Search
16 Tháng bảy, 2018, 14:28
  • :
  • :

Trường Đại học Việt Pháp tuyển sinh đợt 1 năm 2014

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội đang tiến hành tuyển sinh đợt I từ nay cho đến hết ngày 31/12/2013 cho 6 chuyên ngành: Công nghệ sinh học – Dược học; Khoa học Vật liệu – Công nghệ Nano; Nước – Môi trường – Hải dương học; Công nghệ Thông tin – Truyền thông; Năng lượng Tái tạo; Vũ trụ và Ứng dụng.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) được thành lập từ năm 2009 theo thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Pháp và chính phủ Việt Nam (vì thế Trường còn được gọi tắt là  Trường Đại học Việt – Pháp) với mục tiêu xây dựng một trường đại học mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam. Đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở châu Á theo tiến trình Bologna, áp dụng hệ thống tín chỉ châu Âu trong đào tạo. Theo đó chương trình Cử nhân được hoàn tất trong 3 năm, Thạc sỹ 2 năm và Tiến sỹ 3 năm.

Đây là trường Đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội thực hiện hình thức tuyển sinh theo 2 bước: Sơ tuyển xét hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh. Theo đó, những học sinh Việt Nam và nước ngoài đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp năm 2014 có kết quả học tập từ Khá trở lên và có khả năng sử dụng tiếng Anh đều có thể tham gia xét tuyển. Hồ sơ đăng kí dự tuyển gồm Đơn đăng ký theo mẫu của Nhà trường (tải về tạihttp://www.usth.edu.vn/vi/admission/); Bản sao công chứng và bản dịch học bạ THPT đến thời điểm nộp hồ sơ.

Thí sinh qua vòng sơ tuyển đợt 1 sẽ được mời dự phỏng vấn trong tháng 1/2013. Kết quả phỏng vấn được thông báo ngay trong buổi phỏng vấn. Việc biết kết quả sớm sẽ giúp cho các thí sinh đang học lớp 12 tự tin hoàn thành nốt chương trình THPT. Sau khi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần nộp lại cho nhà Trường bản sao công chứng và bản dịch học bạ của lớp 12 và chứng nhận tốt nghiệp THPT để được công nhận trúng tuyển.

 Các sinh viên USTH tốt nghiệp năm 2012.Các sinh viên USTH tốt nghiệp năm 2012.
Các sinh viên USTH tốt nghiệp năm 2012.

 

Năm học 2014, Nhà trường sẽ trao 60 suất học bổng toàn phần (tương đương với 31.710.000 đồng) cho các sinh viên có kết quả thi tuyển đầu vào xuất sắc nhất. Trong quá trình theo học tại trường, các sinh viên xuất sắc nhất của mỗi ngành đào tạo được hỗ trợ học bổng toàn phần để đi thực tập tốt nghiệp tại Pháp.

Toàn bộ chương trình học tại ĐHKHCNHN được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên quốc tế đến từ 45 trường đại học danh tiếng thuộc Liên minh đào tạo của Pháp. Đặc biệt, với mục đích tất cả các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể thích ứng nhanh nhất với môi trường làm việc, sinh viên theo học tại trường, ngoài các môn học khoa học chuyên ngành còn được trang bị các kiến thức khoa học xã hội như luật , kinh tế, kinh doanh và tài chính quốc tế, khoa học quản lý dự án, tiếng Anh và tiếng Pháp. Tối thiểu 20% thời gian sinh viên theo học tại trường được dành cho hoạt động thực hành và thực tập tại các Viện và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các thông tin về chương trình học chi tiết, học phí, ký túc xá, học bổng dành cho SV xuất sắc và hỗ trợ tài chính dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn và bằng cấp có thể tham khảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt tại website của trường www.usth.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ:       Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-4 37 91 77 48

Email:         admission@usth.edu.vn

Website:     www.usth.edu.vn
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *