Search
20 Tháng bảy, 2018, 23:56
  • :
  • :

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học sư phạm

(Luyện thi Thăng Long)-Ngày 28/12, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học sư phạm trong chiến lược phát triển giáo viên – yếu tố căn bản đổi mới giáo dục Việt Nam.
Tại hội thảo, những hoạt động khoa học và thành tựu qua 10 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu sư phạm (SP) của Trường ĐH SP Hà Nội đã đóng góp tư liệu thực tiễn để các đại biểu trao đổi về khoa học SP. Hiệu trưởng Nguyễn Viết Thịnh cho biết, đây là diễn đàn đầu tiên trao đổi về chủ đề khoa học SP.
 
Phát biểu tại hội thảo, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã chỉ ra rằng, khoa học SP là một khoa học cơ bản, nền tảng của nghề dạy học. Nhưng khoa học đó chưa được định dạng, chưa được phát huy trong thực tế. Các đại biểu cũng đã trao đổi rõ hơn về những vấn đề định dạng khoa học SP.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, với chương trình phát triển các trường SP, khoa học SP cần phải nghiên cứu rất nhiều vấn đề. Trong đó, trước hết là điều kiện cho các trường SP hoạt động, về đào tạo SP, làm thế nào phát huy vai trò của các trường SP trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của toàn ngành trong thời gian tới. Các nội dung khác được nhiều người tập trung bàn thảo gồm: Vai trò của khoa học SP trong sự nghiệp phát triển đội ngũ giáo viên các cấp; những vấn đề lý luận và thực tiễn của cải cách đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo lại giáo viên và các chính sách đối với giáo viên; mô hình viện nghiên cứu SP trong trường ĐH SP trọng điểm…

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *