Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:33
  • :
  • :

Trẻ khiếm thị giao lưu với thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky

Chiều 27.12, thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky, tác giả bộ sách Cầu vồng trong đêm, đã có buổi giao lưu với các em học sinh Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (quận 10, TP.HCM).

Trẻ khiếm thị giao lưu với thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky

Các em học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu cố gắng chạm vào người Mikhail Samarsky trước lúc chia tay – Ảnh: Hoàng Quyên

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương lẫn sự hâm mộ của các em nhỏ khiếm thị dành cho tác giả 17 tuổi.

Chia sẻ ý tưởng viết bộ sách Cầu vồng trong đêm, Mikhail Samarsky kể: Sau lần gặp mặt một người bạn khiếm thị ở công viên trở về nhà vào năm 12 tuổi, anh đã tự bịt mắt mình trong vòng ba ngày, ba đêm.

Mọi sinh hoạt thường ngày của anh lúc đó trở nên cực kỳ khó khăn. Mỗi khi đi ra ngoài, anh thường dẫn theo chú chó nhỏ dẫn đường và cầm một cây gậy trên tay.

“Mọi việc làm của tôi trở nên chậm chạp vì phải mò mẫm từng thứ một, kể cả khi lấy chén, muỗng và ly để ăn uống”, Samarsky nói.

Samarsky cho biết trong ba ngày bịt mắt đó, anh còn làm bể chiếc bình pha lê quý của mẹ anh khi mò mẫm đường đi.

Từ những trải nghiệm vất vả khi thử làm người mù, anh quyết định viết Cầu vồng trong đêm, với nội dung xoay quanh cuộc phiêu lưu của một chú chó nhỏ dẫn đường cho người mù để dành tặng cho người bạn của mình.

Nguyễn Thành Vinh, một học sinh khiếm thị, nhận xét: “Cũng có nhiều tác phẩm viết cho người khiếm thị nhưng người viết thường thể hiện ở khía cạnh người sáng mắt. Trong khi đó, Samarsky đã hóa thân thành người mù nên anh hiểu người mù muốn gì, cần gì. Khi đọc, mỗi người chúng em đều cảm thấy mình trong đó…”.

Buổi giao lưu ngắn ngủi diễn ra chừng một giờ đồng hồ. Trước lúc chia tay, nhiều em học sinh cố gắng đến gần Samarsky để được một lần chạm tay vào thần đồng. Đáp lại tình cảm yêu mến của các em, Samarsky xúc động nắm chặt tay từng em nhỏ.

Theo VNE

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Trẻ khiếm thị giao lưu với thần đồng văn học Nga Mikhail Samarsky
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *