Search
21 Tháng bảy, 2018, 07:22
  • :
  • :

Ước mơ của hai thủ khoa “9 phẩy”

(Luyện thi Thăng Long)-Với điểm tốt nghiệp trên 9 phẩy, ba năm liền đạt giải nhất Olympic, Nguyễn Đàm Thùy Trang và Đỗ Minh Thành vừa trở thành thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012. Hai tân thủ khoa học cùng một lớp và cùng mong muốn được đứng trên bục giảng truyền dạy kiến thức cho HS.

Vượt lên 2.000 sinh viên tốt nghiệp K58 trường ĐH Sư phạm Hà Nội (ĐH SPHN) năm 2012 nổi lên hai gương mặt là đồng thủ khoa – đó là Đỗ Minh Thành và Nguyễn Đàm Thùy Trang, đều là sinh viên lớp TN K58 khoa Vật lý.

Đỗ Minh Thành sinh ra và lớn lên trong gia đình cả bố mẹ đều làm nông ở xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Cuộc sống làm nông trông chờ vào mấy sào ruộng vô cùng khó khăn nên từ nhỏ Thành luôn tự đặt các mục tiêu cho mình, cố gắng học thật giỏi để thoát nghèo. Suốt 12 năm học phổ thông, Thành luôn là học sinh giỏi, hai lần đạt giải Nhất, giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật lý. Ba năm liền, Thành đạt giải nhất Olympic Vật lý toàn quốc. Tốt nghiệp với điểm trung bình 9,10, Thành là một trong hai thủ khoa đầu ra của ĐH SPHN năm 2012.

Hai thủ khoa chung một ước mơ
Tốt nghiệp với điểm trung bình 9,10, Đỗ Minh Thành là một trong hai thủ khoa đầu ra của ĐH SPHN năm 2012.

Được biết, cậu trò nghèo Đỗ Minh Thành đến với môn Vật lý và theo ngành Sư phạm cũng bởi kỷ niệm đáng nhớ của người thầy.  Khi còn là học sinh cấp 2, Thành học đều tất cả các môn. Đến khi thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương), Thành ấn tượng bởi tài năng và tâm huyết với nghề giáo của thầy Nghiêm Minh Quang – giáo viên dạy môn Vật lý ở trường. Cộng với hoàn cảnh gia đình, Thành quyết định học thật giỏi mong sau này ra trường trở thành một nhà giáo giỏi và tâm huyết như thầy của mình.

Giờ đây, cầm tấm bằng cử nhân xuất sắc trên tay là kết quả của bốn năm miệt mài đèn sách. Thành chia sẻ: “Bây giờ em ước ra  được dạy một trường trung học phổ thông, đây sẽ là cơ hội để đem một phần kiến thức nhỏ bé của mình về môn Vật lý dạy cho các em. Sau thời gian tham gia giảng dạy em sẽ trở lại trường học tiếp cao học.”

Khác với Thành, cô sinh viên nhỏ nhắn, xinh xắn Nguyễn Đàm Thùy Trang có hoàn cảnh khá hơn nhưng không vì mà cô bạn ỷ lại không cố gắng. Trang được mọi người biết đến là một sinh viên năng động, nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động tình nguyện. Thừa hưởng truyền thống gia đình khi cả bố mẹ và nhiều người thân khác đều là giáo viên, từ nhỏ Trang đã yêu thích và mong muốn trở thành một nhà giáo giỏi. Và để đạt được mong muốn của mình, Trang luôn cố gắng học tâp đạt kết quả cao.

12 năm liền Trang đều là học sinh giỏi của thủ đô Hà Nội, ba năm liền cô bạn đoạt giải nhất Olympic Vật lý toàn quốc. Trang vừa tốt nghiệp loại xuất sắc với 9.00 và trở thành một trong hai thủ khoa đầu ra của Trường ĐH SPHN năm 2012.

Hai thủ khoa chung một ước mơ
thủ khoa Nguyễn Đàm Thùy Trang nhận bằng khen từ PGS. TS. Nguyễn Văn Minh – hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội.

Khao khát đứng trên bục giảng từ nhỏ nên ra trường, Trang không lựa chọn học lên mà mong muốn được trở thành một giáo viên ở trường trung học để ngày ngày truyền dạy các em học sinh những kiến thức mình có sau nhiều năm miệt mài tích lũy.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *