn TS Trịnh Thị Huyền Trân (thi cùng phòng với Thuận) cho biết: “Đề này với bản thân em thì không khó vì em học kỹ, nhưng một số bạn do tủ trật nên không làm được bài trọn vẹn”.
“Trật tủ” môn Sử, nhiều thí sinh cắn bút
Sau giờ thi môn Sử, nhiều thí sinh Sóc Trăng không vui vì bị lệch tủ. (Ảnh: Bạch Dương)

Nhận xét về đề thi môn Lịch Sử chiều nay, Ngọc Thuận cho biết: Ở phần chung cho tất cả các TS, câu 1 tương đối dễ, riêng câu 2 ở vế thứ 2 lại khó vì không nằm trong chương trình ôn tập. Ở phần riêng, câu số 3b của chương trình nâng cao rất khó. Lý giải vì sao mình không làm tốt bài thi, nhiều TS ở Mỹ Tú cho biết: Khi ôn tập, giáo viên bám theo chương trình của sách giáo khoa, nhưng đề thi lại có phần mở rộng ra bên ngoài nên nhiều em lúng túng. Hơn nữa, tâm lý các em luôn chọn sự kiện trong năm để đoán đề nên nhiều TS tập trung học về phong trào Đồng Khởi và một số chiến dịch lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ nên khi thấy câu về cách mạng tháng Tám và Hiệp định Paris thì nhiều em…ngồi cắn bút, ngắm mây trời.

Kết thúc môn thi Lịch sử chiều nay 3/6 tại Hà Tĩnh, nhận định chung của nhiều thí sinh học khối C thì đề thi sử khá cơ bản, trong khi thí sinh khối A lại cho rằng đề Sử năm nay dài và không hẳn là dễ.
Hà Tĩnh: Đề Sử khó với thí sinh chuyên các khối tự nhiên
Thí sinh Hà Tĩnh ra khỏi phòng thi môn Sử. (Ảnh: Xuân Bắc)
Ghi nhận của PV tại Hà Tĩnh, Hội đồng coi thi trường THPT Cẩm Bình cho thấy tính chất nghiêm túc của kỳ thi vẫn được đảm bảo như trong ngày hôm qua. Bước chân khỏi phòng thi với nụ cười tươi, em Nguyễn Thị Hồng cho biết, em vừa kịp làm xong bài thi cũng là lúc hết thời gian, em học khối A nên thấy đề thi hơi dài. 90 phút thời gian cũng chỉ vừa đủ để em làm bài chứ không dư dả thời gian để soát lại bài như các môn khác, trong lần thi thử trước em được 7 điểm, đề thi hôm nay cũng không quá khó nên chắc cũng được 6 điểm, Hồng tự tin với bài thi của mình.
Hà Tĩnh: Đề Sử khó với thí sinh chuyên các khối tự nhiên
Hà Tĩnh: Đề Sử khó với thí sinh chuyên các khối tự nhiên
Nụ cười phấn khởi trên khuôn mặt thí sinh làm bài tốt (Ảnh: Phượng Vũ)
Cùng tâm trạng với Hồng, Nguyễn Tiến Hòa cho hay, chiều nay em làm xong sớm, môn Sử ít nhất cũng được hơn 8 điểm. Không được vui vẻ như Hồng và Tiến, Hoàng Ngọc Hải học khối A bài làm không được trọn vẹn do phải bỏ một câu hỏi của phần thi chung cho thí sinh cả 2 ban. Hải cho biết: “Mặc dù em cũng cố gắng lắm nhưng không hoàn thành xong bài thi vì đề khó hơn đợt thi thử tốt nghiệp, lần thi thử tốt nghiệp được 6 điểm. Hi vọng lần này cũng đạt được như vậy, dù sao 3 môn thi ngày hôm qua với sáng nay em làm được nên không lo lắng lắm.
Hà Tĩnh: Đề Sử khó với thí sinh chuyên các khối tự nhiên
Thí sinh bàn luận sau khi kết thi môn thi (Ảnh: Xuân Bắc)
Tại điểm thi TTGDTX huyện Kỳ Anh, Trịnh Văn Kỷ cho biết, tuy các câu hỏi đều nằm gọn trong chương trình ôn thi tốt nghiệp của nhà trường nhưng em vẫn không hoàn thành được bài thi của mình vì đề quá dài trong khi đó thời gian chỉ được 90 phút nên làm không kịp. Em không hài lòng với bài thi của mình chiều nay.
Theo các thí sinh tại Đà Nẵng, đề thi môn Lịch Sử chiều nay nhẹ nhàng, vừa sức thí sinh có học lực từ mức trung bình.
Đà Nẵng: Đề Sử nhẹ nhàng
Đề Sử nhẹ nhàng, các thí sinh tại Đà Nẵng hoàn tất ngày thi thứ hai với vẻ mặt tươi tỉnh.

Tại Hội đồng coi thi THCS Lê Độ (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng), ghi nhận bên ngoài trường thi trong suốt 90’ thí sinh làm bài thi được đảm bảo trật tự, an ninh khá tốt. Vừa tan trường thi môn Sử, môn thi thứ tư của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012, thí sinh Uyên Thảo, học sinh THPT Hoàng Hoa Thám, thi tại điểm trường THCS Lê Độ cho biết: “Đề Sử năm nay có 3 câu, khá dài, nhưng nếu so với đề Địa lý sáng nay thì nhẹ nhàng hơn nhiều. Toàn bộ câu hỏi trong đề thi đều tập trung trong chương trình học lớp 12. Em đạt học lực khá, và với đề thi chiều nay, em chắc chắn đúng hơn 80% bài thi”

Đà Nẵng: Đề Sử nhẹ nhàng
Nhiều thí sinh tại HĐCT THCS Lê Độ (Đà Nẵng) được hỏi đều nhận định đề Sử năm nay dễ, vừa sức học sinh đạt học lực trung bình

Thí sinh Văn Vinh, thuộc khối GDTX, thi tại điểm trường THCS Lê Độ cho biết đề thi môn Sử dành cho thí sinh ở khối GDTX cũng có 3 câu và khá dễ. Trong phòng thi của em không có bạn nào dám vi phạm quy chế vì giám thị coi thi quá nghiêm khắc.

Đề thi nhẹ nhàng, thời tiết mát mẻ, các thí sinh tại Đà Nẵng kết thúc ngày thi thứ hai với vẻ mặt tươi tỉnh, xóa tan âu lo của phụ huynh trong suốt hàng giờ liền đón đợi con em bên ngoài cổng trường thi.
Tại các hội đồng thi ở Quảng Nam, theo phản ảnh của thí sinh, đề thi Sử tương đối dễ làm, nhất là hai câu ở phần bắt buộc. Tuy nhiên, nếu các bạn “học tủ” thì sẽ khó khăn để kiếm được điểm cao.
Thông tin về kỳ thi tốt nghiệp tại Quảng Nam
Các thí sinh ra về sau khi làm bài thi môn Sử tại Hội đồng thi trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (huyện Đại Lộc, Quảng Nam). (Ảnh C.Bính)

Em Đoàn Công Lộc, học sinh lớp 12C2 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết câu 1, 2 ở phần bắt buộc tương đối dễ làm và dễ kiếm điểm, còn phần tự chọn thì khó hơn nhưng đa số các bạn đều chọn câu 3a. Riêng em tự tin có thể làm được từ 6-8 điểm ở phần thi môn Sử này.

Còn đối với các bạn không học chuyên khối C thì cũng đánh giá đề thi Sử tương đối “dễ thở”. Thí sinh Hồ Trọng Sỹ, lớp 12A3 trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đánh giá 2 câu đầu cũng dễ làm, còn 2 câu tự chọn thì chủ yếu các bạn làm câu 3a.
Chiều nay 3/6, thí sinh khu vực ĐBSCL hoàn thành môn Lịch sử, kết thúc ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012.

Tại Bến Tre, hầu hết các thí sinh có đánh giá đề thi môn Lịch sử có phần nhẹ nhàng. Một thí sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, đề có 3 câu thì câu 1 “dễ ăn” nhất bởi chủ yếu là phần học thuộc lòng, câu này nhiều thí sinh có thể đạt được điểm tuyệt đối. Trong khi đó 2 câu còn lại mất nhiều thời gian để làm hơn nhưng cũng không đến nổi là khó khăn.

Tại Vĩnh Long, nhiều thí sinh tại điểm thi THPT Bình Minh cũng cho rằng, đề thi môn Lịch sử không quá dài, song ở các câu 2 và 3 cũng phải tốn nhiều thời gian để làm, do 2 câu này có ý thứ 2 hơi khó khăn một chút.

Môn Lịch sử
Nhiều nụ cười tươi của các thí sinh xuất hiện sau khi thi môn Lịch sử. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trong khi đó, các thí sinh tại Bạc Liêu nhận định, đề Lịch sử năm nay dễ làm “trật tủ” nên đã gây nhiều bất ngờ. Song, phần lịch sử Việt Nam do đã được ôn tập nhiều nên cũng không gây khó cho thí sinh làm bài. Đối với phần lịch sử thế giới ở phần tự chọn, nhiều khả năng sẽ không lấy điểm trọn vẹn.

Một thí sinh tại điểm thi THPT Giá Rai chia sẻ, ở câu 2 và 3, có ý thứ 2 cần phải hiểu mới làm được, phần này gây khó khăn cho những thí sinh nào chỉ học thuộc lòng. Nhìn chung nếu vừa thuộc bài, vừa hiểu được bài thì có thể đạt điểm trên 70%.

Tại An Giang và Đồng Tháp, qua ghi nhận của PV Dân trí, các thí sinh tại 2 tỉnh này cũng đánh giá đề Lịch sử không quá khó. Nhiều em làm được trọn vẹn nên có thể đạt được điểm cao.
Kết thúc môn Lịch sử, các thí sinh tại Nghệ An nhận xét, đề thi không khó, vừa sức.
Đề thi Sử không khó nhưng phao vẫn đầy sân
Thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. (Ảnh: Hoàng Lam)

Tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành, Nghệ An), thí sinh ra khỏi phòng thi sớm nhất là Nguyễn Thị Oanh. Với tâm trạng phấn khởi, Oanh cho biết: “Đề thi năm nay không khó lắm, toàn bộ câu hỏi đều nằm trong chương trình ôn tập nên bạn nào ôn kỹ cũng có thể có điểm khá. Em hoàn thành cả 3 câu hỏi nhưng chỉ tự tin được khoảng 7-8 điểm”.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) các thí sinh đều nhận định đề thi Lịch sử năm nay không khó, tuy nhiên, nếu muốn kiếm được điểm cao, các em phải chịu khó đi sâu phân tích, do vậy, thời gian làm bài không được thoải mái lắm.

Kết thúc buổi thi môn Lịch sử chiều nay, nhiều thí sinh tại Thái Nguyên cho biết đề thi không khó.

 

Tại hội đồng thi Trường THPT Khánh Hòa (huyện Phú Lương), các thí sinh bước ra khỏi phòng thi tâm trạng vui vẻ và tươi cười.

“Trật tủ” môn Sử, nhiều thí sinh không làm hết bài
Các thí sinh tại Trường THPT Khánh Hòa kết thúc môn thi Lịch Sử. (Ảnh: Thanh Luân)

Em Ngô Minh Sơn, trường THPT Khánh Hòa tâm sự: “Em thấy đề vừa với lực học của em, câu hỏi trúng vào những phần em đã học. Em mong bài thi của em được 8 điểm, nhưng chữ của em hơi xấu”.

Tại hội đồng thi trường THPT Ngô Quyền, thí sinh Lê Tuấn Vũ cho biết: “Với đề thi này, em hi vọng được 7 điểm. vì em không bỏ một câu nào và ngồi chơi 20 phút”.

Còn thí sinh Bùi Mỹ Hạnh – hệ bổ túc trường Cao Đẳng Kinh tế Kỹ thuật thi tại điểm trường THPT Ngô Quyền cho hay: “Môn Sử này em làm khá tốt, vào đúng phần em ôn”.
Kết thúc ngày thi thứ 2, nhiều thí sinh tại Hà Nam ra khỏi phòng thi với vẻ mặt tươi tắn dù thời tiết chiều ngày hôm nay khá oi bức so với ngày đầu.

Tại hội đồng thi trường THPT A Thanh Liêm, có vẻ như môn Lịch Sử là môn tương đối “khó nhằn” đối với các thí sinh, nên đến khi tiếng trống điểm hết giờ, mới thấy lác đác vài em ra khỏi phòng thi. Em Nguyễn Văn Hòa, trường THPT A Thanh Liêm cho hay: “Trong các môn thi tốt nghiệp lần này, em lo nhất là môn Lịch sử, vì môn này em học hơi kém so với các môn khác. Nhưng khi hoàn thành xong bài em cảm thấy khá tự tin là sẽ đạt được điểm cao”.

Hà Nam
Vẻ mặt tươi tắn của các thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh Kim Đức)

Tại trường THPT Phủ Lý A, nhiều thí sinh không giấu được niềm vui khi làm được bài. Em Trịnh Duy Quang, trung tâm giáo dục thường xuyên cho biết: “Em làm được khoảng 80%, lúc làm xong thì còn thừa khoảng 20 phút nữa mới hết giờ, nên thời gian còn lại em ngồi soát lại bài”.

Hà Nam: Đề thi Lịch Sử bám sát thực tế và chương trình học
Đề Lịch Sử bám sát chương trình học thí sinh làm bài khá tốt. (Ảnh: Kim Đức)
Tại Thanh Hóa, thí sinh hội đồng thi trường THPT Đinh Chương Dương, huyện Hậu Lộc rời phòng thi trong sự phấn khởi, vui mừng vì hầu hết các sỉ tử hoàn thành bài thi khá tốt. Theo các thí sinh thì đề thi môn Lịch sử năm nay không khó, bám sát kiến thức sách giáo khoa. Với thời gian 90 phút, nhiều thí sinh hoàn thành bài trước giờ.
Thanh Hóa: Đề thi môn lịch sử vừa sức thí sinh
Thí sinh rời phòng thi trong sự vui vẻ (Ảnh: Nguyễn Thùy)

Em Mai Văn Quý, học sinh lớp 12A1, trường THPT Đinh Chương Dương cho biết: “Với dạng đề này, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản cũng có thể đạt điểm cao, em hoàn thành bài xong trước 10 phút”.

Thanh Hóa: Đề thi môn lịch sử vừa sức thí sinh
Thí sinh Thanh Hóa xem lại kiến thức sau khi tan thi môn Sử. (Ảnh: Nguyễn Thùy)

Dạng đề thi môn Lịch sử năm nay được các thí sinh đánh giá là học sinh trung bình cũng có thể làm được đến 70%. Cũng giống tâm trạng vui mừng như em Qúy, em Mai Thanh Sáng – học sinh lớp 12A7, trường THPT Đinh Chương Dương chia sẻ: “Khi bọn em được thi thử môn Lịch sử tại trường khó hơn rất nhiều, còn với đề bài hôm nay thì thật sự không quá bất ngờ, vì toàn kiến thức cơ bản. Học sinh trung bình cũng có thể làm đến 70%”.

Thời tiết hôm nay tại đây khá mát mẻ, tạo điều kiện để các “sỉ tử” hoàn thành bài được tốt hơn.
Theo nhận định của nhiều thí sinh tại các Hội đồng thi tỉnh Ninh Bình, đề Sử năm nay không khó bằng mọi năm nên phần lớn các em đều làm được.

Chiều nay, các thí sinh tại 25 Hội đồng thi của tỉnh Ninh Bình tiếp tục bước vào dự thi môn Sử. Theo theo nhận định của nhiều thí sinh tại các Hội đồng thi thì đề Sử năm nay không khó bằng mọi năm nên phần lớn các em đều làm được.

Thi Sử tại Ninh Bình
Thí sinh rời điểm thi tại Hội đồng thi THPT Hoa Lư A. (Ảnh: Hoàng Văn)

Buổi thi chiều nay, tuy không có nắng nhưng khí trời khá oi bức. Có mặt tại Hội đồng thi trường THPT trường THPT Hoa Lư A, sau giờ tan trường tuy không có mấy khuôn mặt tươi cười như buổi thi sáng nay các em dự thi môn Địa, hầu hết các em cho biết đều làm được bài, tuy nhiên có thể điểm chỉ đạt trên mức trung bình.

Em Ngọc – học sinh trường THPT Hoa Lư A: “Chiều nay em làm môn Sử không được tốt như môn Địa. Tuy nhiên do đề môn Sử năm nay không quá khó nên em vẫn làm được, nhưng em nghĩ điểm chắc không cao bằng môn Địa. Môn Sử mà làm được như thế cũng tạm ổn rồi”.

Thi Sử tại Ninh Bình
Đề Sử không quá khó, nhưng theo nhận định của nhiều thí sinh thì điểm thi môn này sẽ không cao. (Ảnh: Hoàng Văn)

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết: “Không biết các bạn khác thấy đề Sử năm năm như thế nào, nhưng với em, em theo khối xã hội nên em thấy đề môn Sử năm nay không phải là quá khó. Đến bây giờ em cảm thấy em cảm thấy đã tạm ổn không còn lo lắng như trước khi dự thi ”.

Nhìn chung, theo nhận định của nhiều thí sinh tại Ninh Bình thì đề Sử tuy không quá khó, nhưng điểm môn này có thể chỉ ở mức trên trung bình một chút. Theo báo cáo từ Sở GD-ĐT Ninh Bình, trong buổi thi môn Sử, có thêm 1 thí sinh bỏ thi, buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Tại Hà Nội, nhận định về đề thi môn Lịch sử chiều nay, nhiều thí sinh nhăn nhó than đề Sử khó nhất trong các môn vừa thi.
Hà Nội: Môn Lịch sử khó nhằn
Nhiều thí sinh Hà Nội than đề Lịch sử khó. (Ảnh: Hồng Hạnh)

Em Trần Gia Khánh – Trường THPT Quang Trung cho biết: “ Em thấy đề thi cũng bình thường, những bạn học trung bình cũng có thể làm được 50%. Đề thi năm nay câu 3 rất khó em không làm được còn những câu khác thì em làm tạm được”.

Còn Trần Thị Mỹ Linh trường THPT Hoàng Cầu cho hay: “Đề thi năm nay không được sát với chương trình, nếu bạn nào ôn tập tốt thì mới có thể làm được hết. Nhiều bạn trong phòng thi có vẻ không làm được, em nghĩ câu 2 là khó nhất”.

Buồn rầu vì không làm được bài, Bùi Diệu Linh, trường THPT Đống Đa tâm sự: “Em làm bài không được tốt lắm nhưng chắc cũng được 6 điểm. Câu 2 là câu khó nhất vì không nằm trong chương trình ôn tập của chúng em. Những câu còn lại em làm theo những gì mình nhớ lên cũng không được đầy đủ ý. Các giám thi coi thi làm rất đúng với quy chế, không có bạn nào vi phạm”.

Tại Thừa Thiên – Huế, kết thúc buổi thi môn Lịch Sử, nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm khi đánh giá đề thi khá dễ, không có nhiều thách đố và đa số các thí sinh được hỏi đều tự tin với ít nhất là 60% – 70% số điểm ở môn thi này. Nhiều thí sinh còn tự tin khẳng định rằng sau 4 môn Văn, Hóa, Địa và Sử là em đã đủ điểm đậu rồi.

Em Đỗ Thị Diễm My ở Hội đồng thi trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế tự tin với bài thi của mình về môn thi Lịch Sử. My nói: “Em sợ nhất là môn lịch sử vì đây là môn học bài và khó bịa nhất, nhưng sau khi đọc đề thi thì em thấy đề không hề khó chút mô hết, khả năng em cũng phải đạt”.

“Trật tủ” môn Sử, nhiều thí sinh không làm hết bài
Nhiều thí sinh ở Hôi đồng thi THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế với tâm lí thoải mái sau khi kết thúc đề thi môn Sử. (Ảnh: Nguyễn Dũng – Đại Dương)

Có chung với cách nghĩ của My là em Nguyễn Thành Nam ở Hội đồng thi trường THPT Trần Hưng Đạo. Nam cho biết đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái nhiều, không có nhiều đánh đố hay khó khăn trong việc xác định hướng làm bài cả, ít lắm em cũng phải hơn 8 điểm. .

Còn Thùy Nhung, học sinh Trường THPT Hóa Châu (huyện Quảng Điền) thì cho rằng đề Sử năm nay hơi dài, nhất là câu 2 khi nói về nội dung của Hiệp định Paris có nhiều sự kiện khó nhớ. Bài thi này em cũng chỉ đạt được khoảng 70% số điểm mà thôi.

“Trật tủ” môn Sử, nhiều thí sinh không làm hết bài
Vừa ra khỏi cổng, một thí sinh chăm chú dò ngày đáp án. (Ảnh: Nguyễn Dũng – Đại Dương)

Tại Hội đồng thi Bình Định, kết thúc môn thi Sử chiều nay, hầu hết thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái. Theo nhận định của các thí sinh, đề Sử năm nay ra vừa sức, đề thi ra bám sách giáo khoa chỉ cần học kỹ sẽ hoàn thành tốt bài thi. Nhiều thí sinh nhận xét, 4 môn thi vừa qua thí sinh đều làm được bài, nhiều thí sinh chỉ cần tính điểm 4 môn có thể đủ điểm đậu.

Ghi nhận tại các Hội đồng thi trường Quốc học Quy Nhơn, Trường THPT Trần Cao Vân, Trưng Vương…, nhìn chung các thí sinh đều cho rằng, không chỉ đề môn Sử mà cả 3 môn thi trước không quá khó, HS học lực trung bình là làm được bài.

“Trật tủ” môn Sử, nhiều thí sinh không làm hết bài
Thí sinh Bình Định trao đổi sau buổi thi môn Lịch Sử. (Ảnhh: Doãn Công)
Em Lê Xuân Đài, lớp 12 A2, Trường THPT Quốc học Quy Nhơn cho biết: “Đề Sử không quá khó, em học ban khối A nhưng em vẫn làm bài rất tốt. Phần chung cho tất cả các thí sinh đều rất quen thuộc, học sinh trung bình cũng làm được. Còn phận tự chọn cũng không phải là quá khó, nếu không thuộc hết thì chỉ cần vạch ý chính rồi trình bày theo logic tuy không được điểm tối đa nhưng ít ra cũng có điểm. Theo em với đề này em làm chắc được khoảng 80%”.

Tại Quảng Trị, chiều nay, sau khi thi xong môn Lịch sử, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi, nhiều em nhận định đề thi Lịch sử dễ, phù hợp với sức học.

 

Bạn Hoàng Mai Lê, thí sinh ở Hội đồng thi THPT Lê Lợi chia sẻ: “Em làm được 80% bài thi của mình, môm Lịch sử làm em lo lắng nhưng giờ thì yên tâm rồi”.

Cùng với tâm trạng trên, bạn Nguyễn Hoàng Duy thì nói: “Em thi khối C nên môn thi này không khó với em”.

Trái với tâm lý của 2 bạn trên, thí sinh Đặng Minh Hằng buồn bã nói: “Em không làm tốt bài thì của mình, có lẽ em bị dưới điểm trung bình”.

Sáng mai, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán.
nguon: dantriLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *