Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:09
  • :
  • :

Trung sĩ hải quân vượt biển đi thi đại học

(Luyện thi Thăng Long) – Thi xong ĐH đợt 1, Nguyễn Tấn Ngự về đơn vị (ở Phú Quốc, Kiên Giang) giải lao đúng 2 ngày rồi tức tốc “vượt biển” đến Cần Thơ dự thi ngành Quản lí nguồn lợi thủy sản. Ước mơ của Ngự là trở thành một sĩ quan hải quân Việt Nam.

Trung sĩ Nguyễn Tấn Ngự (quê ở huyện Trần Đề, TP Sóc Trăng) hiện là chiến sĩ thuộc Đại đội 83, tiểu đoàn 553 vùng 5 Hải quân Việt Nam. Trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, Ngự được cơ quan tạo điều kiện cho dự thi vào Học viện hải quân Việt Nam (đợt 1) vào ngành Quản lí nguồn lợi thủy sản trường ĐH Cần Thơ. (đợt 2)

Trong thời gian tại ngũ, Ngự luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và ấp ủ ước mơ được đặt chân vào cánh cổng đại học. Vì thế, trong suốt thời gian đi lính, tranh thủ những lúc rảnh rỗi, Ngự mang sách vở ra tự ôn. Phần nào không hiểu Ngự hỏi những người đi trước và trông cậy vào sách hướng dẫn mà Ngự tranh thủ mua được trong những lần về phép thăm nhà.

Ước mở lớn nhất của Ngự là trở thành một sĩ quan hải quân Việt Nam.
Ước mở lớn nhất của Ngự là trở thành một sĩ quan hải quân Việt Nam.

Chú Nguyễn Văn Nu – cha trung sĩ Ngự cho biết: “Vợ chồng tui có 5 đứa con, quanh năm cậy vào nghề buôn bán kiếm lời nuôi tụi nhỏ. Mặc dù kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng tui rất vui vì các cháu đều hiếu học. Riêng thằng Ngự thì nó có quyết tâm vào đại học lắm, nhất là học đại học hải quân Việt Nam.”

Được biết, sau khi tốt nghiệp THPT 2009, Ngự đăng ký thi đại học nhưng kết quả bị trượt. Một phần vì buồn, một phần Ngự thấy kinh tế gia đình eo hẹp nên Ngự đã đăng ký đi nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ vào tháng 9/2010. Theo Ngự cho biết đúng 1 tháng nữa là Ngự hoàn thành nhiệm vụ và có thể thực hiện ước mơ học hành của mình.

Buổi trưa, Ngự bám lại quán nước mía để tranh thủ ôn bài với các sĩ tử.
Buổi trưa 9/7, Ngự (bên trái) ở lại quán nước mía tranh thủ ôn bài cho môn thi buổi chiều.

Ngự bộc bạch: “Có thể kết quả thi vào Học viện Hải quân Việt Nam em không đậu nhưng hy vọng sẽ đủ điểm để xét tuyển vào hệ Cao đẳng của trường. Và nếu có đậu ĐH Cần Thơ thì em cũng “hy sinh” để chọn màu áo hải quân, tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành một sĩ quan hải quân Việt Nam. Ở môi trường này, mình có thể dốc hết sức để gìn giữ và bảo vệ vùng biển của Tổ quốc”.

Được biết chàng trung sĩ hải quân có dáng người hơi gầy ấy đã được kết nạp Đảng. Trao cái bắt tay nồng ấm cho Ngự, chúng tôi không quên cầu chúc chàng trung sĩ hải quân hoàn thành kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay với kết quả tốt nhất.

nguon:dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *