Search
16 Tháng bảy, 2018, 14:15
  • :
  • :

Vẫn được dự thi khi đến muộn vào trước giờ làm bài

 Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nếu thí sinh đến muộn trước giờ bắt đầu làm bài, giám thị lập biên bản và cho thi bình thường. Nếu thí sinh đến muộn sau giờ bắt đầu làm bài, giám thị lập biên bản và không cho thí sinh thi môn đó.

Trong trường hợp thí sinh (TS) bị ốm trong khi đang thi, giám thị trong phòng thi yêu cầu giám thị 3 đưa TS đến y tế của Hội đồng coi thi (HĐCT) và lập biên bản xác nhận. Giám thị thu đề thi, bài thi, giấy nháp của TS, bảo quản và nộp cho Chủ tịch HĐCT sau buổi thi. Nếu trong suốt buổi thi do TS ốm không làm được bài thi, TS tự nguyện không nộp bài thi, coi TS đó vắng thi, giám thị không thu bài thi môn đó của TS, không cho TS ký vào phiếu thu bài thi và bảng ghi tên dự thi. HĐCT lập hồ sơ đề nghị đặc cách tốt nghiệp (nếu TS có yêu cầu). Hướng dẫn TS làm thủ tục nhập viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu TS có nhu cầu đề nghị đặc cách tốt nghiệp).

Theo văn bản hướng dẫn coi thi tốt nghiệp THPT năm 2011, Sở GD-ĐT Hà Nội nhấn mạnh: “Nếu có việc đột xuất đặc biệt xảy ra không thể tiếp tục thi được, HĐCT lập biên bản và yêu cầu TS nộp giấy xác nhận hợp lệ. TS vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, giám thị lập biên bản và thu hồi tang vật (nếu có); thu bài thi môn đó của TS nhưng không cho vào túi số 1; nộp cho Chủ tịch HĐCT”.

Để đảm bảo cho kì thi an toàn và nghiêm túc, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu trường đặt địa điểm thi phải ngừng mọi hoạt động trong bốn ngày thi (từ ngày 1-4/6/2011). Mỗi phòng thi phải đủ 24 chỗ ngồi, kích thước bàn ghế phải phù hợp với học sinh THPT và đảm bảo khoảng cách giữa hai TS theo hàng ngang không duới 1,2 m. Phòng thi phải đảm bảo ánh sáng, thoáng, sạch, mặt bàn và ghế phải đảm bảo vệ sinh. Cửa ra vào, cửa sổ, quạt trần, hệ thống điện phải đảm bảo an toàn cho phòng thi. Quan tâm đến phòng thi gần nhà dân, gần đường giao thông để có phương án bảo vệ.

Bên canh đó, cùng với cán bộ an ninh kiểm tra phòng hội đồng, các phòng phục vụ, phòng và tủ bảo quản đề thi, bài thi, điện thoại cố định (phải có loa ngoài), máy photocopy, máy phát điện dự phòng; lấy số máy điện thoại của đồng chí Hiệu trưởng là số máy trực thi. Các phòng để thiết bị sao in, thông tin liên lạc và các phòng máy tính có kết nối Internet đều phải niêm phong, Thanh tra ký niêm phong, Chủ tịch HĐCT giữ chìa khoá. Riêng máy photocopy đặt tại phòng họp của HĐCT và phải dán niêm phong.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định: “Trường hợp do thiếu trách nhiệm hoặc cố tình dung túng cho TS vi phạm quy chế thi, nếu bị phát hiện có sai sót trong phòng thi thì các giám thi sẽ bị xem xét mức độ vi phạm để xử lý kỷ luật”.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội thì vào ngày 1/6 tới, các Hội đồng thi phải tổ chức cho TS học tập quy chế thi. Đặc biệt nhấn mạnh đến các quy định về vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi, quy định đối với TS thi trắc nghiệm, xử lý vi phạm… Bên cạnh đó phổ biến cho TS về lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống, Hướng dẫn TS về sơ đồ phòng thi. Nhắc TS mang theo thẻ dự thi hoặc chứng minh nhân dân trong những ngày thi

Nguồn: Dân Trí
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *