Search
21 Tháng bảy, 2018, 19:47
  • :
  • :

Trường ĐH công bố mức điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia

Trường ĐH Kinh tế quốc dân và trường ĐH Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh ĐH chính quy 2015, trong đó nói rõ mức điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển thí sinh.
598937_410375085725117_406161584_n

15 điểm thi THPT quốc gia được xét tuyển vào Trường ĐH Hà Nội

Trường ĐH Hà Nội công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2015.

Theo đó, trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Cụ thể, thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ của kỳ thi này đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Việc xét tuyển sẽ theo ngành đào tạo mà thí sinh đã đăng ký trước.

Tổng điểm để xét tuyển bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm của môn thi chính đã nhân hệ số 2. Danh sách công bố công khai và xếp từ cao xuống thấp.

Năm 2015, các ngành tại Trường ĐH Hà Nội có môn thi chính là Ngoại ngữ (nhân hệ số 2). Riêng ngành Công nghệ thông tin không có môn thi chính (không có môn thi nhân hệ số 2).

Thí sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT tại Thông báo số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD, sau khi trúng tuyển sẽ được nhà trường xem xét cho học theo tiến độ nhanh.

Trường ĐH Hà Nội cho biết sẽ thực hiện xét tuyển nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I, không được đăng kí xét tuyển ở các đợt xét tuyển sau. Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng kí hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác.

Thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành học nào còn chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển tiếp theo nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng I.

Chi tiết chỉ tiêu vào Trường ĐH Hà Nội năm 2015 xem TẠI ĐÂY

27 điểm thi THPT quốc gia được tuyển thẳng vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, còn tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên

Trường ĐH Kinh tế quốc dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Việc xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT ít nhất 2 điểm.

Trong xét tuyển đợt 1, trường này xét ngành NV1 trước. Tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tiếp ngành NV2 cho những thí sinh có đăng ký ngành NV2. Trường xét tương tự như vậy đối với ngành NV3, ngành NV4.

Kết thúc xét tuyển đợt 1, tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, trường xét tuyển tiếp đợt bổ sung theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển, trường cũng xét như trên.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành có thể thấp hơn, nhưng không quá 3 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng không đăng ký xét tuyển liên thông, đồng thời đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ quy định.

Được biết, kỳ tuyển sinh 2015, Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ cấp học bổng toàn phần cho sinh viên hệ chính quy đạt danh hiệu thủ khoa, á khoa.

Chi tiết các ngành học, chỉ tiêu, tổ hợp môn thi xét tuyển vào từng ngành xemTẠI ĐÂY