Search
18 Tháng sáu, 2018, 23:07
  • :
  • :

Trường cho phép nữ sinh “chống phá kỳ thi trên Facebook” đi học lại

Trường THCS Lý Tự Trọng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã có quyết định cho em Nguyễn Thanh Vy, nữ sinh trong vụ “chống phá kỳ thi trên Facebook” được đi học trở lại.

  • Quyết định vừa được đưa ra sau cuộc họp tại trường của Hội đồng kỷ luật nhà trường, Đoàn trường, Đoàn phường An Xuân, nơi em Vy cư trú và học sinh Vy chiều 14/1. Theo đó, nhà trường thu hồi kỷ luật đuổi học 1 năm đối với em Vy, cho phép em Vy đi học lại, và vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật cảnh cáo toàn trường.
Trường cho phép nữ sinh “chống phá kỳ thi trên Facebook” đi học lại
Ông Nguyễn Tấn Sỹ – hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội đồng kỷ luật nhà trường cho phép em Vy đi học lại, và vẫn giữ kỷ luật cảnh cáo toàn trường.
  • Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Sỹ – Hiệu trưởng nhà trường vẫn giữ quan điểm “Việc Hội đồng kỷ luật nhà trường trước đó quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh Vy l h đúng quy định”. Chính học sinh trong biên bản cam đoan không tái phạm lỗi như vừa qua, cũng nhận thấy nhà trường kỷ luật em như vậy là đúng.
  • Song theo ông Sỹ, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Vẫn có câu đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, còn nước thì còn tát. Tình thương của người thầy, người cô đối với học sinh của mình là không thay đổi.
  • Hội đồng kỷ luật nhà trường họp lại quyết định cho em Vy đi học trở lại, nhưng em Vy và gia đình phải cam đoan rằng gia đình chung sức với nhà trường quản giáo con em chặt chẽ hơn, học sinh chăm lo học tập, phải cam đoan là không tái phạm nữa. Chứ kỷ luật trường học không phải muốn làm sao thì làm rồi cũng được khoan dung”.
  • Tại cuộc họp, đại diện Đoàn phường An Xuân và Đoàn trường THCS Lý Tự Trọng cũng đã đọc cam kết bão lãnh cho em Vy, và sẽ quan tâm đến học sinh này nhiều hơn ở địa phương, cũng như ở trường học, không để xảy ra vụ việc như vừa qua một lần nữa.
  • Theo tờ trình bão lãnh em Vy của Đoàn phường An Xuân: “Hành vi của em Vy bắt nguồn từ sự nông nổi, bồng bột của tuổi mới lớn. Bản thân em chưa nhận thức hết được hành vi vi phạm của mình. Bên cạnh đó, nguyên nhân một phần cũng do sự thiếu trách nhiệm trong việc chăm lo giáo dục con em của gia đình, địa phương, mà tròng đó có tổ chức Đoàn thanh niên. Ban Chấp hành Đoàn phường cam kết chịu trách nhiệm về việc bảo lãnh này và các vấn đề liên quan khi em Vy được nhà trường cho phép đi học lại, trong thời gian năm học 2012-2013”.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *