Search
20 Tháng bảy, 2019, 02:35
  • :
  • :

Trường học sẽ có GV tiếng Anh bản ngữ tham gia giảng dạy 2012

(Luyện thi Thăng Long) – Năm học tới (2012 – 2013), 10% số trường ở các bậc học tại TPHCM sẽ có giáo viên tiếng Anh bản ngữ tham gia giảng dạy. Đồng thời, các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy môn học này cũng sẽ được tăng cường.

Tại hội thảo chuyên đề giảng dạy tiếng Anh và sơ kết thực hiện đề án tiếng Anh diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội giáo dục phát triển TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết UBND TPHCM đã phê duyệt đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho HS giai đoạn 2011 – 2020 với kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng.

 

Trong năm học 2012 – 2013, 10% số trường học ở TPHCM sẽ có GV tiếng Anh bản ngữ tham gia giảng dạy.

Ông Nguyễn Hoài Chương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong năm học mới 2012 – 2013, 10% số trường ở các bậc học tại TPHCM sẽ có giáo viên (GV) tiếng Anh bản ngữ tham gia giảng dạy. Ngoài khả năng kiến thức, người được xét tuyển cũng phải có khả năng sư phạm, đứng lớp.

Cùng đó, sẽ dần tiến tới xây dựng phòng học tiếng Anh đạt chuẩn cho các trường với trang thiết bị học hiện đại, tiếp tục tạo điều kiện cho GV được tham gia các khóa bồi dưỡng để nâng chuẩn chất lượng dạy tiếng anh trên địa bàn TP.

“Việc dạy học tiếng Anh không đơn thuần học để thi như trước. Mà giờ đây TPHCM tiến tới học ngoại ngữ nhằm trang bị cho HS những kỹ năng để sử dụng được vào thực tế giao tiếp, công việc”, ông Chương nhấn mạnh.

Hiện nay, TPHCM đang áp dụng 5 chương trình giảng dạy tiếng Anh trong trường học gồm: tiếng Anh bắt buộc, tự chọn, tăng cường, thí điểm và giảng dạy trong các môn khoa học tự nhiên với 4.020 GV. Đến nay, TP đã đưa chương trình tiếng anh tăng cường tại 393 trường học nhưng đội ngũ GV còn rất hạn chế

Ông Lê Hồng Sơn, giám đốc sở GD – ĐT TPHCM cho biết, để nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, TPHCM đã đẩy mạnh giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường nhưng hiện còn thiếu GV, nhất là thiếu GV bản ngữ cho các lớp tiếng Anh tăng cường. Dự kiến trong năm học tới, Sở sẽ tuyển 847 GV dạy tiếng Anh trong đó có 85 GV bản ngữ để cung ứng cho các trường, nhất là khối Trung học.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *