Search
22 Tháng bảy, 2018, 12:29
  • :
  • :

Trường lạm thu, hiệu trưởng bị kỷ luật

Trường lạm thu, hiệu trưởng bị kỷ luật -Sau quá trình thanh, kiểm tra tại Trường tiểu học Đồng Thắng, UBND huyện Triệu Sơn đã ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với hiệu trưởng cũng như ban giám hiệu nhà trường vì tự ý tạm thu các khoản đóng góp đầu năm khi chưa có văn bản chỉ đạo của Phòng GD.

Ngày 9/10, UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ra quyết định số 2425/QĐ-UBND với nội dung thi hành hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Lê Thị Mai – hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Thắng. Với lý do là một người đứng đầu đã tổ chức thu các khoản thu trong nhà trường chưa đúng với quy định của nhà nước năm học 2012 – 2013.

Quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đối với BGH trường tiểu học Đồng Thắng.
Quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn đối với BGH trường tiểu học Đồng Thắng.

Như Dân trí đã đưa tin, học sinh Trường tiểu học Đồng Thắng muốn vào được lớp 1 phải đóng 500.000đ, nếu không có tiền, phụ huynh phải đưa con ra về. Đây là số tiền mà nhà trường cho biết “tạm thu” cho các khoản đầu năm học, gây bức xúc cho phụ huynh học sinh.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Mai cho biết: “Sau khi báo phản ánh sự việc, thanh tra Phòng GD, Phòng Tài chính đã vào cuộc, chúng tôi cũng đã nhận ra sai sót và làm bản kiểm điểm nộp lên huyện. Nếu các nhà báo không về thì chúng tôi cũng không nhận ra cái sai. Đây cũng là bài học để chúng tôi rút kinh nghiệm và sửa chữa cho những năm học tới”.

Còn đối với UBND xã Đồng Thắng, ông Nguyễn Ngọc Khanh – Phó Chủ tịch cũng khẳng định: “Chúng tôi nhận đã sai trong việc tham mưu cho trường. Sau khi báo chí phản ánh thì năm tới chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay. Trước sự việc trên, lãnh đạo địa phương cũng đã họp và nhận kiểm điểm sâu sắc”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *