Search
18 Tháng chín, 2019, 19:09
  • :
  • :

Xử phạt hành chính 3 đơn vị vi phạm trong liên kết đào tạo

(Luyện thi Thăng Long) – Ngày 5/1, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Huy Bằng, đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với 3 đơn vị vi phạm trong liên kết đào tạo.

Theo đó, 3 đơn vị chịu phạt là Công ty TNHH nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC Việt Nam), Công ty TNHH ILA Việt Nam (ILA Việt Nam) và Công ty TNHH dạy nghề đào tạo Quốc tế RAFFLES Việt Nam.

Cụ thể, ERC Việt Nam chịu mức phạt cao nhất 80 triệu đồng. ILA Việt Nam chịu tổng mức phạt tiền là 65 triệu đồng. Công ty TNHH dạy nghề đào tạo Quốc tế RAFFLES Việt Nam chịu phạt tiền với mức phạt là 75 triệu đồng.

Cùng với đó, các công ty này còn phải dừng các hoạt động quảng cáo, tuyển sinh và đào tạo trái phép các trình độ đã ký kết với đối tác nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam, trả lại kinh phí cho người học, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người học, giải quyết hậu quả (nếu có).

Bộ GD-ĐT yêu cầu các công ty này phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Nếu cố tình không chấp hành thì bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, trong kết luận thanh tra vi phạm của các đơn vị trên, Đối với ILA, Bộ GD-ĐT yêu cầu, Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng xem xét, không công nhận các văn bằng của trường Martin College Úc đã cấp cho học viên theo các chương trình đào tạo trái phép do ILA Việt Nam tổ chức.

Đối với RAFFLES Việt Nam, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng cũng xem xét, không công nhận các văn bằng của Raffles College of Higher Education Singapore và Raffles College of Design & Commerce, Sydney, Úc đã cấp cho học viên theo các chương trình trái phép do RAFFLES Việt Nam tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam.

Đây là mức xử phạt đầu tiên của Bộ GD-ĐT đối với các chương trình liên kết với nước ngoài.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *