Search
19 Tháng bảy, 2018, 17:31
  • :
  • :

Vừa phẫu thuật u não vẫn quyết “vượt vũ môn”

(Luyện thi Thăng Long) – Đó là trường hợp thí sinh Lê Thị Duyên (HS lớp 12B9, Trường THPT Krông Nô, Đắk Nông) số báo danh TTNB 011.227 thi ngành Y đa khoa – Trường ĐH Tây Nguyên tại Hội đồng thi Trường THPT Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Kỳ tuyển sinh ĐH năm nay, Duyên dự thi khối A ngành Kế toán – Trường ĐH Sài Gòn và khối B ngành Y đa khoa – Trường Đại học Tây Nguyên. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra đợt 1 kỳ thi ĐH, Duyên vừa phẫu thuật u não tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), sức khỏe không đảm bảo khiến em phải bỏ dở kỳ thi. Đến đợt 2, vì Duyên một hai đòi gia đình đưa xuống Đắk Lắk dự thi khối B, chiều lòng con anh Lê Văn Thắng (SN 1968) – bố em Duyên chạy xe máy từ Đắk Nông xuống Đắk Lắk đưa đến trường thi. 

Dù bệnh tật đau nhức, khuôn mặt xanh xao, nhợt nhạt nhưng Duyên vẫn quyết tâm đi thi.
Dù bệnh tật đau nhức, khuôn mặt xanh xao, nhợt nhạt nhưng Duyên vẫn quyết tâm đi thi. Trong ảnh: Duyên được bố đưa đi thi ĐH.

Trước đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, sau khi thi xong môn Văn và Hóa ngày 2/6, em Duyên đột nhiên đau ở đầu, gia đình nghĩ em bị cảm nên mua thuốc Panadol cho em uống. Sáng hôm sau 3/6, em Duyên vẫn đến trường thi tham dự kỳ thi tốt nghiệp bình thường, khi đến cổng trường Duyên bỗng nhưng nôn thốc nôn tháo rồi té xỉu. Gia đình lập tức đưa Duyên vào bệnh viện huyện Krông Nô khám nhưng các bác sỹ tuyến này không chẩn đoán ra bệnh. Duyên được chuyển đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, sau khi chẩn đoán các bác sỹ cho biết Duyên có một khối u khá lớn trong đầu, phải chuyển Duyên xuống bệnh viện Chợ Rẫy vì không mổ được.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sỹ tiến hành phẫu thuật khối u trong đầu của Duyên, chi phí toàn bộ ca mổ, theo anh Thắng hơn 40 triệu đồng. Số tiền này do bà con, hàng xóm thương tình gia đình anh là hộ hộ nghèo nên cho anh mượn tạm.

Sau ngày phẫu thuật khoảng một tuần, Duyên đòi thi ĐH khối A nhưng gia đình kiên quyết không cho em dự thi vì sợ rủi ro có thể xảy ra từ áp lực thi cử.

Đợt 2 này, vì không muốn thêm một lần nữa lỡ hẹn kỳ thi ĐH, Duyên đã thuyết phục bố mẹ xin được đi thi. “Cháu nó ngày đêm khóc lóc đòi đi thi bằng được, vợ chồng tôi cũng không cầm lòng. Thôi thì chiều lòng cháu, đưa em nó đi thi cho thỏa mãn, không thì cháu nó buồn rồi sinh chuyện”, anh Thắng nói.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT, Duyên được Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông xét đặc cách theo quy chế, em xếp loại tốt nghiệp trung bình.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *