Search
20 Tháng bảy, 2018, 23:51
  • :
  • :

Xúc động hình ảnh nữ tình nguyện viên cõng nữ sinh đến phòng thi

(Luyện thi Thăng Long)-Hình ảnh nữ tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung (SV Khoa Sư phạm – Trường ĐH Tây Nguyên) cõng trên lưng một sĩ tử bị gãy chân đến phòng thi trong đợt 2 kỳ thi ĐH vừa qua tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến nhiều người xúc động.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên cõng sĩ tử đến phòng thi
Nữ tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung (SV Khoa Sư phạm – Trường ĐH Tây Nguyên) và trên lưng là sĩ tử Tạ Thị Hồng bị gãy xương mắt cá chân. 

Tại Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An trong đợt 2 kỳ thi ĐH có một thí sinh bị gãy xương mắt cá chân, đó là em Tạ Thị Hồng (SN 1994, quê xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, Gia Lai) số báo danh TTNB 129.40 thi ngành Quản lý tài nguyên môi trường – Trường ĐH Tây Nguyên. Sau khi được người quen đưa đến điểm thi, vì xương mắt cá chân đau nhức không thể di chuyển buộc thí sinh Hồng phải ngồi trên lưng của một nữ tình nguyện viên mới đến được phòng thi. Người thực hiện nhiệm vụ cõng sĩ tử Hồng đến phòng thi trong suốt thời gian diễn ra đợt 2 kỳ thi ĐH là tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung, SV Khoa Sư phạm – Trường ĐH Tây Nguyên.

Nữ tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết Hồng khá nặng ký khi lên đến 46kg, ban đầu công việc cõng Hồng đến phòng thi được các nam tình nguyện viên xung phong nhưng vì thí sinh Hồng là nữ nên gặp nhiều bất cập. Ngay sau đó, Nhung đã xung phong thực hiện công việc này.

Công việc đó được thực hiện bắt đầu từ ngày làm thủ tục dự thi sáng 8/7 đến trưa 10/7 kết thúc đợt 2 kỳ thi ĐH. Trong thời gian này, tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung 8 lần lên xuống cầu thang cõng thí sinh Hồng đến phòng thi ở tầng 2 rồi cuối buổi lại đến phòng thi cõng Hồng về. Hình ảnh nữ tình nguyện viên xinh xắn cõng thí sinh Hồng đến phòng thi cứ lặp đi lặp lại trong các buổi thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An khiến những người chứng kiến khá xúc động.

“Em thấy chị ấy xinh xắn dễ thương lại tốt bụng thật”, một sĩ tử dự thi tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An ngắn gọn cho biết.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên cõng sĩ tử đến phòng thi
Tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung cõng thí sinh Hồng đến phòng thi là hình ảnh quen thuộc làm nhiều người xúc động tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Chia sẻ với chúng tôi, tình nguyện viên Nguyễn Thị Nhung khiêm tốn cho biết: “Giúp đỡ các thí sinh trong kỳ thi ĐH là công việc của tình nguyện viên tụi em. Đó cũng là một cách để hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng là một kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian tiếp sức mùa thi”.

nguon: dantri
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *