Search
19 Tháng tám, 2018, 02:48
  • :
  • :

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 2012 của cả nước đạt gần 99%

(Luyện thi Thăng Long) – Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả nước năm nay đạt 97,63%. Cụ thể, đối với hệ THPT, tỷ lệ đỗ đạt 98,87% còn hệ Giáo dục thường xuyên đạt 85,47%.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đối với hệ THPT tỷ lệ HS đạt tốt nghiệp loại Giỏi là 2,59%; tỷ lệ đỗ loại Khá là 20,79%. Còn đối với hệ GDTX, con số này lần lượt là 0,12% và 3,39%.
 
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền)

Mặc dù chủ động công bố số liệu này cho cơ quan thông tấn báo chí nhưng Bộ GD-ĐT lại “từ chối” cung cấp tỷ lệ đỗ của từng địa phương. Một cán bộ của Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay: “Lãnh đạo Bộ chỉ cung cấp số liệu trên còn bảng chi tiết thì chưa cho phép công bố”.

Để cho độc giả có cái nhìn toàn cảnh về kì thi tốt nghiệp THPT năm nay, Dân trí sẽ sớm tổng hợp dữ liệu đỗ tốt nghiệp ở từng địa phương. Qua thống kê sơ bộ bước đầu thì Hưng Yên là địa phương có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hệ THPT cao nhất với 99,9%. Hầu hết các địa phương đều có tỷ lệ đỗ trên 97% đối với hệ này. Còn hệ GDTX, không có địa phương nào đỗ 100%, một số tỉnh có tỷ lệ đỗ dưới 50%.

Điều đặc biệt ở kì thi tốt nghiệp THPT năm nay là có rất nhiều trường đỗ tốt nghiệp 100%. Ngoài các trường chuyên, công lập đã được khẳng định chất lượng giảng dạy thì còn xuất hiện nhiều trường dân lập cũng như trung tâm GDTX.

Cũng theo các nguồn dữ liệu điểm thi mà Dân trí thu thập được ở kì thi năm nay thì có những dấu hiệu “bất thường” đối với điểm các môn Hóa học, Ngoại Ngữ, Toán học ở nhiều phòng thi của các địa phương trong cả nước. Điều này được thể hiện ở đặc điểm chung: Ở cùng một phòng thi điểm thi các môn thi trắc nghiệm khá tương đồng nhau. Đặc biệt những thí sinh mang số báo danh ngồi cạnh nhau thì điểm thi là như nhau… Sự xuất hiện này khá rõ nét đối với các trường ngoài công lập và trung tâm GDTX.

nguon: vnexpress
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *