Search
22 Tháng bảy, 2018, 21:56
  • :
  • :

Xu hướng tuyển dụng ứng viên ở châu Á

(Luyện thi Thăng Long)-Xu hướng tuyển dụng ở châu Á hiện nay chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng ưa thích tuyển các ứng viên có bằng MBA hơn là tuyển những ứng viên chỉ có bằng cử nhân.
“Các công ty sẵn sàng trả cao hơn để thu hút những người có bằng MBA, đặc biệt là bằng MBA của các trường kinh doanh hàng đầu thế giới”, Al-Madi, nhân viên của một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Dubai cho biết. Theo học MBA tại một trường kinh doanh danh tiếng là con đường dẫn tới năng lực “tư duy khác biệt và đột phá”, theo Giáo sư V. Vance Roley, Hiệu trưởng trường kinh doanh Shidler, ĐH Tổng hợp Hawaii.

Thực tế là tìm được một trường kinh doanh tốt để theo học chương trình MBA là rất khó, nhiều khi tốn thời gian và dễ bị nhiễu thông tin. Để đảm bảo bằng cấp MBA mang lại đúng giá trị, học viên nên theo học tại một trường kinh doanh uy tín, được công nhận chất lượng bởi các tổ chức kiểm định giáo dục uy tín về đào tạo kinh doanh như AACSB (tổ chức kiểm định các trường quản trị kinh doanh uy tín nhất trên thế giới), Equis hay ACBSP. Giáo sư Roley cho biết “Trường kinh doanh Shidler đã được xếp trong Top 25 trường uy tín nhất tại Mỹ về đào tạo kinh doanh quốc tế theo US News & World Report, chương trình MBA của trường Shidler được kiểm định chất lượng bởi AACSB. Điều này khẳng định chất lượng và thương hiệu hàng đầu của trường kinh doanh Shidler trong đào tạo về lĩnh vực kinh doanh”. 
 

Chương trình EMBA của ĐH Hawai’i được thiết kế cho các nhà quản lý, điều hành cấp cao đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn thương trường, lớp học, đã quy tụ được nhiều CEO trong và ngoài nước, những người có thể đóng góp những góc nhìn trong phân tích và kinh nghiệm kinh doanh khác nhau vào các cuộc thảo luận trên lớp học. Sau hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, đến nay chương trình đã tạo dựng được mạng lưới gần 400 học viên/cựu học viên là doanh nhân nổi tiếng, quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn của Việt Nam như: VNPT, Vietnam Airlines, HSBC, MB Bank, VietcomBank, TĐ Dầu khí Việt Nam, VinaCapital, Deloiite Vietnam…

Khi nhắc đến các tiêu chuẩn chất lượng cao của trường kinh doanh Shidler, bà Hà Thị Thu Thanh – CEO của Deloitte VACO đồng thời là cựu học viên cho biết: “Kiến thức từ chương trình EMBA của Đại học Hawai’i, phương pháp giảng dạy của giảng viên cùng kinh nghiệm thực tiễn của các học viên trong lớp đã giúp tôi nâng cao được rất nhiều hiểu biết và kỹ năng làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Với tôi để có đạt được tấm bằng EMBA là điều rất khó khăn nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận lại được những phần thưởng vô cùng đáng giá”.

Có một điểm chung giữa những trường đào tạo MBA thứ hạng cao tại Mỹ và châu Âu như Havard, MIT, Shidler College of Business – University of Hawai’i, London School of Business,… đó là luôn đặt trọng tậm vào các môn học như truyền thông tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, quản lý chuỗi cung ứng, chiến lược marketing. Tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách thụ động trên lớp không bao giờ được khuyến khích tại những trường kinh doanh lớn này mà quan trọng là học viên phải tự hình thành được cho mình tầm nhìn chiến lược, sự thấu hiểu và  khả năng tư duy đột phá về thị trường và quản trị.


 
Chương trình EMBA Hawaii bao gồm 20 môn học kéo dài trong 22 tháng, các buổi học sẽ diễn ra vào buổi tối trong tuần và các ngày cuối tuần.  Trung bình học viên sẽ học 10 buổi học/ 1 tháng, lịch học được bố trí linh hoạt để học viên có thể sắp xếp thời gian học và không ảnh hưởng tới công việc kinh doanh/ quản lý của mình. Những học viên đi công tác thường xuyên tại TP Hồ Chí Minh có thể đăng ký theo học một số môn tại TP HCM để có thể vừa đi công tác vừa theo học. Ngoài thời gian học tại Việt Nam, học viên sẽ được tham gia học tối đa 2 môn học (tương đương 1,5 tháng) tại khu học xá chính của Đại học Hawai’i tại bang Honolulu, Hawai’i mà không phải trả thêm tiền học phí.
Đội ngũ giảng viên chính là một sự khác biệt của chương trình EMBA Hawaii: 100% giảng viên đến từ  Mỹ và tốt nghiệp Tiến sĩ tại các trường kinh doanh hàng đầu của Mỹ và châu Âu như Havard, Michigan, Stanford, Cambridge…

David Cadman, một doanh nhân trẻ đến từ Anh quốc, đang kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ tại Hà nội, học khóa 6 chia sẻ: “Chương trình EMBA Hawaii đã giúp tôi thay đổi hẳn tư duy. Các môn học trong chương trình luôn tập trung vào việc phân tích các bài tập tình huống là các ví dụ thực tế mà các tập đoàn lớn trên thế giới đang gặp phải. Kiến thức học trên lớp có thể ứng dụng ngay vào công việc kinh doanh hàng ngày của tôi. Sự gắn bó, tinh thần làm việc nhóm trong lớp cũng thật tuyệt vời”.

Chương trình Executive MBA Hawai’i sẽ khai giảng khóa 7 tại Hà Nội, khóa 6 tại Tp Hồ Chí Minh vào tháng 10/2012.

Hội thảo thông tin Khóa 7, chương trình EMBA Hawaii tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào 18h ngày 6/4/2012 tại Phòng 1104, Nhà A, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: Phòng 1205, tầng 12, nhà A, trường Đại học Ngoại thương
Số 91, đường Chùa Láng, Hà Nội.
Điện thoại: (84 4) 3259 5155 – 398/
Mobile: 0933413546
Email: embaha@hawaii.edu
 
Văn phòng Tp Hồ Chí Minh:
 
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà PVFC, 11 Nguyễn Gia Thiều, Q.3, TPHCM
Điện thoại: (84 8) 3933 3033Mobile: 0918515031
Email: embahcmc@hawaii.edu

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *