Search
17 Tháng bảy, 2018, 06:03
 • :
 • :

Tuyên dương hơn 900 học sinh giỏi tiêu biểu của thủ đô

Sáng nay, ngành giáo dục đào tạo Hà Nội đã tổ chức “Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu thủ đô năm 2012-2013”. Theo đó, có hơn 900 HS được tuyên dương lần này và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiếp tục dẫn đầu trong phong trào HS giỏi của thành phố.

 • Đây là những gương mặt đạt giải trong các kỳ thi học sinh (HS) giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế; có thành tích trong phong trào văn nghệ, thể thao, những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động xã hội, công tác Đoàn, Đội.
 • Tại buổi lễ tuyên dương, bà Phạm Thị Hồng Nga – phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Năm 2012-2013 vừa qua, ngành GD-ĐT Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu mới toàn diện và rất đáng tự hào. Quy mô phát triển ổn định, đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn tiếp tục đạt được nhiều thành tích mới”.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng thay mặt ngành giáo dục thủ đô 
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng thay mặt ngành giáo dục thủ đô tặng giấy khen tới các học sinh giỏi tiêu biểu.
 • Năm học vừa qua cũng là năm học đầy sôi động và hiệu quả đối với ngành GD-ĐT thủ đô, mà thể hiện rõ nét qua các cuộc tranh tài tại các kỳ thi HS giỏi quốc gia và quốc tế. HS Hà Nội tiếp tục giành thứ hạng cao với sự tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng huy chương. Cụ thể, Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về số lượng, chất lượng giải trong kì thi HS giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia với 130 giải (tăng 5 giải so với năm học trước), trong đó có 9 giải Nhất, 35 giải Nhì và 47 giải Ba và 39 giải khuyến khích. Học sinh Hà Nội cũng giành thứ hạng cao về số lượng và chất lượng huy chương trong kì thi Olympic Vật lí châu Á và Tin học khu vực châu Á…. Bên cạnh đó, nhiều HS giỏi thủ đô đã thể hiện sự sáng tạo và nỗ lực say mê nghiên cứu khoa học tại các cuộc thi Intel ISEF, Triển lãm cuộc tế về sáng tạo khoa học công nghệ trẻ, Viết thư quốc tế UPU lần thứ 23…
 • Ở kì thi intel ISEF quốc tế vừa qua, đề tài “Xử lý vi lọc bằng màng vỏ trứng gà” của nhóm tác giả gồm 3 HS Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã đoạt giải Tư, một trong những giải chính thức tại cuộc thi này. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HS Hà Nội đến với một hoạt động khoa học, giáo dục ý nghĩa tầm cỡ quốc tế và vinh dự đoạt giải chính thức của Intel ISEF.
Cô bé “xương thủy tinh” Nguyễn Thị Phương Anh (HS lớp 11, Trường THPT Việt Đức, quận 

 • Cô bé “xương thủy tinh” Nguyễn Thị Phương Anh (HS lớp 11, Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong số 40 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2012- 2013 được tuyên dương.
 • Tại cuộc thi “Triển lãm cuộc tế về sáng tạo khoa học công nghệ trẻ” năm 2013 tổ chức tại Malaysia của Diễn đàn quốc tế về thúc đẩy sáng chế, HS Hà Nội đã xuất sắc giành 4 huy chương Vàng, đem về vinh dự và tự hào cho tuổi trẻ Việt Nam. Tiếp đó, đoàn HS Hà Nội cũng xuất sắc giành 3 giải Nhất tại cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc…
 • Các gương mặt tiêu biểu được khen thưởng còn có các em có thành tích học tập và nghị lực vươn lên. Đây là những tấm gương sáng học giỏi.
 • Chẳng hạn như, em Trương Thị Ngân Hà, HS lớp 5A4 Trường tiểu học Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy), là HS giỏi xuất sắc và đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Tiếng Anh “Vinamilk tìm kiếm tài năng Việt”; đoạt HC Vàng, HC Bạc “Festival Piano Châu Á Thái Bình Dương”… Em Nguyễn Khánh Hà – HS lớp 11 Tin, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam liên tục đạt danh hiệu HS giỏi xuất sắc, Bí thư đoàn trường, luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể…
 • Em Nguyễn Thị Phương Thảo, HS lớp 5A Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm) là một liên đội phó năng động, sáng tạo trong công tác Đội. Mặc dù bị cong vẹo cột sống bẩm sinh nhưng luôn nghị lực phấn đấu vươn lên đạt danh hiệu HS giỏi xuất sắc 5 năm liền. Trong năm học 2011 – 2012, em đã đoạt HCV bơi lội; và năm học 2012 – 2013, em giành giải Nhất Giao lưu HS giỏi tiểu học quận Hoàn Kiếm; giải Ba Olympic tiếng Anh thành phố. Ngoài ra những gương mặt tiêu biểu trong hoạt động TDTT và phòng trào văn hóa, văn nghệ.
 • “Để các em HS thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình và trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, tôi đề nghị các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn đối với công tác chăm sóc, giáo dục HS, chú trọng quan tâm đầy tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh cho các em được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội” – phó Giám đốc Phạm Thị Hồng Nga nhấn mạnh.
 • Tại buổi lễ, Hà Nội cũng đã trao tặng giấy khen của Sở GD-ĐT và bằng khen của Bộ GD-ĐT cho  40 HS giỏi xuất sắc, tiêu biểu của các trường phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên năm học 2012 – 2013, các HS đạt giải quốc gia và quốc tế.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *